Tình đẹp nhất có phải là tình yêu đơn phương?

Yêu đơn phương là cảm giác bất chợt nhìn thấy chiếc ví khi đi trên đường, ngoái lại nhìn rồi bỏ đi. Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi bất ngờ đi bộ xuống phố và nhặt được tiền không? Cũng như trong tình yêu, hạnh phúc có bao nhiêu là vui bấy nhiêu.
Nhưng vì người đó không thuộc về mình, và tiền bạc ở đó cũng không thuộc về mình nên sẽ không bao giờ quay trở lại, luôn chiếm giữ, luôn suy nghĩ, rồi bỏ đi. Yêu đơn phương là đau khổ, là thiệt thòi nhưng đó cũng là cảm giác khó quên trong lòng những người đã từng trải qua.
Nhìn ở góc độ khác, yêu đơn phương chính là một thứ hạnh phúc mà việc cho đi đôi khi quan trọng hơn nhận lại. Dưới đây, Duyên dáng Spa xin điểm qua những lợi ích của yêu đơn phương. Hạnh phúc đôi khi xuất phát từ việc cho đi không cần nhận lại

Hạnh phúc rất đơn giản nó xuất phát từ việc cho đi không cần nhận lại

cảm xúc khi yêu đơn phương

Yêu đơn phương là cho đi mà không mong nhận lại.

Trong tình yêu, việc cho đi bao nhiêu và nhận lại những gì luôn luôn có sự không “công bằng”. Bạn có thể cho đi rất nhiều nhưng những chưa chắc đã nhận lại được những gì xứng đáng với mọi thứ mà bạn bỏ ra.

Yêu là chuyện của con tim và bạn càng không thể ép buộc người bạn thích cũng phải thích bạn. Tình yêu đơn phương và tình yêu giữa hai người đều là giành tình cảm cho một người.

Không ai biết việc bắt đầu và kết thúc

Tình cảm là thứ cảm xúc kì lạ mà không khoa học nào có thể lý giải và có định nghĩa chính xác về nó. Tại sao bạn thích người này mà không thích người kia? Đôi khi chính bản thân bạn cũng không giải thích nổi.

Trong nhiều trường hợp, yêu thương một người không có nghĩa là bạn có thể tự do bày tỏ tình cảm, bạn thích anh ấy/ cô ấy, nhưng thứ tình cảm đó bạn chỉ có thể giữ trong tim và âm thầm chịu đựng một mình.

yêu đơn phương là yêu âm thầm

Khi tình yêu không nói được thành lời thì câu trả lời là nỗi đau

Khi tình yêu không nói được thành lời thì nỗi đau chính là câu trả lời. Là khi nhớ lắm nhưng không biết dùng tư cách gì để xuất hiện trước mặt người ấy hay đơn giản chỉ là nhắn một tin nhắn, gọi một cuộc điện thoại.

Khi bạn yêu đơn phương, bạn luôn cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhìn thấy người đó, nụ cười “tỏa nắng” của người ấy làm tim bạn chệch nhịp và những cử chỉ, lời nói của người ấy bạn luôn nhớ rất kỹ.

Khi bạn bắt gặp người ấy đang bên cạnh người khác, bạn có thể cảm thấy hơi buồn một chút, nhưng nỗi buồn đó sẽ qua nhanh thôi, vì chỉ cần nhìn thấy người đó hạnh phúc bạn cũng thấy vui rồi.

Sự tự do tuyệt đối

Khi yêu đơn phương, bạn có thể nuôi dưỡng tình yêu của bạn theo một cách riêng mà không phụ thuộc vào nửa kia. Là sự không ràng buộc, không níu kéo và không đau khổ khi phải “chia tay” người ấy.

Nỗi nhớ, sự mộng mơ, đôi chút ngóng trông, chờ đợi – tất cả những cảm xúc đó chính là điều thú vị của cuộc sống, của mối tình đơn phương khó có thể phai nhạt trong tim bạn.

Gia tăng giới hạn của sự chịu đựng

Trong cuộc sống, có những lúc bạn cố gắng để đạt được một mục tiêu nào đó, bạn bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian nhưng cuối cùng bạn lại chợt nhận ra mình không thể đạt được nó. Trong tình yêu cũng thế, không phải tình cảm của bạn lúc nào cũng được đáp lại.Hụt hẫng có, đau khổ có, nhưng khi bạn nhìn lại, bạn sẽ phải tự khâm phục chính bản thân mình đấy! Sự cố gắng vượt qua những nỗi tự ti của bản thân, sự chờ đợi một tin nhắn trả lời của người ấy, sự kiên nhẫn trong khoảng thời gian “theo đuổi” người ấy, tất cả sẽ giúp bạn trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều đó bạn.

Nhận ra giá trị của bản thân

Bạn là một cô gái hay một chàng trai thì mối tình đơn phương sẽ giúp bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân từ đó cố gắng để sửa chữa và hoàn thiện nó. Hãy luôn nhớ rằng, đừng vì một người không yêu bạn mà bạn trở nên tự ti về bản thân bởi vì bạn là độc nhất, là duy nhất và đặc biệt nhất trong mắt một ai đó mà không phải người bạn đang đơn phương. Blog tình yêu đẹp cũng khuyên bạn không nên thay đổi để phù hợp với người bạn đang tương tư mà hãy thay đổi vì chính mình, để mình trở nên tốt đẹp hơn.

muốn yêu hãy thay đổi chính mình

Để nỗi đau không kéo dài, để không phải buồn vui vu vơ, bạn có thể không suy nghĩ đến kết quả, không cần biết người đó có thích mình hay không mà ngỏ lời, thì Blog tình yêu đẹp rất ủng hộ bạn, vì cách kết thúc một mối tình đơn phương nhanh nhất chính là tỏ tình. Tuy nhiên, được mấy ai dũng cảm để kết thúc mối tình đơn phương theo cách này, bạn nhỉ!

Tình đơn phương là thứ tình cảm trong sáng mà bạn cần trân trọng và giữ gìn nó như một kỷ niệm đẹp. Đừng buồn khi bạn không được đáp lại tình cảm, bởi vì, ở một nơi nào đó đang có một người sẵn sàng mang lại hạnh phúc cho bạn.

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,.. Hãy cùng Duyên Dáng Spa tìm hiểu nhiều hơn về tình yêu bạn nhé!

                                                                                                                                        Trích dẫn từ nhatkyradio.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *