Ứng xử như thế nào trong tình yêu để giữ hạnh phúc lâu dài?

giữ hạnh phúc trong tình yêu

Yêu ai đó là bản năng của mỗi người, ai sinh ra cũng sẽ có những rung động và cảm xúc khi yêu. Tuy nhiên, vì không ai dạy chúng ta cách yêu đúng cách, cách cư xử trong tình yêu để duy trì hạnh phúc lâu dài nên đã có không ít người “yêu sai cách” đã vô tình làm tổn thương người mình yêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ứng xử trong tình yêu để giữ hạnh phúc lâu dài nhé!

Tôn trọng lẫn nhau

Chẳng nói riêng gì đến mối quan hệ tình yêu, trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng lẫn nhau, từ quan hệ giữa bố mẹ – con cái, vợ chồng, bạn bè; cho đến mối quan hệ hàng xóm, đồng nghiệp.

Muốn có một hạnh phúc lâu dài hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể hiểu hơn những điều họ nói, những việc họ làm và cả mơ ước, mong muốn của họ nữa. Hãy tôn trọng sự khác biệt của nhau, những điều đối phương chưa hoàn thiện, ngay cả mình cũng đầy rẫy những khiếm khuyết ra đó thì làm sao mình có thể mong chờ sự hoàn hảo nơi người khác?

Chân thành với nhau

Khác với các mối quan hệ khác, mối quan hệ tình yêu là mối quan hệ giữa hai người, tất nhiên không thể nào loại bỏ được các mối quan hệ xung quanh gắn liền với hai người như gia đình hai bên, bạn bè hai bên và các mối quan hệ liên quan nhất. Thế nhưng, về mặt tình cảm, chỉ những người yêu thương nhau ta mới dành cho nhau những lời yêu thương, sự gần gũi và những quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Và mối quan hệ đó có được duy trì dài lâu hay không quan trọng nhất vẫn là tình cảm của hai người

 chân thành với nhau

Mỗi chúng ta khi yêu đều trở nên ích kỷ một chút, chỉ mong muốn người yêu của mình yêu thương, quan tâm, chăm sóc, dành những lời nói, cử chỉ ngọt ngào cho bản thân mình thôi. Dường như, một chút ích kỷ trong tình yêu là điều có thể chấp nhận được, bởi nếu người yêu của ta là một người thực sự đặc biệt đối với ta, nhưng ta chỉ dành cho họ sự đối xử với họ bình thường như tất cả những người khác, các mối quan hệ khác thì thật không công bằng đối với họ. Và thực sự, nếu ta chỉ đối xử với họ một cách bình thường như vậy thì có lẽ ta và họ sẽ không thể nào trở thành người yêu của nhau.

Tin tưởng nhau

Có một số người khi yêu nhau là phải đưa tất cả mật khẩu zalo, facebook cho người yêu quản lý; đi đâu cũng phải báo cáo, đi với ai cũng “được” gọi điện hỏi.  Không biết khi làm như thế chúng ta có cảm thấy được thoải mái không, thoải mái ít hay nhiều; nhưng chắc chắn đối phương sẽ cảm thấy thật sự không thoải mái, một phần là mất tự do, nhưng phần lớn hơn là không được đối phương tin tưởng.

tin tưởng nhau

Trong tình yêu, liệu kiểm soát thái quá có phải là cách để chúng ta bảo vệ hạnh phúc của mình? Người xưa có câu “lạt mềm buộc chặt” trong tình cảm đôi khi chúng ta nắm càng chặt thì càng dễ khiến tình yêu của ta “chết” sớm vì ngột ngạt.

Quan tâm ân cần

Tình yêu ở giai đoạn đầu bao giờ cũng rất đẹp, rất lãng mạn và mãnh liệt; thế nhưng theo dần năm tháng tình yêu dần trở nên mờ nhạt cùng với sự thờ ơ của những người trong cuộc. Có thể là do yêu nhau lâu dẫn đến sự thích ứng về mặt tình cảm nên chúng ta thấy mọi chuyện trở nên bình thường, và ta cũng để mọi chuyện diễn ra một cách “bình thường” như vậy. Thế nhưng, liệu mối quan hệ như vậy có đang thực sự bình ổn và êm đẹp hay không?

giữ hạnh phúc trong tình yêu

Thực tế, nhiều người cứ nghĩ rằng khi đối phương nhận lời yêu mình rồi thì là của mình, chẳng cần quá câu nệ, để ý tiểu tiết; chẳng cần quan tâm, lo lắng quá nhiều; cũng chẳng cần sự lãng mạn như lúc mới yêu nhau nữa. Họ đưa ra rất nhiều lý do để giải thích: vì họ đã hiểu rõ tình cảm của mình rồi, vì mình còn cần phải tập trung vào công việc, vì mình còn phải dành thời gian để lo cho tương lai. Thế nhưng, ai chẳng muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc, lo lắng, thấu hiểu từ người mình yêu thương; nhất là phụ nữ lại càng mong muốn nhiều hơn sự quan tâm, yêu chiều từ người đàn ông của mình. Điều đó rất ảnh hưởng tới hạnh phúc lâu dài của mối quan hệ.

Truy cập Duyên Dáng Spa để tìm hiểu nhiều hơn!

Nguồn: tuvanannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *