Khám phá rạn san hô ở Gành Yến Quảng Ngãi

Vào những ngày đầu tháng 6 hằng năm, khi mà thủy triều ở Gành Yến Quảng Ngãi bắt đầu rút. Thì cũng là lúc bãi san hô tự nhiên lộ ra trên mặt biển. Điều này đã thu hút không ít lượng khách du lịch ghé thăm khám phá rạn san hô lộ thiên.

Gành Yến Quảng Ngãi

Gành Yến Quảng Ngãi

Gành Yến Quảng Ngãi ở đâu?

Cách trung tâm Thành phố Quảng Ngãi về hướng Bắc khoảng 35km, Gành Yến nằm bên làng chài mang tên thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi. Thắng cảnh này đến giờ vẫn giữ được nét hoang sơ, kỳ vĩ gần gũi với thiên nhiên.

Giới thiệu về Gành Yến Quảng Ngãi

Sở dĩ nơi này mang tên gọi là Gành Yến bởi vì trước đây các gành đá có nhiều hốc nhỏ. Nơi đây trú ngụ, sinh sản của các loài chim như yến, én, sáo… Nơi đây có những phiến đá kỳ ảo, xếp tầng tầng, lớp lớp lên nhau, thành một vách núi trải dài, vươn ra tới biển rất đẹp.

Toàn cảnh của gành Yến rất khác biệt. Phía nam là những lũy đá dựng đứng cao chừng 30m, kéo dài cả trăm mét. Ở phía Bắc đá trải dài như một tấm thảm to lớn. Nhưng giữa gành Yến lại dành phần cho đá và cát hòa quyện tạo nên không gian thật thơ mộng và hoang sơ.

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đưa ra quyết định thống nhất. Không đưa Gành Yến vào dự án của Tập đoàn FLC. Với mục đích muốn bảo tồn nguyên vẹn giá trị. Với mong muốn tạo ra một trong những thắng cảnh tuyệt tác. Từ đó, cùng với nhiều danh lam Bình Châu – Lý Sơn và UNESCO xét công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Tham quan Gành Yến Quảng Ngãi bạn sẽ được gì?

Lặn ngắm san hô

Đến thắng cảnh Gành Yến, du khách có thể trực tiếp lặn ngắm san hô. Không chỉ có vẻ đẹp bởi cảnh đẹp trên bờ, Gành Yến còn có hệ sinh thái biển phong phú. Dưới đáy biển, những rạn san hô lớn, thảm thực vật cùng các loài cua, cá tự nhiên rất phong phú.

Lặn ngắm san hô ở Gành Yến Quảng Ngãi

Lặn ngắm san hô ở Gành Yến Quảng Ngãi

Tham quan là bích họa 3D

Để thu hút khách du lịch đến với Gành Yến, huyện Bình Sơn đã xây dựng thêm nhiều điểm du lịch. Làng bích họa 3D, tranh phát sáng trên tuyến đường là một ví dụ. Điều này sẽ giúp địa phương ở Gành Yến phát triển được loại hình du lịch.

Làng bích họa 3D ở Gành Yến Quảng Ngãi

Làng bích họa 3D ở Gành Yến Quảng Ngãi

Trải nghiệm thuyền thúng và ngắm cảnh

Ngồi trên thuyền thúng, du khách có thể chụp ảnh, ngắm san hô qua dòng nước biển trong veo. Quảng Ngãi đã bà đang bảo tồn, chỉnh trang và phát huy giá trị di sản thiên nhiên. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách. Từ đó vừa góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

 Khung cảnh hoàng hôn tỏa ánh hào quang. Tạo không gian thiên nhiên kỳ thú trên bãi đá trầm tích núi lửa xếp chồng lên nhau độc đáo ở Gành Yến.

 Nhiều bãi đá trầm tích núi lửa vươn mình ra biển tạo những “bể tắm tự nhiên” hấp dẫn du khách.

Đến gành Yến, ngoài du ngoạn khám phá thiên nhiên kỳ thú. Du khách có thể tìm hiểu về nền văn hóa, lịch sử của vùng đất này. Tiêu biểu như địa đạo Thanh Thủy, Bảo tàng Chiến thắng Vạn Tường…

Tham khảo thêm các điểm đến tại đây: Duyendangspa

Nguồn: zingnew

Pham Diem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *