Nhân vật giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam mới – Tỷ phú Trần Đình Long

Trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát chính thức trở thành người giàu thứ 3. Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã trong thời gian gần đây mặc cho diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu tăng giá đã đưa cái tên Trần Đình Long của tập đoàn Hòa Phát chính thức trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Để hiểu hơn về nhân vật này và lý do tại sao khiến ông đạt được vị trí như hiện nay. Mời bạn cùng xem qua bài viết dưới đây. 

Chân dung tỷ phú Trần Đình Long 
Chân dung tỷ phú Trần Đình Long

Chân dung người giàu thứ 3 Việt Nam 

Từng lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes năm 2018 nhưng cái tên Trần Đình Long lại bị loại khỏi danh sách trong 2 năm sau đó. Đến thời điểm hiện tại, vào ngày 23.11 trên danh sách của Forbes ông Long là người giàu thứ 1.558 khi tăng khối tài sản lên thêm 1,8 tỷ USD.

Chỉ đứng sau Chủ tịch Phạm Nhật Vượng của Tập đoàn Vingroup và CEO Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet Air, ông Trần Đình Long đã vươn lên trở thành người giàu thứ 3 Việt Nam, vượt qua ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương.

Sự “leo top” người giàu thứ 2 ngoạn mục 

CEO Vietjet Air đang sở hữu khối tài sản hơn 25.258 tỷ đồng, trong khi đó chỉ với 700 triệu cổ phiếu Hòa Phát, đã nâng khối tài sản của ông Long đang sở hữu lên đến là 26.250 tỷ đồng. Con số này đã giúp cái tên Trần Đình Long được xướng lên khi xuất sắc đạt được vị trí người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu Hòa Phát
Cổ phiếu của Hòa Phát liên tục tăng giá và cao hơn gấp 3 lần so với đáy hồi tháng 3/2020

Cổ phiếu của Hòa Phát liên tục tăng giá trong thời gian gần đây và cao hơn gấp 3 lần so với đáy hồi tháng 3/2020. Nếu chỉ tính riêng trong phiên giao dịch ngày 23/11, tài sản của Chủ tịch Hòa Phát đã tăng đến 1.260 tỷ đồng trong lúc dịch bệnh Covid-19 làm thị trường chứng khoán lao dốc trầm trọng.

Cổ phiếu Hòa Phát tăng phi mã

Cổ phiếu Hòa Phát tăng phi mã trong bối cảnh kết quả kinh doanh của công ty khởi sắc. Doanh thu thuần quý 3/2020 đạt 24.685 tỷ đồng (tăng 63% so với cùng kỳ). Lợi nhuận sau thuế là 3.785 tỷ đồng (tăng 110%) với kết quả tốt nhất từ trước tới nay. Mảng nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh và sản lượng thép thô tiêu thụ quý vừa qua tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

Thị phần thép Hòa Phát đạt 32,6%đạt hơn 4 triệu tấn thép thô (gấp 2 lần năm 2019). Trong đó thép xây dựng thành phẩm đạt gần 2,5 triệu tấn (tăng 27% so với cùng kỳ) còn lại là thép cuộn cán nóng (HRC) và phôi thép.

Lợi nhuận sau thuế tăng theo

Chỉ trong vòng 9 tháng, Hòa Phát đạt được mức doanh thu thuần là 64.340 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 8.845 tỷ đồng, tăng tương ứng 41% và 56% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến ngày 30/09/2020, tổng giá trị tài sản của Hòa Phát đạt 117.472 tỷ đồng, tăng thêm 15.700 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm (tăng 15% so với cùng kỳ).

Thị phần thép Hòa Phát tăng, đạt 32,6%
Thị phần thép Hòa Phát tăng, đạt 32,6%

Vậy chân dung người giàu thứ 2 trong thị trường chứng khoán Việt Nam đã chính thức thuộc về ông Trần Đình Long. Dự rằng sẽ có nhiều biến chuyển thú vị về cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát. Liệu rằng cuộc đua ngang đây có dừng lại hay ông Trần Đình Long sẽ tiếp tục tiến đến vị thứ cao hơn?

Duyen Dang Spa cập nhật nhanh chóng các bản tin về kinh tế, tài chính, chứng khoán, truy cập Duyen Dang Spa để xem thêm nhiều tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán nhé.

Nguồn: CAFEF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *