Số hóa các quy trình bán hàng giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả hoạt động

Với việc số hóa các quy trình mua bán, thanh toán, giao hàng… Online Friday 2020 đang cho thấy những dấu hiệu khả quan về sự bùng nổ giao dịch sau 60 giờ mua sắm. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, giao hàng cũng như thanh toán sau công cuộc số hóa quy trình. 

Kết quả đáng mừng từ ngày hội mua sắm quốc gia

Ngày mua sắm quốc gia Online Friday 2020 chính thức được khởi động vào 0h ngày 3/12. Theo thống kê, có khoảng 11.320 vouchers đã được khách hàng mua qua hệ thống Online Friday. Tổng số tiền khách hàng được hỗ trợ khi mua hàng qua voucher đạt hơn 1,4 tỷ đồng trên tổng số dự kiến 5 tỷ đồng của các đối tác thanh toán của Online Friday. Các sàn thương mại điện tử cũng đã ghi nhận trên 300.000 đơn hàng thành công.

Những con số này cho thấy làn sóng mua bán sôi động đã mang đến tín hiệu tích cực cho Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm do Bộ Công Thương tổ chức. Đặc biệt, với 100% hoạt động và giao dịch hoàn toàn trực tuyến, người tiêu dùng chỉ cần một chiếc smartphone là có thể sẵn sàng “săn sale”.

Số hóa các quy trình bán hàng để gia tăng hiệu quả - Ảnh 1.

11.320 vouchers được khách hàng sử dụng qua hệ thống Online Friday.

Số hoá trong các hoạt động bán hàng giúp số lượng giao dịch tăng đột biến

Với sự thay đổi trong hình thức tổ chức, Online Friday đã góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người tiêu dùng. Cùng với đó các doanh nghiệp sản xuất, vận chuyển hay thanh toán khi tham gia đều được hưởng lợi.

Khác với những năm trước là giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm. Năm nay Ban tổ chức có 3 loại voucher giúp người tiêu dùng mua sắm tiện lợi và rẻ hơn.

Số hóa các quy trình bán hàng để gia tăng hiệu quả - Ảnh 2.

Số hoá động lực giúp số lượng giao dịch đã tăng đột biến.

Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao trải nghiệm cho khách hàng qua các điểm chạm cũng là điểm khác biệt rất lớn của mùa Online Friday năm nay sau 6 năm tổ chức. Nhờ việc thanh toán tiện lợi ngay qua App, số lượng giao dịch đã tăng đột biến trong ngày đầu.

“Sau ngày đầu tiên; lượng thanh toán qua VNPAY tăng 800% so với năm ngoái và giá trị đơn hàng tăng 250%. Phương thức thanh toán của chúng tôi được tích hợp ngay trên App của Online Friday; người dùng không phải nhập số thẻ”. đại diện VNPay chia sẻ.

Ông Ngô Anh Tuấn – Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) nói: “Khi số lượng giao dịch tăng nhanh cũng gây áp lực lên các đơn vị vận chuyển. Đây vẫn luôn là vấn đề mà người dùng lo ngại khi mua hàng vì tình trạng giao hàng muộn. Tuy nhiên, các đơn vị Logistic đã có sự chuẩn bị từ sớm”.

Kỳ vọng nhiều hơn vào kết quả của việc số hóa trong tương lai

Với việc số hoá quy trình mua bán, thanh toán, giao hàng… Online Friday 2020 đang cho thấy những tín hiệu khả quan về sự bùng nổ giao dịch mua sắm trên các nền tảng online nói chung. Đặc biệt là khi xu hướng và hành vi tiêu dùng của người dân Việt Nam đã có nhiều thay đổi trong năm nay – một năm đầy biến động với COVID-19 và thiên tai. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự tăng trưởng hơn nữa. Của các giao dịch mua sắm trực tuyến. Nếu chú trọng hơn vào các công tác số hóa quy trình bán hàng trong tương lai. 

Nguồn: Vtv

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *