9 cách phân biệt Rayban thật và giả bạn nên biết

9 CÁCH PHÂN BIỆT RAYBAN THẬT VÀ GIẢ BẠN NÊN BIẾT

Rayban là một thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn cầu nhờ vào thiết kế không bao giờ lỗi mốt của các sản phẩm của họ. Điều này cũng đã làm cho thương hiệu này trở thành mục tiêu của những sản phẩm giả mạo, từ những phiên bản superfake đến những phiên bản thấp hơn như loại 2 hoặc loại 3.

Thực tế là nếu bạn có hai chiếc gọng kính Rayban giống nhau, một chiếc là hàng chính hãng và một chiếc là hàng nhái loại 2 hoặc loại 3 (có giá từ vài chục nghìn đến 600 nghìn đồng), nếu bạn quan sát tổng thể chi tiết, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chiếc nào là hàng nhái. Tuy nhiên, việc phân biệt hàng superfake thực sự là một nhiệm vụ rất khó khăn. Cùng Mắt Kính Shady tìm hiểu nhé!

Phân biệt bằng giá cả

RayBan là một thương hiệu kính mắt nổi tiếng, và ở Việt Nam, những sản phẩm chính hãng của RayBan có giá dao động từ trên 4 triệu đồng. Trong dịp Black Friday, nhiều trang web nước ngoài sẽ giảm giá, giúp giá sản phẩm giảm xuống còn khoảng 2 triệu đồng (chưa tính phí giao hàng và các chi phí khác). Nếu bạn tìm thấy các cửa hàng bán đồ xách tay, bạn có thể mua được với giá từ 3 triệu đến 3 triệu 800 nghìn đồng.

Vì vậy, có nghĩa là không có chiếc gọng kính Rayban chính hãng nào có giá chỉ vài chục nghìn hoặc 2 triệu đồng, trừ khi người bán muốn tặng bạn.

Kiểm tra Barcode và tem chống hàng giả của NPP (Hàng xách tay không có tem chống hàng giả)

  • Mỗi chiếc kính mắt chính hãng sẽ có một tem dán trên càng kính, chứa thông tin sản phẩm và mã số kính. Tem này phải khớp với mã số trên càng kính. Phía trên mã số, bạn sẽ thấy tên của đại lý bán kính chính hãng.
  • Để ngăn chặn hàng giả, có một tem chống hàng giả được cấp bởi Bộ Công An, được dán phía sau tem thông tin sản phẩm. Trên tem này có in giá bán lẻ quy định và tem được niêm yết trên toàn quốc. Theo quy định của Nhà Phân Phối độc quyền, các đại lý phải tuân thủ quy định này và không được giảm giá quá mức so với giá niêm yết. Vì đây là sản phẩm kính mắt mang thương hiệu, không phải là hàng hóa mùa, không được bán theo chương trình giảm giá.
  • Mỗi chiếc kính mắt chính hãng sẽ đi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ có chứa logo của thương hiệu kính (ví dụ như logo của Ray-Ban). Mặt sau của thẻ chứa thông tin về nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, mã số bảo hành sản phẩm trùng khớp với mã số trên càng kính của chiếc kính, cùng với thông tin liên hệ với nhà phân phối.
Kiểm tra Barcode và tem chống hàng giả của NPP
Kiểm tra Barcode và tem chống hàng giả của NPP

Hộp đựng kính Rayban

Đối với các loại kính hàng rong, chúng thường không đi kèm với khăn hay hộp. Một đặc điểm để phân biệt hộp kính RayBan chính hãng là nhãn dán trên hộp có một viền màu xanh lục nhạt. Trong khi đó, hộp giả thường không có viền này.

Khăn lau kính Rayban

Các đặc điểm để phân biệt hàng thật và hàng giả của Ray-Ban là như sau:

  • Đối với hàng thật: Biểu tượng “R” nhỏ ở cuối chữ Ray-Ban được thể hiện rõ ràng và có đường nét sắc sảo. Hãy kiểm tra các chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt là biểu tượng “®” bên cạnh logo Ray-Ban.
  • Đối với hàng giả: Chất liệu vải, màu sắc và độ nét trong từng chi tiết thường rất kém và mờ. Biểu tượng “®” có thể được phóng to hơn một chút để dễ dàng in ấn và giảm chi phí sản xuất.
  • Hãy lưu ý sự khác biệt này khi so sánh với mẫu siêu fake bên dưới.
Khăn lau kính Rayban
Khăn lau kính Rayban

Bao đựng kính Rayban

Thông qua việc kiểm tra và so sánh một số chi tiết cụ thể, bạn có thể phân biệt được kính mát Ray-Ban chính hãng và hàng giả. Một trong những điểm quan trọng là kiểm tra khuy bấm trên gọng kính, nơi có thể có chữ “Ray-Ban” dập chìm, và nếu có, sẽ có biểu tượng ® để chỉ sản phẩm chính hãng. Sự tỉ mỉ và độ khó trong việc thực hiện biểu tượng ® rất nhỏ giúp phân biệt giữa hàng thật và hàng giả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết bằng mắt thường qua chất liệu và tinh tế của bao da. Bao da chính hãng sẽ được làm từ chất liệu tốt, và chỉ cần một chút quan sát, bạn có thể nhận thấy đường kim mũi trên bao da chính hãng sẽ nhỏ và đều, không có kích thước to và lỗi lạc. Ngoài ra, trên bao da cũng có một nhãn hình tròn ở góc trái với biểu tượng ® và hình hoa thị nằm chính giữa hình tròn mà không bị lệch sang một bên.

Một đặc điểm quan trọng khác là lớp nhung bên trong bao da. Trên bao da Ray-Ban chính hãng, lớp nhung sẽ có màu đen và cảm giác êm mềm khi sờ, không cứng. Trong khi đó, hàng giả sẽ có lớp nhung màu đỏ.

Bao đựng kính Rayban
Bao đựng kính Rayban

Tem sản phẩm và chữ khắc chìm

Để phân biệt giữa kính mát chính hãng và hàng giả, bạn cần chú ý đến các chi tiết về logo được in trên vỏ bao kính hoặc tem kính. Trong trường hợp hàng giả, logo thường bị in lệch, không nét và không đồng đều.

Một điểm quan trọng khác là miếng gián nhỏ trên kính, thường có chữ G-15 (hoặc có thể là B-15). Trên kính chính hãng, miếng gián này sẽ được in rõ nét. Tuy nhiên, trên hàng giả, vòng tròn đen có thể lệch xa so với viền và có màu sắc không đúng với màu thật, chẳng hạn như màu vàng lá. Trên hàng giả, màu sắc thường là màu vàng đơn thuần, điều này rất dễ nhận biết.

Đệm mũi của kính Rayban

Chú ý đến các chi tiết khác để phân biệt giữa kính mát chính hãng và hàng giả. Đệm mũi trên kính chính hãng được làm bằng plastic mềm và trong, không giống như nhựa cứng và đục trên hàng giả. Chi tiết này cần được làm một cách tỉ mỉ và có chữ RB in chìm.

Hãy để ý đến khuy trên kính, nó có hình dạng elip. Gọng kính trên hàng chính hãng sẽ có chi tiết sắc nét và được trau chuốt, không có các đường gồ gề. Phần nối giữa gọng kính và mắt kính cũng được chăm chút rất kỹ, không có sự thô và vuông vắn như trên hàng giả.

Đệm mũi của kính Rayban
Đệm mũi của kính Rayban

Tìm cửa hàng Rayban chính hãng tại địa phương

Để đảm bảo rằng bạn có khả năng phân biệt giữa kính mát thật và hàng giả của Ray-Ban một cách chính xác, tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm từ các nhà bán hàng được công nhận và đáng tin cậy. Để tìm một cửa hàng chính hãng Ray-Ban, bạn có thể truy cập vào đường link sau: https://www.ray-ban.com/row/c/store-locator 

Tìm cửa hàng Rayban chính hãng tại địa phương
Tìm cửa hàng Rayban chính hãng tại địa phương
  • Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng chính hãng gần khu vực của bạn.
  • Hãy đảm bảo chọn cả ba mục: Ray-Ban Store, Certified Premium Store, Certified Store.
  • Nhập mã bưu điện hoặc tên tỉnh/thành phố mà bạn đang sinh sống, và sau đó, trên bản đồ sẽ hiển thị địa chỉ các cửa hàng phù hợp.

Tổng hợp: Duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *