Samsung từng bước cắt giảm thị phần của dòng “con cưng” Galaxy Note

Từng là dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của gã khổng lồ Hàn Quốc, nhưng đến nay, Galaxy Note đã không còn là ưu tiên số 1 của Samsung.

Galaxy S21 là thế hệ smartphone hạng sang tiếp theo 

Theo tờ ET News – trang tin tới từ Hàn Quốc, mới đây đã tái khẳng định tin đồn rằng Galaxy S21 sẽ được ra mắt ngay trong tháng 1/2021 và đi kèm bút cảm ứng S Pen.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm Samsung đã nhận lô hàng gồm các bộ số hóa điện tử (digitizer) dành cho dòng Galaxy S21 Ultra. Các công đoạn sản xuất hàng loạt sẽ sớm bắt đầu. Đây là các cảm biến đặt dưới màn hình smartphone để đảm bảo tính tương thích của bút cảm ứng.

Điều này cho thấy gã khổng lồ này dường như đang gấp rút tung ra các flagship dòng S sớm hơn thường lệ để đối phó lại với thế hệ smartphone mới nhất của nhà “táo khuyết” iPhone 12 – dòng hỗ trợ 5G đầu tiên của Apple.

Bên cạnh đó, Samsung cũng muốn tận dụng lệnh trừng phạt mà Mỹ đang áp đặt lên Huawei để dành lại thị phần smartphone sử dụng Android tại các khu vực bên ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên dưới một góc độ khác, đây cũng là tín hiệu đáng buồn với những ai vốn yêu thích dòng Galaxy Note, vì thế hệ này nhiều khả năng sẽ không nằm trong kế hoạch được ưu tiên sản xuất của Samsung.

2021 có thể sẽ bắt đầu cho hồi kết của dòng Galaxy Note

Samsung từng bước cắt giảm thị phần của dòng Galaxy con cưng - Ảnh 1.

Trong thời gian qua, đã có không dưới một lần các nguồn tin khẳng định Samsung đang chuẩn bị cho việc thay thế dòng Galaxy Note bằng những chiếc Galaxy S và Galaxy Z ngay từ bây giờ.

Cụ thể, Samsung được cho là đang có kế hoạch phát hành tới 5 mẫu smartphone gập trong năm 2021. Và ít nhất 2 trong số đó dự kiến sẽ được tích hợp bút S Pen. Bên cạnh đó, một vài chi tiết được xem là “đặc trưng” của Galaxy Note cũng sẽ có mặt trên mẫu Galaxy S21.

Ý tưởng này của Samsung có lẽ là muốn giảm bớt sự phụ thuộc và thị phần của thế hệ điện thoại từng là “con cưng” của mình, đồng thời hướng tệp người dùng Galaxy Note hiện tại sang các flagship Galaxy S, Galaxy Z.

Nhiều nguồn tin cho biết nếu chiến lược này hoạt động như dự định, Samsung có thể sẽ chính thức ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2022. Việc hợp nhất này sẽ giúp Samsung cắt giảm chi phí nghiên cứu. Ngoài ra. Hãng cũng có thể tập trung hơn vào việc phát triển các dòng sản phẩm mới; như những chiếc smartphone màn hình gập.

Hồi kết cho một huyền thoại

Chiếc Galaxy Note đầu tiên được Samsung cho ra mắt vào năm 2011. Khi đó, máy được trang bị màn hình kích thước 5,3 inch; lớn hơn nhiều so với hầu hết smartphone cùng thời điểm và đã tạo ra phân khúc; “phablet” hoàn toàn mới. Kết hợp với cây bút S Pen, dòng Galaxy Note của Samsung nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong suốt nhiều năm qua.

Tuy nhiên. Sau nhiều năm phát triển; cũng như nhận được nhiều phản hồi! không mấy tích cực từ phía người dùng. Có lẽ việc dừng lại dòng Galaxy Note huyền thoại; sẽ là một quyết định khá sáng suốt của ông lớn Samsung.  

Việc tập trung vào thế hệ S21 mới. Cũng như phát triển công nghệ màn hình gập với điện thoại sẽ giúp Samsung; tạo lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường Smartphone ngày càng khốc liệt. Đồng thời khẳng định vị thế của một doanh nghiệp “đàn anh” trên sân chơi công nghệ bấy lâu nay. 

Nguồn: VTV

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *