Thổn thức Giai điệu Tổ Quốc- Đêm nhạc:” Mùa thu và mãi mãi”

Bộ Tư lệnh Thành phố tặng hoa cảm ơn các ca sĩ tham gia chương trình.

Chương trình giao lưu ca múa nhạc Mùa thu và mãi mãi”: Chương trình với mục đích quảng bá âm nhạc truyền thống cách mạng Việt Nam. Tôn vinh cũng như tri ân công lao; đóng góp to lớn của dân, quân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để thấy được một cách đơn giản nhất “Giai điệu Tổ quốc” chính là những thanh âm dư vị của tình yêu quê hương, dân tộc..

Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP (Sở VHTT TP.HCM) phối hợp cùng Bộ Tư lệnh thành phố tổ chức vừa diễn ra tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều tối qua 23.11. Hoạt động nhân kỉ niệm 80 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23.11.1940 – 23.11.2020). Hoạt động 75 năm ngày truyền thống Quân khu 7 (10.12.1945 – 10.12.2020).

Bộ Tư lệnh Thành phố tặng hoa cảm ơn các ca sĩ tham gia chương trình.
Bộ Tư lệnh Thành phố tặng hoa cảm ơn các ca sĩ tham gia chương trình.

Thiêng liêng và hào hùng giai điệu Tổ Quốc

Chương trình có sự góp mặt của NSND Trọng Hữu, NSƯT: Hồng Vy, Vân Khánh. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Quốc Đại, diễn viên – ca sĩ Quý Bình, Đỗ Tùng Lâm (giải Nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP. HCM 2008), Thùy Trinh (giải Nhì Tiếng hát Truyền hình TP.HCM 2015), ca sĩ Ngọc Kayla, nhóm Mắt ngọc, nhóm múa Rex cùng các hoa hậu, hoa khôi, người mẫu tham gia trình diễn các bộ sư tập trang phục áo bà ba, áo dài của NTK  Nguyễn Việt Hùng…

NSƯT Vân Khánh - Quý Bình ngọt ngào trong Hương tóc mạ non (Thanh Sơn)
NSƯT Vân Khánh – Quý Bình ngọt ngào trong Hương tóc mạ non (Thanh Sơn)

 

Qua sự biểu diễn chuyên nghiệp, chất chứa đầy tình cảm của các nghệ sĩ sẽ đem đến cho người dân những ký ức hồi tưởng hào hùng về năm tháng đã qua. Tiếp thêm tình yêu Tổ quốc trong mỗi người dân từ đó định hình nên một dòng nhạc truyền thống nhưng chưa bao giờ xưa cũ.

Bên cạnh đó, mỗi tiết mục đều được dàn dựng theo kịch bản riêng biệt. Phối hợp những hiệu ứng, kỹ thuật hiện đại trong biểu diễn góp phần đem lại cho chương trình nhiều cảm xúc khác nhau. Tuy dung dị gần gũi, thân quen, vừa mới mẻ lớn lao, thiêng liêng.

Ca sĩ Đỗ Tùng Lâm biểu diễn trong chương trình.
Ca sĩ Đỗ Tùng Lâm biểu diễn trong chương trình.

Thổn thức “Giai điệu Tổ quốc” đêm nhạc:” Mùa thu và mãi mãi” 

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình. Thiếu tướng Phan Văn Xựng-Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM bày tỏ lòng cám ơn đến các nghệ sĩ, diễn viên. Tham dự và đến giao lưu, mang tiếng hát, lời ca, điệu múa đến phục vụ cán bộ, chiến sĩ. Một món ăn tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Qua đây, thiếu tướng cũng nói rằng: Văn học, nghệ thuật trong Quân đội có một vị trí rất quan trọng. Góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

Hun đúc nên những hành động, con người anh hùng. Chính những lời ca, tiếng hát ấy đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần dũng cảm. Mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, hăng say trong học tập, công tác. Góp phần làm nên những chiến công, những thành tích của lực lượng vũ trang Thành phố trong suốt chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu trưởng thành.

Tinh thần cách mạng hào hùng giai điệu Tổ Quốc

Chia sẻ giao lưu với chiến sĩ
Chia sẻ giao lưu với chiến sĩ

Chương trình ca múa nhạc “Mùa thu và mãi mãi” với những ca khúc cách mạng; ca khúc viết về quê hương, đất nước. Qua sự biểu diễn chuyên nghiệp, sáng tạo đầy tình cảm của các nghệ sĩ. Bồi dưỡng tinh thần cách mạng. Nâng cao nhận thức chính trị vững vàng, bản lĩnh, cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Tạo động lực tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”

Thiếu tướng Chính ủy Bộ Tư lệnh bày tỏ mong muốn “Thông qua đây để các anh chị em nghệ sĩ hiểu hơn về đời sống, công việc.

Gắn kết tình cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đối với văn hóa – nghệ thuật cũng như nghệ sĩ”.

Nguồn: baovanhoa.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *