Cách sử dụng robot hút bụi để tăng tuổi thọ

Cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả

Robot hút bụi là thiết bị vệ sinh nhà cửa được nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng robot hút bụi đúng cách. Nhất là với những người lần đầu tiên sử dụng. Sau đây duyendangspa.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng thiết bị này để tăng tuổi thọ. Cùng theo dõi nhé!

1. Không để robot hút bụi ở nơi ẩm ướt

Robot là sản phẩm công nghệ cao, có nhiều tính năng hiện đại nhất trong các đồ gia dụng. Do đó khi đã bỏ tiền ra mua thì bạn nên biết cách sử dụng để đem lại hiệu quả. Bảo quản như thế nào để nâng cao tuổi thọ, tránh gây lãng phí. Điều đầu tiên cần lưu ý ở đây chính vị trí đặt robot hút bụi. Bạn tuyệt đối không để ở những chỗ ẩm ướt, tránh gây ảnh hưởng đến bộ phận cảm biến.

2. Thiết bị không thể hoạt động trong khu vực bừa bộn, có nhiều chướng ngại vật

Cách sử dụng robot hút bụi hiệu quả

Mặc dù robot hút bụi là thiết bị được tự động hóa. Sản xuất nhằm phục vụ và hỗ trợ con người trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Tuy nhiên máy cũng có hạn chế về khu vực làm việc. Với những khu vực như cửa ra vào, góc cầu thang, khu vực bừa bộn,… Nơi có nhiều vật cản thì khả năng làm việc của robot cũng không hiệu quả. Đặc biệt có thể gây ra va chạm, ảnh hưởng đến các bộ phận của robot.

3. Hạn chế thay đổi vị trí vật dụng trong nhà

Robot hút bụi vốn được lập trình bằng một chương trình thông minh. Trước khi bắt đầu hoạt động, máy sẽ chụp quét laser toàn bộ không gian của ngôi nhà để tạo lập bản đồ. Sau đó, robot tự động tạo ra phương án quét dọn tối ưu nhất. Nếu bạn thường xuyên thay đổi vị trí của các vật dụng trong nhà sẽ khiến robot hoạt động theo phương án dọn dẹp có sẵn không dễ dàng. Thương hiệu iRobot là một gợi ý hoàn hảo cho bạn nhờ chất lượng làm sạch và độ bền vượt trội theo tiêu chuẩn của Mỹ.

4. Giới hạn không gian bằng băng dính từ hoặc tường ảo

Hiện nay có rất nhiều thiết bị dọn dẹp hiện đại và chuyên nghiệp. Có thể kể đến iRobot Braava Jet 240, sản phẩm có thể định vị vị trí trong nhà để tránh va đập vào đồ đạc, cầu thang… Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng robot là nên giới hạn không gian bằng băng dính để nâng cao hiệu quả hút bụi cao nhất.

5. Một số lưu ý khác khi sử dụng robot hút bụi

5.1. Pin

Cách sử dụng robot hút bụi hiệu quả

Với dòng sản phẩm pin rời như iRobot Braava Jet 240, có thiết kế mở giúp bạn dễ dàng thay pin hơn. Pin của máy hút bụi tự động  có dung lượng rất cao, thời gian hoạt động dài. Tuy nhiên, để tránh gây chai pin bạn nên kiểm tra pin thường xuyên, tránh sạc đầy pin trong một thời gian dài, sạc mà không sử dụng. Tránh để ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào pin. Để duy trì tuổi thọ của pin, nên sạc đầy trước khi sử dụng. Tắt nguồn duy trì pin nếu không sử dụng trong thời gian dài, không để pin cạn quá lâu.

5.2. Vị trí sạc

Khi máy hết pin, robot sẽ tự động quay về trạm sạc để sạc pin nhờ chức năng sạc chủ động. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý vị trí sạc. Đặt nguồn điện sạc ở nơi thông thoáng, tránh các vật cản. Không để gần vũng nước, gần thú nuôi trong nhà.

5.3. Quan sát cơ chế làm việc của robot hút bụi trong lần đầu tiên sử dụng

Bạn nên quan sát kỹ cơ chế hoạt động của robot hút bụi trong lần đầu tiên máy hoạt động để hiểu các nguyên lý cơ bản. Khi đó chúng ta có thể điều hướng các vật dụng trong nhà cũng như nắm được cách hoạt động ở từng khu vực của robot.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng robot hút bụi để mang đến hiệu quả cũng như nâng cao tuổi sản phẩm. Hy vọng bạn có thể áp dụng tốt vào thiết bị nhà mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: inhat.vn/ha-noi

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *