Sơn Đoòng – điểm du lịch tuyệt vời

Sơn Đoòng

Sơn Đoòng được quốc tế bình chọn làm một điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới vào tháng 1 năm 2019. Ngoài ra, nơi đây gây ấn tượng lớn tại Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua kênh điện ảnh tại Hollywood và hội chợ du lịch New York Time travel show.

Giới thiệu về Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hang Sơn Đoòng được công nhận hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009 – 2010. Nó được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá và thám hiểm từ năm 2013.

Sơn Đoòng

Sơn Đoòng

Đặc biệt, trong 8 bức ảnh về hang động đẹp nhất trên thế giới do Tạp chí  National Geographic bình chọn. Thì ở Quảng Bình được công nhận 3 bức ảnh. Trong đó là các bức ảnh chụp hệ thống đá bậc thang trong hang Sơn Đoòng.

Các điểm nổi bật ở Sơn Đoòng

Cửa hang

Cửa hang nằm bên trong cánh rừng rậm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Bạn sẽ nhận được luồng gió thổi và tiếng dội của dòng sông ngầm từ sâu trong lòng hang động. Hồ nước rất xanh và bạn phải leo khoảng 90m để đến được hồ nước từ cửa hang.

Cửa hang Sơn Đoòng

Cửa hang Sơn Đoòng

Đường hang có độ dốc lớn, khó khăn trong việc di chuyển và phải đi dọc theo sông ngầm để vào sâu trong hang.

Khối bàn chân chó

Đây là một khối thạch nhũ tự nhiên đồ sộ trong hang Sơn Đoòng. Nó hiện lên sừng sững, một cảnh tượng kỳ vĩ của hang động lớn nhất thế giới.

Hành lang hóa thạch

Là khu vực có các vách hang chứa đầy các hóa thạch.

Bãi cắm trại số 1

Bãi trại thứ nhất của hang Sơn Đoòng nằm rất gần ngay gần Hố Sụt 1. Tại đây có khu vực nền cát khá phẳng và có góc nhìn tuyệt đẹp.

Bãi cắm trại số 1 Sơn Đoòng

Bãi cắm trại số 1 Sơn Đoòng

Vọng khủng long – Hố sụt 1

Hình ảnh Sơn Đoòng luôn gắn liền với vẻ đẹp huyền thoại của Hố sụt thứ nhất. Được tạo thành do một phần của trần hang sụp đổ. Ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào được hang. Do vậy phía dưới hố sụt này có cả cây cối và thực vật rất tươi tốt. Tại Hố Sụt 1 còn có một khối thạch nhũ lớn xếp lớp. Phía bên kia của Hố Sụt 1 là một đoạn hang lớn, từ đây có thể ngắm trọn toàn cảnh Hố Sụt. Nếu bạn may mắn bạn còn có thể thấy tia nắng lọt qua miệng hố sụt. Đây là vẻ đẹp mang tính biểu tượng của hang động lớn nhất thế giới.

Vọng khủng long Sơn Đoòng

Vọng Khủng Long Sơn Đoòng

Hố sụt 2

Hố sụt thứ 2 của Sơn Đoòng còn được gọi là “Vườn Địa Đàng”. Tại đây ánh sáng cũng len lỏi vào được trong hang. Tạo điều kiện để cây cối và thảm thực vật phát triển. Du khách sẽ phải leo lên một đồi đá với những bậc bá để đến hố sụt 2. Phần lõi của Hố Sụt 2 thì có nhiều cây cối cao lớn hơn các khu vực còn lại.

Bức tường Việt Nam

Bức tường Việt Nam Sơn Đoòng

Bức tường Việt Nam ở Sơn Đoòng

Là bức tường thạch nhũ. Nó cao nhất nằm ở đoạn cuối của Sơn Đoòng. Để đến được đây, cần phải vượt qua một đoạn hang khá bùn lầy. Nếu có nước dâng đầy ở đoạn hang này thì sẽ xuất hiện một hồ nước xanh rất đẹp.  Đây cũng là dấu mốc quan trọng của hành trình chinh phục Sơn Đoòng. Khi lên đến đỉnh bức tường là cửa ra của hang là du khách kết thúc hành trình thám hiểm Sơn Đoòng.

Tham khảo thêm địa điểm du lịch tại: Duyen Dáng Spa.

Nguồn: Vanhoaonline

Pham Diem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *