Trung Quốc ngừng hoạt động kinh doanh du lịch

Trước tình hình vô cùng căng thẳng của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus gây ra. Văn phòng bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc cũng đã gửi thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh đến sở văn hóa – du lịch của các tỉnh, thành phố. Tiếp đó sở văn hóa – thể thao, đài truyền hình và du lịch binh đoàn cũng đã sản xuất. Và xây dựng Tân Cương về việc tạm ngừng các hoạt động kinh doanh.

Việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp. Nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus gây ra. Khi đó các đối tác Trung Quốc sẽ đón khách ở Việt Nam đồng thời đưa khách từ Trung Quốc tới Việt Nam và tạm dừng cách hoạt động kinh doanh.

Công tác dừng các hoạt động nhằm tránh dịch bệnh lây lan

Theo thông báo của văn phòng Bộ Văn Hóa Du Lịch Trung Quốc nhằm thực hiện triệt để mọi chỉ thị quan trọng của Tổng Bí Thư “Tập Cận Bình”. Đó cũng là một trong những công việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp tính do virus gây ra.

Điều đó có thể ngăn chặn các nguyên nhân gây ra tình trạng dịch bệnh lây lan. Và bảo đảm sức khỏe cũng như tính mạng cho người dân cũng như các doanh nghiệp du lịch.

Công tác tạm ngừng các hoạt động kinh doanh nhằm tránh dịch bệnh lây lan
Công tác tạm ngừng các hoạt động kinh doanh nhằm tránh dịch bệnh lây lan

Từ ngày 24/1 các đơn vị lữ hành cùng doanh nghiệp du lịch đang hoạt động trên toàn quốc. Từ đó các doanh nghiệp sẽ bị nhưng kinh doanh tour du lịch, bán vé máy bay lẫn khách sạn. Còn đối với những tour du lịch đã khởi hành thì có thể tiếp tục tham quan. Nhưng cũng cần cẩn trọng về tình trạng sức khỏe của mọi người.

Theo như các địa phương nhận thức về tầm quan trọng của công việc trên. Thì mọi việc đều tuân theo quy định. Mọi việc đều được xử lý thỏa đáng theo yêu cầu điều chỉnh các chương trình tham quan và hủy tour du lịch.

Để thực hiện được yêu cầu ứng phó cấp độ 1. So với việc bùng nổ dịch bệnh tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Thì phải thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp, tránh nguy cơ lây lan nhanh nhất là nơi có nhiều người. Và trong thời gian này cần phải bảo đảm thực hiện các công tác phòng chống thật nghiêm túc.

Vào ngày 24/1 sẽ tạm ngừng và tiến hành giải quyết mọi thủ tục cấp phép hoạt động kinh doanh. Dịch vụ ngay cả những chương trình được cấp phép trước đó cũng phải dừng lại. Còn vợi những chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật thì nên thực hiện theo đúng chủ trương. Từ đó cân nhắc và luôn luôn theo dõi và cập nhật tình hình dịch bệnh để có phương án giải quyết hiệu quả.

Cũng trong này này các bảo tàng, thư viện và trung tâm văn hóa phải tạm ngừng mọi hoạt động. Các đơn vị lữ hành và doanh nghiệp du lịch đang hoạt động trong toàn quốc ngừng ngay mọi động kinh doanh tour du lịch cũng như các sản phẩm vé máy bay và khách sạn.

Hầu hết các khu du lịch ở cấp A trên địa bàn đều phải đóng cửa tạm dừng hoạt động. Và căn cứ vào thực tế để có các biện pháp phòng chống dịch bệnh sao cho hiệu quả. Những địa điểm vẫn được mở đón khách thì luôn phải tuân theo các quy định phòng chống dịch. Nếu trường hợp ở khu du lịch cấp A có người mắc bệnh thì cần nghiêm túc đưa ra các biện pháp xử lý, ứng phó kịp thời tránh lây lan nhanh. Đồng thời phải báo ngay cho cục văn hóa, phát thanh truyền hình và du lịch thành phố.

Khi đó các khu vui chơi, các trung tâm internet đều phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Yêu cầu các địa phương phải nghiêm túc xử lý trường hợp hủy vé, ngừng kinh hoạt động doanh. Và giải thích cho các du khách hiểu rõ lý do. Còn về thời gian kinh doanh trở lại thì sẽ được thông báo sau: Đề nghị các cơ quan quản lý văn hóa – du lịch cần phải nghiêm túc thực hiện các chủ trương, cập nhật thông tin dịch bệnh liên tục.

Thành phố Hàng Châu – Trung Quốc tạm ngừng tổ chức tour outbound bắt đầu từ ngày 28/1

Theo như cục văn hóa, phát thanh – truyền hình và du lịch. Thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Triết Giang( Trung Quốc) cũng đã gửi thông báo cho các địa phương. Mọi thông báo khẩn cấp yêu cầu mọi đơn vị, doanh nghiệp đang kinh doanh trên địa bàn tỉnh Triết Giang đều phải tạm ngừng kinh hoạt động doanh. Điều đó hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, viêm đường hô hấp do virus corona.

Cục văn hóa, phát thanh truyền hình, du lịch thành phố Hàng Châu. Ra chỉ thị cho các đơn vị phải tuân thủ thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh gồm cục văn hóa. Phát thanh truyền hình, ban quản lý văn hóa di sản khu du lịch Tây Hồ ( Hàng Châu). Ngoài ra còn có cục phát triển xã hội khu Tân Tiền Đường, đội hành pháp – quản lý. Và tổng hợp các hoạt động văn hóa du lịch thành phố Hàng Châu, hiệp hội văn hóa – du lịch.

Trung Quốc tạm ngừng tổ chức tour outbound bắt đầu từ ngày 28/1
Trung Quốc tạm ngừng tổ chức tour outbound bắt đầu từ ngày 28/1

Thông báo thời gian tạm ngừng các hoạt động kinh doanh

Như đã nói ở trên thì đối với các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp dịch vụ đang ngừng hoạt động. Đó là việc tạm ngừng kinh doanh tour du lịch với các khách sạn và máy bay. Tuy nhiên, với tour du lịch nội địa thì thời gian tạm ngừng kinh doanh. Bắt đầu vào lúc 00h ngày 25/1. Còn những tour du lịch outbound đã ký hợp đồng, thanh toán phí thì sẽ có kế hoạch xuất cảnh trước ngày 27/1. Nhưng nếu như kế hoạch xuất cảnh sau 00h ngày 28/1 thì phải tạm dừng mọi hoạt động. Và hoàn trả lại 100% chi phí cho khách du lịch theo quy định.

Thông báo thời gian ngừng hoạt động tour du lịch
Thông báo thời gian ngừng hoạt động tour du lịch

Các tour du lịch đã khởi hành rồi thì tiếp tục thực hiện những gì có trong hợp đồng thỏa thuận. Trong quá trình tổ chức cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo vệ sức khỏe cho du khách.

Bắt đầu từ 13.00h ngày 25/1 yêu cầu các huyện và trực thuộc. Nhằm triển khai nghiêm túc các quy định với việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Nhất là trong các khu vui chơi giải trí, dịch vụ internet, game và thời gian kinh doanh tour du lịch trở lại sẽ được thông báo sau.

Khi đó các đơn vị quản lý hoạt động văn hóa địa phương cần phải phổ biến. Triển khai và giám sát mọi tình hình của dịch bệnh, ngừng hoạt động kinh doanh của các công ty du lịch. Lữ hành, khu vui chơi giải trí trên địa bàn. Đồng thời kịp thời cập nhật thông tin, báo cáo tình hình, biện pháp chống dịch. Từ đó, theo căn cứ hướng dẫn từ các cơ quan quản lý du lịch kèm theo tình hình thực tế nhằm xử lý mọi việc thỏa đáng hơn.

Theo yêu cầu của các đơn vị quản lý và cập nhật thông tin. Cũng như việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh tour du lịch. Tình trạng đón khách, chương trình sự kiện, điểm du lịch, trung tâm văn hóa, khu vui chơi giải trí, game,. . Thống kê các tour du lịch sau 00h ngày 28/1 ở trên địa bàn báo cáo cục văn hóa- truyền hình và du lịch.

Tạm dừng du khách xuất cảnh bằng sổ thông hành qua cửa khẩu Hà Khẩu_ Vân Nam ( Trung Quốc)

Theo như sở văn hóa – du lịch huyện Hà Khẩu thuộc tỉnh Vân Nam cho biết. Đã có nhiều cuộc thông báo về việc tạm dừng mọi thủ tục xuất cảnh bằng sổ thông hành tới khách du lịch qua cửa khẩu Hà Khẩu thuộc Vân Nam. Tiếp sau đó là nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai- Việt Nam.

Để phòng chống các dịch bệnh do virus corona lây lan trên diện rộng và bảo đảm sức khỏe của khách du lịch. Sở yêu cầu các đơn vị lữ hành huyện Hà Khẩu sẽ tạm dừng việc làm sổ thông hành từ ngày 25/1. Các công ty du lịch quốc tế Quảng Tây là đối tác lớn của công ty lữ hành Việt Nam. Từ ngày 24/1 thì mọi chuyến bay từ Hà Nội đến Trương Gia Giới đều bị hoãn lại. Còn những hành khách bị hủy tour sẽ hoàn chi phí 100%.

Cho đến hiện tại, các du khách từ Việt Nam nếu muốn sang Trung Quốc. Thì cần phải đi tour Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu. Tiếp đến là Quý Châu, Phương Hoàng Cổ Trấn,

Trương Gia Giới. Tiếp nữa là Thành Đô, Cửu Trại Câu, Nga Mi Sơn, Lạc Sơn. Trùng Khánh, Thành Đô với Côn Minh, Lệ Giang, Shangrila và Vũ Hán, Kinh Châu, Nghi Xương, Tương Dương.

Theo ước tính vào năm 2019 có khoảng 4 triệu người Việt ta đi du lịch Trung Quốc. Theo như các thông tin mà Duyên Dáng Spa cập nhật cho bạn trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích cũng như việc cập nhật các thông tin liên quan đến dịch bệnh corona.

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *