Trả tiền tỷ cho những du khách đến ở ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý

Nhằm thu hút giới trẻ đến sinh sống tại đây. Ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý Santo Stefano di Sessanio đã tung ra chương trình trao tiền dành cho cư dân mới. Mỗi một phần thưởng ở đây có giá trị lên đến 1,2 tỷ.

Trong quá khứ thì nơi đây chỉ là bán đảo hình chiếc ủng. Xung quanh có nhiều vùng lãnh thổ riêng biệt, một trong số đó là vương quốc Sardinia và lãnh địa Giáo hoàng và xứ Tuscany.

Khám phá ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý
Khám phá ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý

Tuy nhiên, đến năm 1871 thì các vùng lãnh thổ đã hợp lại và thành nước Ý lớn mạnh hiện tại. Nhắc đến nước Ý, con người ta sẽ nhớ đến một nước Ý tươi đẹp. Xung quanh là những con kênh xanh biếc. Nơi đây có ngôi làng giữa đỉnh núi được nhắc rất nhiều.

Hứa hẹn nơi đây sẽ mang lại cho khách du lịch nhiều điều hấp dẫn đấy. Hãy khám phá 3 ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý có 1-0-2 nhé.

Khám phá 3 ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý Santo Stefano di Sessanio tuyệt đẹp

Ngôi làng từng bị lãng quên Santo Stefano di Sessanio

Santo Stefano di Sessanio là ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý từng bị lãng quên. Ngôi làng nằm trong vùng Abruzzo, cách thành Rome 2 tiếng đi xe.

Ngôi làng từng bị lãng quên Santo Stefano di Sessanio
Ngôi làng từng bị lãng quên Santo Stefano di Sessanio

Được biết Santo Stefano di Sessanio từng là ngôi làng bị bỏ hoang nhiều năm. Từ ngôi làng thời trung cổ dần hồi sinh và thành tâm điểm thu hút khách du lịch. Trước kia, làng Santo Stefano di Sessanio chỉ có 108 dân cư sinh sống.Do mọi người đều lên thành phô hay ra nước ngoài tìm việc làm. Đến năm 199 thì doanh nhân gốc Thụy Điển người Italia Daniele Kihlgren đến thăm ngôi làng này.Kể từ đó trở đi, làng Daniele Kihlgren trở thành điểm thu hút khách du lịch khắp nơi.

Ngôi làng trả tiền tỷ cho du khách đến ở Santo Stefano di Sessanio

Khác với ngôi làng khác, Santo Stefano di Sessanio là ngôi làng duy nhất trả tiền cho khách đến ở. Giữa tháng 10, nước Ý cũng đã ban hành chính sách mới.
Với những vị khách đến đây sống, làm việc đều được trợ cấp 9.500 USD mỗi năm. Nếu ở trong 3 năm là 28.500 USD, được chia đều trả từng tháng.

Ngôi làng trả tiền tỷ cho du khách đến ở Santo Stefano di Sessanio
Ngôi làng trả tiền tỷ cho du khách đến ở Santo Stefano di Sessanio

Đãi ngộ với cư dân mới ở đây là được cấp nơi ở và trả tiền thuê trên danh nghĩa. Đương nhiên, độ tuổi người mới đến sẽ từ 18 -> 40 tuổi. Những người đến đây có thể là công dân Italy, địa phương khác nhưng phải đến từ nơi có dân số không< 2.000.

Tuy nhiên, vẫn chấp nhận người trong hoặc ngoài liên minh Châu u, nhưng phải có giấy phép cư trú dài hạn. Nếu là người nộp đơn thì phải chuyển đến làng cư trú ít nhất 5 năm. Đồng thời phải mở được một cơ sở kinh doanh tại nơi này.

Đặc biệt, phải kinh doanh mọt trong các ngành ưu tiên như du lịch, thể thao, vệ sinh, văn hóa. Ngoài ra còn có bảo dưỡng, quản lý hiệu thuốc bán hàng và tiếp thị.

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ Santo Stefano di Sessanio

Santo Stefano di Sessanio được biết đến là ngôi làng đẹp như tranh vẽ tại nước Ý. Tại đây, có những bức tường đá phủ đầy dây leo, ngõ nhỏ thanh vắng, bật cửa sổ treo đầy hóa.

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ Santo Stefano di Sessanio trên đỉnh đồi nước Ý
Ngôi làng đẹp như tranh vẽ Santo Stefano di Sessanio trên đỉnh đồi nước Ý

Tất cả đều toát lên nét bình dân, giản dị nhưng đầy quyến rũ. Nếu dạo quanh ngôi làng, bạn sẽ thấy được những thiếu sót qua các công trình xây dựng. Làng Santo Stefano di Sessanio vừa có chút cổ kính, hiện đại, xinh xắn và rộng rãi, Từng nẻo đường đều lát đá rêu phong, thể hiện sự cổ kính, yên bình và rất Ý.

Nếu như bạn đang tìm đến một không gian thư giãn, yên bình để nghỉ ngơi thì hãy đến với ngôi làng tại nước Ý nhé. Hãy book vé bay đến nước Ý ngay thôi nào, biết đâu bạn lại có cơ hội thành cư dân ở ngôi làng đặc biệt này đấy.

Qua bài viết mà Duyên Dáng Spa đã giới thiệu về 3 ngôi làng trên đỉnh đồi nước Ý. Mong rằng những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn, mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

Theo dulichvietnam.com

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *