Phụ nữ hãy bỏ ngay 4 thói quen này, sẽ “giết chết” khả năng thụ thai

Ngày nay, vấn đề sức khỏe sinh sản, khó có con ở các cặp vợ chồng đang ngày một tăng cao. hãy bỏ ngay 4 thói quen này

Một thống kê khảo sát mới từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện nay Việt Nam đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp nhất nhưng tỷ lệ nghịch lại thì tỷ lệ vô sinh thì lại cao nhất.

Hơn thế, trong 3 năm từ  2017-2020, tỷ lệ sinh ở đây còn giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sinh thấp cũng có thể liên quan đến căn bệnh hiếm muộn. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã có khuyến cáo rằng:  hiện bệnh vô sinh và hiếm muộn đang là vấn đề nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. Hiện tại, vô sinh còn đang dần trẻ hóa và diễn biến ở mức khó kiểm soat, gây nhiều khó khăn, áp lực lên quá trình hỗ trợ và điều trị. 

Những nguyên nhân có thể từ những thói quen không tốt của phụ nữ hiện đại trong độ tuổi sinh sản dưới đây

bỏ ngay 4 thói quen

Giảm cân quá mức

Ngày nay, việc ép cân gần như đã trở thành một “mục tiêu phấn đấu” của phần đa tất cả chị em phụ nữ. Nhưng thực tế, ép cân buộc cơ thể giảm cân ở mức độ cho phép thì cũng là một điều tốt, nhưng cố ép cân quá mức cho phép, thấp hơn quá nhiều so với tiêu chuẩn về cân nặng đặt ra thì sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy việc này sẽ gây ra suy dinh dưỡng cao độ.

Phụ nữ khi thiếu dưỡng chất ,khiến những nguyên tố vi lượng có ở bên trong cơ thể cũng sẽ bị giảm hơn so với bình thường điều này sẽ gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều, kỳ rụng trứng không đều  Từ đây sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc thụ thai. 

Trung bình thì chị em nên tập luyện khoảng 1 tiếng/ngày hoặc dưới 7 tiếng/tuần, với mức độ vừa phải. Tốt nhất để bảo đảm hơn, chị em nên  đến gặp bác sĩ chuyên khoa và huấn luyện viên chuyên nghiệp để được tham hỗ trợ tư vấn mức độ tập luyện phù hợp nhất với bản thân. 

Ăn uống nhiều đồ lạnh 

bỏ ngay 4 thói quen

Hiện nay có nhiều chị em phụ nữ hay có sở thích thích  ăn, uống nhiều đồ lạnh. vấn đề này nếu để  lâu dài, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, kèm đó tử cung sẽ bị ảnh hưởng, gây đau bụng kinh quằn thăt, chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng sẽ không đều và điều đấy sẽ khiến bạn khó thụ thai. Trong thời kỳ thai kỳ, nếu tiếp tục  ăn uống nhiều thực phẩm lạnh cũng sẽ  không tốt vì sẽ dễ gây ra  khó chịu cho bao tử làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Ngủ muộn, ngủ ít 

bỏ ngay 4 thói quen

Nghiên cứu chỉ ra rằng mối liên hệ mật thiết giữa thiếu ngủ với những bất thường về kinh nguyệt có liên hệ mật thiết đến nhau. Tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể ảnh hưởng đến việc mang thai của phụ nữ. Thêm nữa, có những khảo sát chỉ ra rằng  tỷ lệ sảy thai cao hơn ở những người làm việc ca đêm kéo dài nhiều ngày.

Ngoài ra, việc ngủ không sâu giấc cũng có thể dẫn đến việc tăng cân và cân nặng tăng lên lại tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em, từ đó ảnh hưởng đến khả năng mang thai. 

Ăn mặc mát mẻ, không giữ ấm cơ thể 

bỏ ngay 4 thói quen

Ngày nay các chị em phụ nữ đang có lối sống ngày càng thoải mái hơn, các loại quần áo mát mẻ, hở bụng trở thành món thời trang khiến các chị em ưa chuộng nhiều hơn. Khi không khí lạnh  dễ xâm chiếm cơ thể thì cũng  gây lạnh cho phần tử cung dẫn đến đau bụng kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rất có thể là ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Chị em phụ nữ hãy bỏ ngay 4 thói quen này  để có một cuộc sống lành mạnh và tránh ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Nguồn : Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *