Những cách quên đi người yêu cũ giúp bạn tận hưởng cuộc sống.

chặn các mạng xã hội

Làm thế nào, làm sao để quên người yêu cũ. Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại là nỗi đau của rất nhiều người, và không phải ai cũng có đủ dũng khí và nghị lực để vượt qua.

Nhiều bạn nói rằng yêu được, quên được, nắm được thì sẽ buông được. Tuy nhiên, đó chỉ là câu nói cửa miệng mà thôi. Còn làm thế nào thì đó quả thực là một điều hết sức không mấy dễ dàng. Đặc biệt là đối với những mối tình mà họ đã có quãng thời gian hạnh phúc ở bên nhau.

Một câu chia tay không thể nào giải quyết hết mọi vấn đề , đặc biệt là những kỷ niệm của 2 người. Chính những sự nuối tiếc, không đành lòng, lưu luyến và còn thương ấy dẫn đến việc 1 trong 2 người cảm thấy khó chịu sau khi chia tay.

Ờ thì buồn đấy, ờ thì đau đấy, không buồn, không đau sao được. Một người mà mình đã từng ở bên, đã từng là thanh xuân của mình chia sẻ không biết bao niềm vui nỗi buồn cơ mà đúng không nào. Nhưng chuyện gì sảy ra vẫn xảy ra và việc chúng ta là thoát khỏi nó vậy cách nào để quên đi người yêu cũ?

Bước 1: Chặn hết liên lạc bằng mạng xã hội

Nhiều người nói tình yêu không được làm bạn, bạn bạn cái bàn ấy. Đừng bàn chuyện này nhé, việc làm bạn chỉ khiến cho bạn cảm thấy khó xử thôi và không thể quên được bạn sẽ cuốn vào vòng xoáy luẩn quẩn.

chặn các mạng xã hội

Sáng lên face xem người yêu cũ có online không, có đăng stt gì không, dạo này thế nào. Tâm vướng bận như vậy sẽ khiến lòng bạn càng vướng bận mà thôi không thể quên người yêu cũ mà thôi. Nên việc tốt nhất là khóa zalo, facebook, skype, twitter….. hoặc hơn hết là xóa app đi chứ còn hủy kết bạn nick này lại vào nick khác thì cũng bằng huề …..

Chẳng may, ấn nhầm like hay thả nút haha send một cái tin nhắn đến lúc đó lại khiến cả 2 khó xử. Bạn nhớ người ta, chưa chắc người ta đã nhớ bạn, nên để thời gian trả lời nhé.

Bước 2: Xóa số điện thoại của người ấy

Khi bạn và người đó đã nói chuyện dứt khoát và không thể hàn gắn. Và kết quả là chia tay thì bạn nên xóa số điện thoại người yêu cũ đi nhé.

Bởi vì, rất có thể một ngày đẹp trời trăng thanh gió mát nào đó bạn say sỉn, không làm chủ được cảm xúc bạn nhắn tin, gọi điện làm phiền người ta. Lúc đó sẽ cực kỳ tai hại đó nhé, nhiều người nói biết đâu người ta hiểu quay lại. Nhưng cẩn thận không bạn sẽ vào danh sách đen block list của người ấy.

Bởi vậy, hãy học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân mình, nhớ lắm, thương lắm, mất ngủ lắm nhưng phải biết kiềm chế.

Nếu có nhớ quá, muộn phiền quá hãy tìm đến 1 người bạn để tâm sự, uống vài 3 cốc bia say rồi về ngủ sáng hôm sau ngày mới lại sẽ đến.

Bước 3: Tránh những địa điểm quen thuộc của hai bạn

Khi chia tay ngoài việc không quên người yêu cũ, người ta còn nhớ thương những kỷ niệm. Vì vậy, cách để quên đi người yêu cũ tốt nhất là tránh xa những địa điểm đã từng là kỷ niệm của 2 người.

Hãy để tâm mình bình yên, học cách buông bỏ lưu giữ những ký ức tốt đẹp vào trong tim của mình.

Bước 4: Làm nhiều việc hơn khiến cho mình trở nên bận rộn

Làm cho bản thân mình trở nên bận rộn, là cách quên người yêu cũ hiệu quả, không những vậy còn giúp hiệu quả công việc của bạn tăng cao hơn. Nếu như trước đây bạn phải vướng bận bởi những buổi hẹn hò, quan tâm đến người đấy.

đi du lịch nhiều hơn

>>> TRUY CẬP: Duyên Dáng Spa để xem thêm nhiều bài hay

Thì nay, là lúc bạn có thể quan tâm đến mình hơn. Bạn có thể thỏa thích làm những điều mình thích như đi du lịch, học khóa học nào đó, trồng cây, đọc sách, xem phim. Dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn.

Sau một khoảng thời gian làm những điều bạn thích, một thói quen bắt đầu hình thành. Đến lúc đó, khi ngẫm nghĩ lại thời gian đã qua bạn sẽ không còn cảm thấy buồn bã nữa mà chỉ mỉm cười. Chuyện gì đều có thể qua đúng không nào, nỗi buồn dù có đau đến mấy cũng sẽ phai nhạt mà thôi.

Bước 5: Làm mới, hoàn thiện bản thân mình

Một trong những biện pháp hay và được nhiều người sử dụng nhất đó là làm mới bản thân. Bởi thế mà nhiều người sau khi chia tay nhìn họ trưởng thành hơn, xinh đẹp hơn chín chắn hơn.

quên người yêu cũ để cải thiện bản thân hơn

Hãy làm mới bản thân bằng việc thay đổi ngoại hình, cách ăn mặc, học các khóa học về giao tiếp. Gây dựng cho mình nhiều mối quan hệ hơn. Người ta nói “gió tầng nào gặp mây tầng đó” biết đâu bạn sẽ gặp được người tốt và xứng đáng với mình hơn đúng không nào.

Sự trả thù ngọt ngào nhất là để khi người cũ nhìn lại bạn cảm thấy hối tiếc hoặc vui vẻ khi thấy bạn ngày càng hoàn thiện hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng quên người yêu cũ đi hơn.

Bước 6: Mở rộng lòng mình hơn

Như nói ở trên, nỗi buồn nào rồi cũng qua đi. Chỉ có kỷ niệm ở lại, thời gian sẽ xóa nhòa nỗi buồn để khi nhớ lại kỷ niệm ta chỉ biết mỉm cười rằng đã có một thời thanh xuân mình đã tươi đẹp đến vậy.

Đến lúc, mở lòng mình tiếp nhận những thứ khác, cuộc sống muôn màu hãy mở lòng mình để tiếp nhận những điều mới mẻ hơn, thú vị hơn. Còn nếu vẫn còn thương nhớ người cũ hãy thử cách quay lại với người yêu cũ xem thế nào.

Nhiều người nói, việc quay lại với người yêu cũ là không bao giờ. Cũng giống như đọc 1 cuốn sách không ai sẽ đọc lại lần hai. Thế nhưng biết đâu đó lại là cuốn “Đắc Nhân Tâm” của đời bạn thì sao. Nhiều người đã quay lại thành công, nếu còn thương hãy cho nhau cơ hội. Còn không thì thôi dừng lại nhé!

Buồn lắm, đau lắm bảo quên nhưng chắc hẳn chẳng ai có thể quên được. Nếu không đến được với nhau thì hãy coi đó là một đoạn đường đẹp, một đoạn thanh xuân vui vẻ và hạnh phúc trong mỗi chúng ta.

Nguồn: 20me.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *