“Quan hệ” bao nhiêu lần 1 tuần thì tốt?

Quan hệ tình dục bản chất của nó là duy trì nòi giống. Nó hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ với điều chúng ta duy trì nó ở mức độ vừa phải trong độ tuổi cho phép và phù hợp với tình trạng sức khoẻ chung của mỗi người. Ngoài ra, quan hệ tình dục phải đáp ứng được sự mong muốn và sự đồng thuận của 2 bên.

Quan hệ tình dục đem đến nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ cũng như tinh thần cho cả nam giới và nữ giới. Qua một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi đạt được khoái cảm, chúng ta sẽ cảm thấy được giảm đau, huyết áp ổn định hơn và bớt căng thẳng.

“Yêu” như thế nào là tốt cho sức khỏe?
Hiện nay có rất nhiều ý kiến được đưa ra những vẫn chưa có sự thống nhất. Bởi mỗi một người đều có sức khỏe khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau về “chuyện ấy“. Chưa kể đến một số yếu tố khác như các quan niệm, vùng miền, thời tiết hay những chủng tộc khác nhau sẽ có nhu cầu về quan hệ cũng như ham muốn tình dục khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia đã kết luận rằng quan hệ đều đặn và phù hợp với sức khỏe của mỗi người là việc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tinh thần của mỗi cá nhân.

“Quan hệ” bao nhiêu lần 1 tuần thì tốt?

Không có câu trả lời chính xác nào cho tần suất của “chuyện ấy” (quan hệ tình dục) là một tuần bao nhiêu lần, mà chính mức độ mà cả hai cảm thấy hài lòng nhất mới là tốt nhất!
Quan-he-bao-nhieu-lan-1-tuan-thi-tot
Christene Lozano là một nhà trị liệu về hôn nhân và gia đình có trụ sở tại California (Mỹ) đã cho biết, khái niệm “quá ít” hoặc “quá nhiều” phụ thuộc vào từng cặp đôi và chỉ mang tính chủ quan. Tiến sĩ Raffi Bilek, một chuyên gia tư vấn hàng đầu cho các cặp vợ chồng và cũng là giám đốc của Trung tâm Trị liệu Baltimore, Maryland (Mỹ). Chuyên gia cho biết các cặp đôi thường mắc những sai lầm khi thực hiện theo một con số nào đó mà họ cho là đúng để cảm thấy hài lòng về đời sống tình dục của chính mình.

“Ít” hơn những người khác có ảnh hưởng gì không?

Sự thật bất ngờ là bất cứ điều gì mà làm cho cả hai cảm thấy thoải mái sẽ là con số phù hợp nhất, mà không cần phải “bắt chước như người ta”, theo Health.com. Tiến sĩ Bilek cho rằng bạn không phải là người duy nhất so sánh bản thân mình với các số liệu được thống kê. Vì vậy, nếu bạn không đạt đến mức 1 đến 2 lần một tuần thì vẫn là bình thường.

Tiến sĩ Brian Jory, giám đốc nghiên cứu và cũng là giáo sư gia đình tại Berry College ở Georgia (Mỹ) nói rằng trong đa số tất cả các mối quan hệ lâu dài trong khoảng năm 2 hoặc năm 3 thì tình trạng “cả thèm chóng chán” sẽ xuất hiện. Đó là một xu hướng chung của con người mà ai cũng sẽ có, đó không phải là tội lỗi và nó cũng không có gì đáng lo ngại hay phải xấu hổ.

Các chuyên gia cho rằng việc quan hệ bao nhiêu thì phụ thuộc vào chính những cặp đôi. Chuyên gia Smithtown đến từ New York (Mỹ), đã cảnh báo rằng, các cặp đôi đã kết hôn không nên lấy mức trung bình để làm thước đo cho mình. Chuyên gia còn cho biết thêm rằng, một số người sẽ vẫn cảm thấy hài lòng ngay cả khi không có quan hệ tình dục trong nhiều tháng, theo Insider.

Vậy “người những người khác” thì sao?

Kết quả kết hợp của 2 cuộc nghiên cứu, được công bố trên Archives of Sexual Behavior vào năm 2017 đã nghiên cứu cuộc sống lứa đôi của khoảng 26.000 người trong vòng 25 năm.

Kết quả trên đã cho thấy người lớn quan hệ trung bình khoảng 54 lần một năm, hoặc khoảng 1 lần một tuần.
Kết quả cũng cho biết, đối với các cặp vợ chồng sau kết hôn, con số gần như không thay đổi và khoảng 51 lần trong một năm.

Tuy nhiên, tần suất này thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi: Từ 20 đến 30 tuổi: khoảng 80 đến 112 lần một năm, tức là trên dưới 2 lần trong một tuần. Nhưng độ tuổi từ 30 đến 39 thì tần suất đó giảm xuống còn 86 lần trong vòng 1 năm. Từ 40 đến 49 tuổi, vẫn 69 lần mỗi năm. Và từ 50 tuổi trở lên, giảm còn 52 lần mỗi năm. Đến tuổi 60, con số này giảm xuống ở mức 20 lần một năm, theo nghiên cứu được thực hiện tại Viện Kinsey – Indiana (Mỹ).

Còn mình, nên bao nhiêu?

Vào năm 2015 một nghiên cứu khác được công bố đã liên kết tần suất “gần gũi’ với hạnh phúc.Trong tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cặp đôi quan hệ ít nhất 1 lần 1 tuần sẽ hạnh phúc hơn những cặp đôi có tần suất thấp hơn, theo Health.com.

Nhưng một điều kỳ lạ là mức độ hạnh phúc sẽ không tăng lên khi quan hệ nhiều hơn. Chuyên gia Stefani Goerlich, một nhân viên xã hội và chuyên gia trị liệu các vấn đề tình dục đến từ Michigan (Mỹ), cho biết, mỗi tuần 1 lần có thể là một mức trung bình, nhưng không nhất thiết rằng các cặp đôi nào cũng vậy.

Có một số trường hợp các cặp thấy mức này là quá nhiều nhưng cũng có cặp vẫn thấy như vậy là chưa đủ.
Tuy nhiên, các nhà trị liệu tình dục cho rằng tập trung vào chất lượng “chuyện ấy” và sự kết nối với nửa kia thậm chí còn quan trọng hơn nhiều so với tần suất “gần gũi”.

Quan hệ nhiều không hoàn toàn có nghĩa là mối quan hệ đó sẽ tốt hơn. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào chất lượng hơn là số lượng, sự kết nối với đối phương và làm những gì tốt nhất để cho mối quan hệ có thể bền chặt hơn, theo Health.com.

Theo Thanhnien.vn
Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *