Quảng Ngãi làm việc với Phương Thanh về phát ngôn từ thiện

Phương Thanh bị mời làm việc về vấn đề từ thiện

Sáng 2.11, cơ quan chức năng TP.HCM đã có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh.  Mời cô đến làm việc vì phát ngôn trên trang Facebook cá nhân ngày 29/10 có liên quan đến người dân Quảng Ngãi và “lòng tham tiền”

Chiều 2.11, ông Nguyễn Đức Thọ, chánh thanh tra Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM, chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Lý do sở gửi giấy mời Phương Thanh đến làm việc vào sáng 2-11 do phát ngôn trên mạng xã hội về lòng tham của người dân Quảng Ngãi.

Phát ngôn của Phương Thanh trên trang cá nhân Facebook

Nguyên văn phát ngôn của nữ ca sĩ trên trang Facebook cá nhân của cô vào ngày 29.10. Cô chia sẻ:” Sáng nay, Thanh đến Quảng Ngãi làm từ thiện tại 1 làng miền núi bị cô lập. Người dân trên bờ chỉ ảnh huởng nhẹ. Không nằm trong vùng lụt cũng canh me đồn: Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu.

“Toàn canh me 10 triệu thôi. Không bị ảnh hưởng nhiều cũng canh me tiền. Vô tình làm tính tham lam của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước thì lợi trước nhưng về hậu quả sẽ gây ra nhiễu loạn. Vì ai cũng chỉ nhắm vào tiền, còn đồ nhu yếu phẩm thì mang vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày đêm làm đêm cực khổ). Người đang gặp nạn thì không có, người không cần đến thì bị phát dư thừa đến nỗi đem vứt bỏ. Chuyện gì cũng có hai mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng sẽ nổi lên”. Nữ ca sĩ chia sẻ

Phương Thanh chia sẻ trên trang cá nhân Facebook
                                      Phương Thanh chia sẻ trên trang cá nhân Facebook

Người dân “phẫn nộ” vì phát ngôn thiếu tinh tế của Phương Thanh

Phát ngôn này của cô nhanh chóng gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng, đặc biệt là người dân tỉnh Quảng Ngãi. Họ cho rằng Phương Thanh đang “vơ đũa cả nắm”, chỉ vài cá nhân có tính tham lam mà khái quát thành “tính tham lam của con người bắt đầu trỗi dậy”, dẫn tới việc xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Nữ ca sĩ “Giã từ dĩ vãng” cũng bị cho đã nhầm lẫn giữa hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trước đó, cô cho biết đi làm từ thiện tại “xã Đại Phong, huyện Đại Lộc” thuộc địa danh của Quảng Nam chứ không phải Quảng Ngãi.

Phương Thanh giải thích thêm: “Như tôi đã trình bày, đây là việc từ thiện cá nhân của riêng tôi. Sau khi hoàn thành kế hoạch của tôi và các đoàn cứu trợ ngoài Miền Trung. Sau đó, tôi tách đoàn đi cùng 1 vài cá nhân với quy mô nhỏ hẹp. Tôi muốn đi tới một ngôi làng nhỏ hẹp trên núi (dự định là làng Hang Rin – thôn Mang He) làm thiện nguyện cũng để tranh thủ quay luôn MV Mẹ Thiên Nhiên. Nhưng do tình hình bão lũ – sạt lở, cấm đường bộ, đường đi cũng khó khăn. Hơn nữa, các cảnh quay của tôi tự thực hiện cũng khá nguy hiểm. Nên mọi người trong ekip do quá sợ sự liều mạng của tôi họ đã cản trở việc tôi lên núi như dự định ban đầu”.

Mong muốn của Phương Thanh về việc giải quyết sự việc trên

Chánh thanh tra Sở TT&TT TP.HCM. Ông Nguyễn Đức Thọ cho biết thêm tại buổi làm việc. Phương Thanh nói đó là việc xảy ra trong quá trình đoàn của cô ấy đi làm từ thiện. Cô ấy có nguyện vọng ra Quảng Ngãi. Trực tiếp làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi về vấn đề này. Mọi việc sẽ được sáng tỏ khi cô ấy trao đổi với các cơ quan này”.

Hiện tại, trên trang cá nhân của mình. Phương Thanh chưa có lời giải thích hay có động thái “xin lỗi người dân tỉnh Quảng Ngãi”. Như cộng đồng mạng đã yêu cầu. Bài viết được cho là “xúc phạm người dân Quảng Ngãi” vẫn được cô giữ nguyên ở trạng thái “ghim”. Đồng thời cô cũng chia sẻ thông tin cô vừa làm việc với cơ quan chức năng là Sở TT&TT. Phía dưới bài chia sẻ. Hàng nghìn bình luận cho rằng nữ ca sĩ vẫn đang có thái độ thách thức.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *