Tập thể cán bộ, nhân viên của công ty sữa Vinamilk chung tay giúp đỡ miền Trung

Trong những ngày cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu, cùng với những tổ chức và ban ngành thiện nguyện khác công ty cổ phần Sữa Vinamilk Việt Nam đã chung tay giúp đỡ miền Trung để phần nào giúp miền Trung vượt qua những khó khăn và vươn lên ổn định cuộc sống.

Toàn thể cán bộ và nhân viên của công ty đã ủng hộ nguyên một ngày lương làm việc để phần nào xoa dịu đi những mất mát mà miền Trung đang phải gánh chịu trong những ngày qua.

Sự ủng hộ của đồng bào cứu tế đồng bào
Sự ủng hộ của đồng bào cứu tế đồng bào

Thông tin về tình hình bão lũ trong 1 tháng trở lại đây

Như đã biết, gần một tháng trở lại đây miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu những thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản do lũ lụt gây ra.

Trong khi cơn bão số 8 vừa mới đi qua thì ngay sau đó là cơn bão số 9 ập đến, khiến người dân cạn kiệt cả về sức lực và tinh thần.

Khi bão lũ qua đi, người dân còn phải đối diện với cảnh mất nhà, mất tài sản, mất công ăn việc làm và nỗi lo về một cuộc sống ổn định là vô cùng khó khăn nếu không có sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước.

>> Xem thêm: Vận Động Đồng Bào Cả Nước Chung Tay Giúp Đỡ Người Dân Miền Trung Vùng Lũ Lụt Của Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam

Tổng kết số tiền và vật phẩm được ủng hộ chung tay giúp đỡ miền Trung

Kế hoạch ủng hộ miền Trung của công ty sữa Vinamilk Việt Nam bao gồm:

Tổng số tiền là 1,5 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các sản phẩm dinh dưỡng tại công ty như: sữa đậu nành, sữa đặc,… được trao tặng cho người dân vùng lũ của các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh…

Thông tin chi tiết về việc trao quà cho người dân

Hơn 111.000 sản phẩm dinh dưỡng đã được Vinamilk trao tặng bà con vùng lũ tại 7 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Tĩnh thông qua chương trình “Hướng về Miền Trung” của Duyên dáng Spa. Trong thời gian tới, các khoản hỗ trợ tiền mặt và sản phẩm dinh dưỡng sẽ được Vinamilk tiếp tục đưa đến bà con vùng lũ.

Hơn 111.000 sản phẩm dinh dưỡng đã được Vinamilk trao tặng bà con vùng lũ
Hơn 111.000 sản phẩm dinh dưỡng đã được Vinamilk trao tặng bà con vùng lũ

Để ổn định cuộc sống sau bão lũ của người dân miền Trung thì rất cần có sự chung tay của người dân cả nước. Với phần ngân sách còn lại mà công ty đã tổng hợp sẽ được ủng hộ tại những nơi cần được tiếp tế hơn và sẽ có cuộc khảo sát thực tế về tình hình khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra  để trao quà cho những nơi thực sự cần đến.

Bên cạnh đó, cũng xây dựng kế hoạch giúp người dân ổn định cuộc sống, tái sản xuất tạo nguồn thu nhập mới.

Những chia sẻ của ông Nguyễn Trung – Chủ tịch Công đoàn Công ty Vinamilk

Ông Nguyễn Trung – Chủ tịch Công đoàn Công ty Vinamilk cho biết: “Năm nay, cuộc sống của người dân miền Trung gặp quá nhiều khó khăn khi cùng lúc phải gánh chịu tác động kép từ dịch Covid-19 và tình trạng thiên tai, bão lũ liên tiếp.

Với truyền thống tương thân tương ái, tập thể CB-CNV Vinamilk đã đồng lòng trích một ngày lương để chia sẻ khó khăn với đồng bào, động viên mọi người kiên cường vượt qua giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” này. Mong rằng khó khăn sớm đi qua, đồng bào miền Trung sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường.”con vùng lũ.

Tổng kết

Miền Trung đang rất cần đến sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước để đẩy lùi những khó khăn và thiệt hại do bão lũ, thiên tai gây ra. Cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt của chúng ta để phần nào giúp người dân đứng lên vượt qua những khó khăn và thiệt hại, vươn lên để ổn định cuộc sống.

Nguồn: Báo văn hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *