Thị trường khởi sắc cổ phiếu ngành hàng không hồi phục, VnIndex tăng liền 10 điểm trước kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu ngành hàng không tăng mạnh

Điểm nhấn đáng chú ý của thị trường là sự phục hồi nhanh chóng của nhóm cổ phiếu ngành hàng không (HVN, VJC, FLC, AST, MAS, SAS, ACV…), bên cạnh đó là sự tăng điểm mạnh mẽ của VnIndex khi kết thúc phiên dao dịch hôm nay.

Tín hiệu tốt trên thị trường

Tính đến thời điểm kết thúc phiên dao dịch ngày 01/09/2020, Cổ phiếu VnIndex đã ghi dấu phiên tăng thứ 4 liên tục với +10 điểm. Đưa cổ phiếu lên mức 892 điểm khi chốt phiên. HNX-Index tăng 0,56 điểm lên 125,41 điểm.

Cả thị trường dường như được phủ bằng một sắc xanh. Tỷ lệ mã tăng/giảm trên sàn HoSE là 276/129 mã và HNX là 90/73 mã. Khả năng thanh khoản thị trường đã ở mức cao, đạt tới 5.784 tỷ trên HoSE và 630 tỷ trên HNX.

Thị trường chứng khoán khởi sắc với nhiều điểm nhấn, ở đó phải kể đến sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngành hàng không (HVN, VJC, FLC, AST, MAS, SAS, ACV…) là nhóm đáng chú ý nhất. Ngành hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 ở cả Việt Nam và trên thế giới. Nhưng dường như mọi thứ đã khá ổn khi mà tình hình dịch bệnh ở Việt Nam một lần nữa lại được kiểm soát tốt.Việc nhà nước kiểm soát được dịch bệnh trên diện rộng giúp người dân an tâm hơn trước những chuyến hành trình.

Bên cạnh đó, động thái xem xét mở cửa một số chuyến bay quốc tế với những quốc gia khác khá an toàn với dịch bệnh là một điểm sáng đáng chú ý cho ngành hàng không hiện nay. Tất nhiên, vẫn quá sớm để có thể nói về thành quả. Nhưng ít nhất chúng ta thấy lòng tin của nhà đầu tư đối với ngành hàng không đã quay lại một cách rõ nét giúp cổ phiếu bình ổn hơn.

Cổ phiếu ngành hàng không tăng mạnh
Cổ phiếu ngành hàng không tăng mạnh

Thị trường biến động

Sau khi kết thúc phiên giao dịch sáng, VnIndex tăng hơn 6 điểm lên 888 điểm; HNX-Index tăng điểm nhẹ.

Điểm nổi trội đáng chú ý là dòng tiền ngoại đã rút khá mạnh thời gian qua nhưng dòng tiền nội thời gian này lại phát huy sức mạnh đáng…kinh ngạc. Mức thanh khoản sàn HoSE sáng nay lên đến hơn 3.300 tỷ và sàn HNX lên ngưỡng 302 tỷ đồng.

VJC cũng có tín hiệu tăng cùng mức tăng của cổ phiếu ngành hàng không, tăng mạnh nhất nhóm VN30 lên 105.100 đồng/cổ phiếu.

NVL là cổ phiếu bỗng được chú ý trên sàn khi đi ngược hướng thị trường, giảm sâu nhất nhóm VN30 với mức giảm 1,4%. Dù vậy NVL hôm nay cũng có giao dịch thỏa thuận 310.000 cổ phiếu tương ứng giá trị hơn 19 tỷ đồng.

Điểm bứt phá của thị trường

Ta thấy một sự bứt phá bất ngờ 4,3% phiên hôm qua của cổ phiếu HVN đã khiến nhiều nhà đầu tư chú ý đến sự biến động của nhóm cổ phiếu ngành hàng không.Đúng như sự đoán, cổ phiếu ngành hàng không đang có những chuyển biến khá bất ngờ khi sáng nay, HVN tiếp tục tăng 3,3% lên 26.550 đồng/cổ phiếu-về vùng giá khoảng giai đoạn trước Covid-19. Cổ phiếu FLC-đơn vị sở hữu chi phối hãng hàng không Bamboo Airways sáng nay cũng tăng hơn 4%. Cổ phiếu VJC của hãng hàng không Vietjet Air cũng tăng mạnh 1,5%-đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp trên sàn. Ngoài ra, nhiều cổ phiếu ngành dịch vụ hàng không như AST, ACV cũng đang có đà tăng tốt.

Tại thời điểm 9h45′ cùng ngày, VnIndex lại có dấu hiệu tăng nhẹ 1 điểm lên gần 883 điểm trên sàn, HNX-Index giảm 0,41 điểm sau chuỗi tăng mạnh liên tiếp. Thanh khoản thị trường chứng khoán vẫn ở mức cao khi chỉ sau 50′ giao dịch mà đã có hơn 1.500 tỷ đồng trao tay trên HoSE và 97,3 tỷ trên HNX.

Ngành hàng không là một trong những ngàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch. Tuy nhiên sức bật mạnh mẽ của cổ phiếu ngành hàng không lại giúp các nhà đầu tư có niềm tin vô cùng lạc quan với sự phục hồi của nền kinh tế, nhất là các ngành nằm trong mảng dịch vụ như du lịch, khách sạn, hàng không, ….

Nguồn: CAFEF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *