Vận động đồng bào cả nước chung tay giúp đỡ người dân miền Trung vùng lũ lụt của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Những ngày vừa qua như chúng ta đã thấy, người dân miền Trung đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về người và tài sản do lũ lụt đây ra. Miền Trung đang rất cần sự giúp đỡ từ đồng bào cả nước. Hưởng ứng phong trào cả nước hướng về miền Trung thân yêu, vừa qua Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã chung tay vận động mọi người dân cùng chung tay giúp đỡ cho người dân miền Trung để khắc phục những thiệt hại mà lũ lụt gây ra. 

Miền Trung đang phải gồng mình vì hậu quả của lũ lụt gây ra

Diễn biến cuộc vận động của Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam

Năm 2020 là một năm có quá nhiều biến cố xảy ra cho người dân Việt Nam đặc biệt là người dân miền Trung. Khi môi trường sinh thái và khí hậu bị biến đổi thì kéo theo đó là những hậu quả nghiêm trọng mà người dân phải gánh chịu như bão lũ thường xuyên xảy ra. 

Những con số thống kê trong báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về việc phòng chống thiên tai gây ra cho thấy rằng, những ngày qua người dân miền Trung đang phải gồng mình lên để chiến đấu với bão lũ liên tiếp xảy ra. 

Thống kê thiệt hại do lũ lụt tại miền Trung

Thống kê những thiệt hại về người và của đến hết ngày 21/10 đã có 111 người chết, 22 người mất tích, 7.000 ha hoa màu bị hư hại, gần 1 triệu gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Gần 180.000 hộ dân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập, 16 tuyến quốc lộ và 300.000m đường giao thông tại các tỉnh này bị ngập, sạt lở, hư hỏng nặng. Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên Huế mưa lũ đã khiến 27 người chết, 15 người mất tích và 13 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị sập và hư hỏng trong nước. Ước tính con số thiệt hại lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Nhiều ban ngành và tổ chức đã tổ chức vận động người dân chung tay giúp đỡ miền Trung, trong đó có Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam đã thành lập Ban thiện nguyện vận động mọi người ” tặng bữa ăn sáng cho người dân vùng lũ”. Tiền và những vật phẩm đều được dùng vào việc giúp đỡ khắc phục và phần nào hỗ trợ giúp miền Trung vượt qua những khó khăn do bão lũ gây ra và sớm ổn định lại cuộc sống.

Kết quả của cuộc vận động vì miền Trung thân yêu của Hội hiệp Văn hóa Ẩm thực

Vận động người dân cả nước chung tay giúp đỡ miền Trung 
Vận động người dân cả nước chung tay giúp đỡ miền Trung

Tổng số tiền và vật phẩm nhận được tính đến ngày 29/10 từ các mạnh thường quân cụ thể là:

  • Công ty CP hàng tiêu dùng Masan ủng hộ: 100 thùng nước; 100 thùng mì; 58 thùng thịt.
  • Công ty CP Kỹ nghệ TP VN (VIFON) ủng hộ: 300 thùng mì.
  • Công ty CP ACECOOK VN ủng hộ: 500 thùng mì.
  • Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ACB BAKERY) ủng hộ: 20 .000.000 đ.
  • Công ty TNHH  Phú Đạt Gia & Công ty CP Truyền thông Kinh Đô, Doanh nghiệp Dân Trí: 2 tấn bột mì.
  • Trung tâm Hội nghị PYTOPIA ủng hộ:1000 cái bánh chưng.
  • Cơm Hến Thôn Vĩ (Bà Trần Thị Loan, nghệ nhân Văn hóa ẩm thực) ủng hộ:100 hộp ruốc thịt (trị giá 4.000.000 đ) và 1..000.000 đ.
  • Công ty Huế Việt ủng hộ: 1.000.000 đ  và hỗ trợ xe đưa đón đoàn cứu trợ.
  • Ông Nguyễn Quốc Thành, Trưởng Đại diện Văn phòng  Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tại miền Trung ủng hộ: 1.000.000 đ và hỗ trợ kho hàng, xe vận chuyển đi cứu trợ.
  • Bà Lê Thị Thúy Hạnh, Ủy viên BCH Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam ủng hộ: 5.000.000 đ

Được biết, theo kế hoạch đã đề ra thì Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam sẽ tổ chức trao quà và hiện vật cho người dân làm 3 đợt.

Tổng kết

Là một người Việt Nam, hay cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ người dân miền Trung thân yêu vượt qua những khó khăn và mất mát về người và của để đứng lên ổn định cuộc sống. Một hành động nhỏ hay một bữa ăn sáng của bạn cũng khiến người dân miền Trung cảm thấy ấm lòng và có động lực để gồng lên với thiên tai.

Mời bạn đón đọc những thông tin hữu ích khác tại Duyên dáng spa.

Nguồn: Báo văn hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *