Tình yêu không tuổi đáng ngưỡng mộ của hai cụ già trên phố.

Tình yêu không tuổi đáng ngưỡng mộ của hai cụ già trên phố.

“Không lấy được nhau mùa Hạ, ta sẽ lấy mùa Đông, không lấy được nhau thời trẻ, ta sẽ lấy nhau khi góa bụa về già”Ở cái độ tuổi gần đất xa trời tình yêu với chúng ta đã không còn gì để lo ngại, vậy tội gì mà không yêu? Thay vì xa nhau, sao chúng ta không ở bên nhau một cách hạnh phúc nhất.

Tình yêu có lẽ là thứ đẹp đẽ và tuyệt vời nhất trong cuộc đời, nó chẳng cần biết ở độ tuổi nào cả. Mình đã lỡ bước thời son trẻ, hãy cho nhau cơ hội bên nhau khi tuổi già. Bởi vốn dĩ yêu một người không tính bằng 1 tháng hay 1 năm, mà tình yêu phải tính bằng cả đời này. Từng giây, từng phút bên nhau thật đáng quý. Vì sau này, lỡ như bỏ qua cơ hội này, chúng ta chẳng thể bên nhau nữa…

Chuyện tình như mơ

Dù tuổi tác đã ở hàng U80 nhưng hai cụ già vẫn dành cho nhau những cử chỉ hết sức tình cảm. Tình yêu là món quà kì diệu nhất của cuộc sống. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh các cặp đôi yêu nhau, nắm tay nhau trên các con phố nhưng hình ảnh của hai cụ già ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mặc đồ đôi đi bên cạnh nhau mới thực sự khiến bạn tin tưởng vào tình yêu mãi mãi.

Hình ảnh này được chính người cháu gái ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trong ảnh là hai cụ già mặc áp cặp có thiết kế trẻ trung, dắt tay nhau hết sức tình cảm và cùng nhau đi dạo. Ngay sau đó bức ảnh đã lan truyền chóng mặt cùng những lời ca ngợi, vừa khâm phục vừa ghen tị của dân mạng.

hai ông bà mặc đồ đôi

Nhân vật chính của bức ảnh là cụ ông tên Zhan, năm nay bước qua tuổi 83 và cụ bà tên là Xi, 78 tuổi. Từ khi còn nhỏ, cô cháu gái Zhang Ting đã thường xuyên được cho xem những bức ảnh của ông bà. Khi còn trẻ, bà Xi là một cô gái đáng yêu với hai bím tóc còn ông thì là một người đẹp trai, chững chạc.

Câu chuyện tình đầy trắc trở

Cả hai đều đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ trước khi chính thức đến với nhau vào năm 1961. Từ đó đến nay, họ đã có được 7 người con. Hai cụ luôn bên cạnh nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Khi những đứa trẻ chào đời, bà đã bỏ công việc y tá để trở về làm một người vợ toàn thời gian, chăm sóc gia đình và con cái.

Trong một lần bị tai nạn, bà Xi đã bị liệt tay phải và sinh hoạt khó khăn hơn. Cụ ông đã trở thành bàn tay phải của bà, giúp bà giặt giũ và những công việc khó khăn. Cụ bà vẫn trách cụ ông là người không hề lãng mạn nhưng vào kỉ niệm ngày cưới của hai người vào tháng 11 năm ngoái, cụ ông đã bất ngờ dẫn bà vào một cửa hàng nữ trang và mua tặng bà một chiếc nhẫn kim cương.

Câu tỏ tình lãng mạn nhất

Ông nói: “Chúng ta đã qua tuổi 80 cả rồi, đã qua cái thời nghèo khó và đến cái đồng hồ cũng phải đi mượn. Nhưng bây giờ là thời điểm để sống lãng mạn”.Cụ bà vô cùng xúc động: “Tất cả những người có mặt ở cửa hàng đó đều nhìn chúng tôi, một số người thì chụp ảnh lại. Cảm xúc lúc đó thật khó tả”.

cả nhà ba người

Câu chuyện của hai ông bà luôn khiến cô cháu gái Zhan Ting ngưỡng mộ. Cô cũng là người đưa ra ý tưởng và tặng ông bà mình cặp áo dễ thương trên để chuẩn bị kỉ niệm ngày cưới của hai người. Cô chụp lại khoảnh khắc hai ông bà mặc áo cặp, dắt tay nhau đi trên phố và chia sẻ với bạn bè.

Chuyện tình nổi tiếng khắp mạng xã hội

Không ngờ rằng hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi như vậy. Và chuyện tình yêu của hai cụ vẫn được viết tiếp. Dù đã bước qua ngưỡng cửa U80 nhưng cụ ông tiết lộ vẫn còn rất nhiều kế hoạch cho vợ mình, và gần nhất là sẽ đưa bà đi du lịch nước ngoài.

hai cụ nắm tay nhau

Câu chuyện của hai cụ là một minh chứng rất đẹp cho tình yêu. Nó vẫn luôn tồn tại cho dù khó khăn, thử thách đến thế nào, miễn là còn nắm lấy tay nhau. Yêu nhau không cần nói thật nhiều, nhưng là nắm chặt tay nhau để đi trọn con đường đời.

Mọi người cũng vào Duyên Dáng Spa.để đọc thêm nhiều mẩu chuyện hay về tình yêu nha!

Trích dẫn theo ongbachau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *