Tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi cõi hằng

Trong không khí thương tiếc sâu sắc. Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương đã diễn ra vào 11h30 ngày 24/9/2020. Tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng 5 số,Trần Thánh Tông – Hà Nội. Với sự góp mặt của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những ngày cuối đời của NS Phó Đức Phương. Ông đã sống trong không khí êm ấm của gia đình, bạn bè. Trước khi lễ viếng chính thức bắt đầu. Gia quyến và bạn bè thân thiết của các thành viên trong gia đình của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Ai cũng có mặt rất sớm để lo các thủ tục cho lễ tang. Hôm nay ngày 24.9, rất nhiều người đã đến đưa tiễn ông. Ai cũng đau buồn khi mất đi người cha, người chồng, người bạn bè thân thiết.

Sau hơn nửa năm phải chống chọi với bệnh tật. Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã về cõi phù vân vào hồi 12h18 ngày 19.9.2020. Ông hưởng thọ 77 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, những người yêu quý ông.

Đồng nghiệp, nghệ sĩ đã đến để thắp hương tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ
 Đồng nghiệp, nghệ sĩ đến thắp hương tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và lời vĩnh biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam chia sẻ dù ông cảm thấy vô cùng thương tiếc trước sự ra đi này. Nhưng ông cũng cảm thấy rất thanh thản. Vì nhạc sĩ đã sống những giờ phút cuối cùng đầm ấm. Trong sự quan tâm của rất nhiều người.

“Nhạc sĩ Phó Đức Phương là con người khát vọng, cuồng nhiệt với âm nhạc. Ông đã đóng góp rất lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Còn dành nhiều tâm sức cho việc mang lại công bằng cho các tác giả âm nhạc. Thúc đẩy phát triển bảo vệ bản quyền âm nhạc tại Việt Nam.

Trong cuộc sống đời thường ông là con người rất giản dị. Ông đã cống hiến cho đời đến tận giây phút cuối cùng”, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nói.

Sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương mang lại sự mất mát lớn với nền âm nhạc nước nhà. Đánh giá về sự nghiệp âm nhạc của cố nhạc sĩ . Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Trưởng Ban lễ tang đã chia sẻ : “Nếu nói một cách ngắn gọn các tác phẩm của anh thấm đẫm dân ca vùng miền. Đặc biệt là nền dân ca đồng bằng Bắc bộ.

 Anh là người đam mê sáng tạo cháy bỏng. Luôn trăn trở, gắn bó với quê hương, xóm làng,… Những tác phẩm của ông đều thể hiện rõ bóng dáng quê hương trong đó, ngày càng sâu đậm”.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Trưởng Ban lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương.
                 Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Trưởng Ban lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương

Phó Đức Hoàng – con trai cố nhạc sĩ nghẹn ngào chia sẻ

Thay mặt gia đình, anh Phó Đức Hoàng – con trai nhạc sĩ Phó Đức Phương; nghẹn ngào chia sẻ: “Chúng ta đều không mong muốn. Nhưng phải ngậm ngùi chấp nhận rằng nhạc sĩ Phó Đức Phương đã từ trần. Ông luôn giữ vững tinh thần lạc quan. Bản lĩnh kiên cường trong suốt quá trình chiến đấu với căn bệnh nan y. Nhen nhóm ngọn lửa hy vọng cho người thân và bạn bè rằng ông sẽ vượt qua bạo bệnh.

Hôm nay thật buồn. Hãy để những cái ôm, những giọt nước mắt chia sẻ của chúng ta không phải vì tiếc thương cho ông. Mà là để tự hào tiễn đưa ông về với miền cực lạc. Tiễn đưa một số mệnh đã trọn vẹn một đời công danh, sự nghiệp, cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà”.

Phó Đức Phương - con trai Phó Đức Phương và lời vĩnh biệt
Phó Đức Hoàng – con trai Phó Đức Phương và lời vĩnh biệt cha mình

Phó Khánh Chi – con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào chia sẻ

Nhà báo Phó Khánh Chi – con gái cố nhạc sĩ nghẹn ngào chia sẻ: “Bố tôi ra đi nhanh quá, ông còn chưa kịp trăn trối. Hay dặn dò con cái bởi ông không là nghĩ mình sẽ ra đi nhanh thế. Sự ra đi của ông khiến gia đình chúng tôi thực sự bàng hoàng.

Không thể tin được, bởi trước đó ông còn rất lạc quan, phấn khởi. Hi vọng sẽ có những tiến triển về sức khỏe. Bố ơi, Con vĩnh biệt bố. Người cha đáng kính con vô cùng tôn thờ ngưỡng mộ. Vể sự tài năng, đức độ, sự hiền lành, bao dung, sự mạnh mẽ và bản lĩnh, nghị lực sống! Vĩnh biệt bố! Con yêu bố”.

Vào 11h ngày 24.9, gia đình tiến hành lễ nhập quan. Lễ viếng cố nhạc sĩ bắt đầu lúc 11h30 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng . Lễ truy điệu diễn ra vào 12h50 cùng ngày. Sau khi hỏa táng, gia đình, đồng nghiệp sẽ đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng là Công viên tưởng niệm Thiên Đức (Phú Thọ).

Phó Đức Phương và những cống hiến cho nghệ thuật nước nhà

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 quê ở tỉnh Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc như Hồ trên núi, Chảy đi sông ơi, Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ, Huyền thoại hồ núi Cốc, Khúc hát phiêu ly… Âm nhạc của ông không chỉ khiến công chúng yêu thích.

Ông còn nhận được sự khâm phục củangười làm nghề. Cho đến giờ âm nhạc của Phó Đức Phương vẫn là một dòng chảy mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc.

Ông từng là Giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam . Giữ chức Phó chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật. Ông là một trong số nhạc sĩ có ảnh hưởng rất lớn đến nền nhạc nhẹ Việt Nam cuối thế kỉ XX, đầu thế kỉ XXI.

Cố nhạc sĩ Phó Đức Phương
                                                     Cố nhạc sĩ Phó Đức Phương

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *