Phim tài liệu âm nhạc về nhạc sĩ Trần Tiến: Màu cỏ úa

Màu cỏ úa là bộ phim của đạo diễn Lan Nguyễn. Bộ phim có thời lượng 80 phút thuộc thể loại tài liệu âm nhạc. Nhân vật chính của bộ phim là nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam – nhạc sĩ Trần Tiến. Với sự xuất hiện của gia đình, bạn bè và nhiều ca sĩ gắn bó với âm nhạc của ông.

Bộ phim được sản xuất bởi Công ty giả trí Silver Moonlight Entertainment.

Phim tài liệu âm nhạc Trần Tiến- Màu cỏ úa
Phim tài liệu âm nhạc Trần Tiến- Màu cỏ úa

 

Màu cỏ úa đã có buổi công chiếu chính thức ra khán giả. Nhiều nghệ sĩ và khán giả yêu mến âm nhạc Trần Tiến cũng đến tham gia cuổi công chiếu. Buổi công chiếu Màu cỏ úa được tổ chức tại rạp Dcine Bến Thành (TP.HCM) vào tối ngày 23.11. Đáp lại sự yêu mến của các khán giả đã dành cho bộ phim, Màu cỏ úa được trình chiếu chính thức tại Dcine Bến Thành (TP.Hồ Chí Minh) từ ngày 24.11.

Sau khi công chiếu tại TP. Hồ Chí Minh thành công, Màu cỏ úa đã tiếp tục ra mắt khán giả tại thủ đô Hà Nội vào tối 30.11. Tại đây, có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Tấn Minh, nhạc sĩ Nguyễn Cường, ca sĩ Hà Trần,… Và cùng tất cả khán giả yêu mến âm nhạc của ông tại Thủ đô Hà Nội.

Đoàn làm phim mong muốn mang đến cho các khán giả được trở về tuổi thơ của mình.  Đồng thời mang thông điệp tích cực đến khán giả trẻ như chính tinh thần du ca của người nhạc sĩ. Bộ phim sẽ chính thức công chiếu từ ngày 4.12 tại Trung tâm Chiếu Phim Quốc Gia Hà Nội.

Phim tài liệu âm nhạc Trần Tiến
Phim tài liệu âm nhạc Trần Tiến

 

Đạo diễn Lan Nguyên sinh năm 1990, tên thật là Nguyễn Thuý Lan. Cô tốt nghiệp Á khoa Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cô đã tìm thấy đam mê  thực sự của mình là hình ảnh và âm thanh. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, cô xin làm phóng viên- biên tập truyền hình.  Cô đã đi khắp đất nước, làm nhiều phóng sự, phim tài liệu. Đó cũng là khoảng thời gian Lan Nguyên thu nhặt về cho mình những ký năng và hiểu thêm những con người bình dị nhất

Sau khoản thời gian, khi thế giới truyền hình VIệt Nam chuyển sang lĩnh vực giải trí. Cô bắt đầu cảm thấy không còn thuộc về thế giới đó nữa. Cô sang làm biên tập cho các chương trình Gameshow. Đây cũng là lúc cô bắt đầu làm phim tài liệu Màu cỏ úa sau vài lần gặp gỡ nhạc sĩ Trần Tiến. Công việc cho cô góc nhìn rõ hơn về giới giải trí. Nhưng cũng đồng thời cũng giúp cô củng cố niềm tin về những giá trị cũ và hiểu rõ hơn về nơi mình thực sự muốn thuộc về.

Đạo diễn Lan Nguyên
Đạo diễn Lan Nguyên

Lúc đầu, cô đề nghẹ nhạc sĩ Trần Tiến về việc làm phim. Nhạc sĩ Trần Tiến đã từ chối Lan Nguyên làm phim về ông. Nhưng sau một cuộc nói chuyện dài cùng với Lan Nguyên, khi ông biết cô chính là người đã trình bày phiên bản Tạm biệt chim én. Ông đã thay đổi ý kiến. Và hành trình ấy bắt đầu!

Đến thời điểm này, cô chưa từng học qua trường lớp điện ảnh chính quy nào. Thế nhưng đạo diễn trẻ Lan Nguyên vẫn quyết tâm làm him đến cùng. Điều này cho thấy sự bản lĩnh của nữ diễn viên kiên trì theo đuổi mơ ước của mình dành cho Nhạc sĩ. Cô đã cùng với những người bạn của mình đã thực hiện bộ phim Màu cỏ úa này.  Những thước phim được thực hiện bằng nhiều loại máy khác nhau. Có lúc là máy quay chuyên dụng mà cả đoàn mượn được. Có lúc chỉ chớp lại khoảnh khắc bằng điện thoại di động. Với hơn 15 đợt quay trong suốt 5 năm, bộ phim cũng đã đến lúc đóng máy và nhận được nhiều hưởng ứng tích cực.

Nguồn: Vanhoaonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *