Sự Nghiệp Của Huyền Thoại Diego Maradona

Vào ngày 25/11/2020 cộng đồng người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu đã không khỏi tiếc nuối khi nghe tin vị huyền thoại Diego Maradona đã ra đi ở tuổi 60 của mình. Cùng điểm lại chặng đường mà “cậu bé vàng” đã trải qua để nhớ mãi những dấu ấn của ông đối với bóng đá trong tim người yêu thể thao.

Sự Nghiệp Của Huyền Thoại Diego Maradona
Sự Nghiệp Của Huyền Thoại Diego Maradona

 

Tiểu sử của vị huyền thoại Diego Maradona thời niên thiếu

Huyền thoại Diego Maradona sinh ra và lớn lên tại một khu ổ chuột ngoại ô phía nam của Buenos Aires, Argentina. Ông bắt đầu biết đến và trở nên đam mê bóng đá từ năm 3 tuổi. Đến 8 tuổi ông được phát hiện ra tài năng của mình, và sau đó đến năm 12 tuổi ông tuy chỉ là cậu thanh niên nhặt bóng nhưng lại được khá giả thích thú khi thấy được tài năng tâng bóng trong lúc nghỉ giữa hiệp của mình.

Sự nghiệp cầu thủ đưa cái tên Maradona thành huyền thoại bóng đá

Năm 1976, Maradona bắt đầu con đường sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp với câu lạc bộ Argentinos Juniors. Tại trận đấu ra mắt, ông khoác trên mình chiếc áo số 10 và đã tạo ra cú sút xỏ kim đi vào huyền thoại.

1977 ông được trở thành thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina để tham gia giải đấu quốc tế. Suốt giai đoạn những năm mới bắt đầu của mình, Maradona nổi lên như một ngôi sao sáng khi liên tiếp mang đến những bàn thắng cho Argentina.

Sự kiện nổi bật nhất giúp tên tuổi của vị huyền thoại Diego Maradona chắc phải nhắc đến World Cup 1986. Ông trong vai trò đội trưởng đã đưa đội tuyển Argentina vô địch World Cup năm ấy. Cũng không thể quên nhắc đến sự kiện bàn thắng “bàn tay của Chúa” gây không ít những tranh cãi nảy lửa lúc bấy giờ và 4 phút ngay sau đó, một bàn thắng vĩ đại nhất lịch sử World Cup, được bình chọn trực tuyến là “bàn thắng của thế kỷ” vào năm 2002 do FIFA thực hiện và lọt top thứ 6 trong 100 khoảnh khắc thể thao tuyệt vời nhất.

Sau chiến thắng huy hoàng, tại World Cup 1990 lần này vì yếu tố chấn thương làm ảnh hưởng đến khá lớn đối với thành tích của ông. World Cup 1994, sau cuộc thử nghiệm chất kích thích có kết quả dương tính như một cánh cửa khép lại con đường sự nghiệp quốc tế của ông.

Đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986

Chuyển hướng huấn luyện viên của vị huyền thoại bóng đá Maradona sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ

Sau giai đoạn sau 1994 ông chuyển hướng sang làm huấn luyện viên cho Mandiyu của Corrientes và sau đó là một số đội tuyển khác nhưng con đường cũng lắm chông gai

Đến 2008, sau khi huấn luyện viên Alfio Basile từ chức, Maradona đã được chọn lên làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Argentina

Thông tin sự qua đời bất ngờ của vị huyền thoại Diego Maradona gây tiếc thương cho người hâm mộ bóng đá toàn cầu

Vào 2/11/2020, Maradona được nhập viện do vấn đề tâm lý và được cho biết rằng tình trạng bệnh của ông không nghiêm trọng nhưng vào hôm sau ông lại được phẫu thuật để điều trị tụ não dưới màng cứng. Và 12/11/2020 sau khi phẫu thuật thành công ông đã được đưa về nhà để chăm sóc. Đến 25/11/2020 ông được biết đã qua đời ở tuổi 60 tại nhà riêng của mình vì gặp một cơn đau tim. Tuy nhiên nguyên nhân cái chết của ông đến bây giờ vẫn còn là chủ đề được quan tâm trên khắp các trang thông tin mạng.

 Liên đoàn bóng đá Argentina cùng Tổng thống Alberto Fernández đã công bố ba ngày quốc tang và bày tỏ niềm tiếc thương đến vị huyền thoại này. UEFA thông báo rằng mọi trận đấu ở Champions League và Europa League sẽ diễn ra với một phút tưởng nhớ Maradona trước khi thi đấu.

Xem các thông tin thể thao quốc tế 

Tác Giả: Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *