Tham quan Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng là một địa điểm được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn khi đến Đà Nẵng. Với không gian huyền ảo, thơ mộng, đền chùa và hang động,… Làm nên sự kỳ ảo và hấp dẫn cho Ngũ Hành Sơn.

Giới thiệu về Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn tọa lạc ở 81 Huyền Trân Công chúa, Quận Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng

Chi phí khi tham quan ở đây:

– Điểm tham quan Ngọn Thủy Sơn:
+ Người lớn: 40.000đ/người/lần
+ Học sinh, sinh viên: 10.000đ/người/lần
+ Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

Ngữ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 8 km, thuộc huyện Hòa Vang quận Ngũ Hành Sơn. Ngũ Hành Sơn. Với năm ngọn núi Ngũ Hành là một kiệt tác của thiên nhiên dành tặng cho thành phố Đà Nẵng.

Đi đến Ngũ Hành Sơn bằng cách nào?

Để đến Ngũ Hành Sơn, bạn có thể di chuyển bằng xe máy, xe bus hoặc đi theo các tour du lịch.

  • Xe máy: đi đường Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Non Nước hoặc là Lê Văn Hiến rồi đến Non Nước. Thời gian đi bằng xe máy chỉ khoảng 15 phút.
  • Xe bus: Bạn có thể chọn tuyến số 1 (Đà Nẵng – Hội An), từ Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng và xuống trạm Ngũ Hành Sơn.
  • Đi theo Tour du lịch nhằm tiết kiệm chi phí và tham quan.

Thời điểm thích hợp để tham quan Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là một địa điểm du lịch đẹp ở tất cả các mùa trong năm. Vậy, khi đến đây vào mùa nào bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nó. Thế nhưng, thời điểm thích hợp nhất là mùa hè. Bởi vì mùa hè bạn có thể đi tới những bãi biển đẹp gần đó và tham quan thêm nhiều địa điểm khác nữa.

Ngũ Hành Sơn có gì?

Ngũ Hành Sơn

Bao gồm 5 ngọn núi với tên gọi được đặt theo: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Kim Sơn

Nằm ở phía Đông Nam.Du khách có thể ngắm bóng núi, bóng chùa in trên mặt nước phẳng lặng . Lối vào là những bậc đá tự nhiên, bên trong có những lớp thạch nhũ tạo thành hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Không khí trong động thanh mát.

Mộc Sơn

Nằm phía Đông, sát với biển. Ngọn núi này không có chùa chiền, chỉ có một khối đá cẩm thạch màu trắng trông tựa như người đang ngồi.

Thủy Sơn

Thủy Sơn nằm ở phía Đông Bắc, là núi đẹp nhất. Nó sở hữu phong cảnh hữu tình, còn gọi là Chùa Non Nước. Có động Thạch ngũ và nổi tiếng là chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng.

Hỏa Sơn

Hoả Sơn gồm 2 ngọn và một đường đá nhô. Trong núi Dương Hoả Sơn có các hang và chùa Phổ Sơn Đà. Còn Âm Hoả Sơn với chóp núi nhô cao, sườn núi có nhiều đá nằm nghiêng và chạy ngang. Cây cối mọc xen dày ở các kẽ đá.

Thổ Sơn

Thổ Sơn là ngọn núi nằm ở phía bắc hòn Kim Sơn và phía tây hòn Thủy Sơn. Đây là ngọn núi đất, thấp nhất nhưng cũng dài nhất. Trong núi có một cái hang ăn sâu vào trong núi là hang Cóc hoặc hang Bồ Đề.

Tham quan Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai gồm 3 cổng. Ngôi chùa mang nét đẹp của những kiến trúc cổ xưa.

Chùa Tam Thai - Ngũ Hành Sơn

Chùa Tam Thai – Ngũ Hành Sơn

Động Huyền Không

Động Huyền Không trên bàn thờ có tượng Thiên-Y-A-na- Chúa Ngọc. Vào ngày xưa người ta có tục lệ làm hai lễ đặc biệt được cử hành bằng đức tin là “cắt huyết gà để thề”. Nhiều người đến chùa cầu xin cho những người chưa có con. Sau đó họ vào động Huyền Không uống nước từ thạch nhũ.

Động Huyền Không

Động Huyền Không – Ngũ Hành Sơn

Động Âm Phủ

Động Âm Phủ là hang động lớn trong cụm Ngũ Hành Sơn. Là hang động tự nhiên có nét âm u huyền bí và có nhiều ngóc ngách sâu xuống lòng đất. Người dân nơi đây từ lâu đã tái hiện lại nhiều hình phạt dưới âm phủ.

Động Âm Phủ

Động Âm Phủ

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng hướng ra biển. Nó được xây thời vua Minh mạng 1825. Nơi đây có tượng lớn Đức Quan thế Âm bồ tát. Chùa Linh Ứng thờ Tam Thế Phật.

Chùa Linh Ứng thờ bài vị của trưởng lão Bửu Đài. Chùa Linh Ứng tọa lạc trên ngọn Thủy sơn. Đây ngôi chùa cổ xoay mặt về hướng Đông nhìn thấy biển.

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn. Làng đá mỹ nghệ Non Nước là nơi làm đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch rất nổi tiếng. Nguyên liệu làm ra ssản phẩm là loại đá cẩm thạch.
Tác phẩm có đủ các loại hình thù của vạn vật. Đặc sắc nhất là tượng các vị Phật, vị Thánh, Chúa, thần Vệ Nữ, các con vật huyền thoại như kỳ lân, rồng rồi đèn đá và các đồ trang sức bằng đá…

Địa điểm du lịch gần Ngũ Hành Sơn

Nếu đến Đà Nẵng bạn không thể không ghé qua Phố Cổ Hội An – Quảng Nam. Nơi nổi tiếng với vẻ đẹp ngưng đọng thời gian.
Tại Đà Nẵng thì còn rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác như: Bà Nà hills; núi Thần Tài; biển Mỹ Khê; Cầu sông Hàn, Cầu Rồng… Bên cạnh đó đừng quên thưởng thức những món ăn ngon không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng nhé!

Tham khảo thêm các địa điểm du lịch tại: Duyên Dáng Spa

Nguồn: Kitetravel

Pham Diem

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *