Tình yêu trong “cuộc sống hiện đại” có dễ dàng đỗ vỡ?

hôn nhân hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại, con người ta thường có rất nhiều mối tình “sớm nở tối tàn”, “tay trong tay”… Khi yêu sẽ có những đam mê mãnh liệt, khi chia tay thì hụt hẫng. Thâm chí hận và xem như “gai trong mắt”. Vậy chính xác là tại sao tình yêu trong cuộc sống hiện đại lại dễ đỗ vỡ như vậy?

Luôn thích sự đổi mới

Con người trong cuộc sống hiện đại có suy nghĩ và tư duy rất khác với người xưa. Nếu trước kia người ta luôn muốn sống một đời bình thản, an yên và nhẹ nhàng thì người ngày nay luôn thích theo đuổi sự mãnh liệt và ưa thích mạo hiểm.

đỗ vỡ tình yêu

Trong chuyện tình cảm, có không ít người cứ mải say đắm với người lạ mới quen mà quên mất người luôn kề bên quan tâm, âm thầm ủng hộ mình. Đây chính là trạng thái tâm lý “cả thèm chóng chán” đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ.

Lo sợ quá nhiều điều

Có rất nhiều người sợ tình cảm mới, sợ thất vọng, sợ tổn thương, sợ đau lòng… vì vậy không dễ dàng đón nhận người khác. Họ tự dựng một bức tường vừa cao vừa dày trong lòng, không chỉ để từ chối đón nhận người khác, mà còn không cho phép chính mình bước ra ngoài để nhìn cuộc sống hiện thực.

Coi cái tôi quá cao

Có một sự thật phũ phàng, con người thường rất tham lam. Họ luôn hy vọng nửa kia phù hợp với hình mẫu hoàn hảo mình yêu cầu, nhưng không chịu cho người kia cơ hội hoặc dành thời gian để cả hai cùng trưởng thành. Họ luôn suy nghĩ về “Tình yêu mì ăn liền”, đề cao cái tôi và đòi hỏi ở đối phương phải “đạt chuẩn” của mình.

tình yêu không hoàn thiện

 

Khi đối diện với những bất công, hiểu nhầm trong mối quan hệ, nhiều người không ngừng trách móc đối phương, không ngừng bất bình và oán thán chứ chẳng mấy khi biết đặt mình vào vị trí của người kia để thấu hiểu, lắng nghe.

Dễ dãi trong mối quan hệ giới tính

Dục vọng của con người vốn không có giới hạn, một khi đã “bước chân vào” thì rất khó dứt ra. Nếu người này không thỏa mãn thì sẽ đi tìm người khác, giống như một cuộc chơi tìm kiếm nguồn vui chứ hoàn toàn không còn là tình yêu nữa.

Ngoài ra, “cởi mở” trong mối quan hệ giới tính còn là hành vi không sợ nhân quả, xem thường luân lý. Những cái gì là hưởng thụ thanh sắc, “tình một đêm”, “tình nhân tinh thần”… đều là những việc làm tội lỗi không thể chấp nhận.

Không xem trọng tình yêu

Nhiều cặp khi yêu nhau thường dùng kính lúp để soi mói cái sai của nhau, thậm chí dùng khuyết điểm của nửa kia để che dấu cho thiếu sót của bản thân mình. Thực ra, đúng sai về mặt hình thức nhiều khi là không quan trọng. Nếu bạn nhìn vào mặt tốt nhiều hơn, khen ngợi nhiều hơn, thì mối quan hệ tự nhiên sẽ tốt đẹp, hòa ái.

Không quan tâm hôn nhân

Hôn nhân mang ý nghĩa như một lời thề hẹn thiêng liêng, rằng cả hai sẽ luôn ở bên nhau.Thế nhưng, cuộc sống hiện đại không còn nhiều người cảm nhận được sự thiêng liêng của điều đó nữa.

hôn nhân hiện đại

Nhưng mà, trên đời vốn không tồn tại khái niệm “phù hợp” mà họ đeo đuổi. Với một người biết xem trọng hôn nhân, họ sẽ biết xem trọng người yêu hiện tại, học cách nhẫn nhịn, bao dung với người kia, chờ cả hai cùng trưởng thành. Còn với người không hiểu đạo lý này, họ rất dễ dàng buông tay người yêu vì những chuyện nhỏ nhặt.

Cùng truy cập vào Duyên Dáng Spa để tìm hiểu nhiều hơn về tình yêu trong cuộc sống hiện đại.

Nguồn từ tranquithanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *