Nhớ ngay 5 điều con dâu mới phải làm trong dịp Tết

Con dâu mới nào chẳng mong lấy được lòng của bố mẹ chồng. Và mỗi dịp tết đến xuân về chính là cơ hội để các nàng “trổ tài” trước nhà chồng đây. Những việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản, ai cũng thực hiện được nhưng lại là cách hữu hiệu trở thành “dâu đảm” trong mắt mẹ chồng. Cùng nghệ thuật làm dâu nhớ ngay 5 điều này trong ngày Tết 2021 này nha.

con dâu mới

5 điều con dâu mới phải làm trong dịp Tết

Ăn tết cùng nhà chồng

Việc ăn Tết ở nhà chồng là điều mà bất cứ các nàng dâu mới nào cũng phải làm đặc biệt là năm đầu tiên làm dâu. Nhiều cô con dâu không thích ăn Tết ở nhà chồng và nói thẳng là không thích ăn Tết ở nhà chồng, chỉ thích về nhà bố mẹ mình hay sẽ đi du lịch trong dịp Tết. Nhưng chuyện bạn không ăn Tết ở nhà chồng thì đừng nghĩ, bạn sẽ trở thành cô con dâu tốt trong mắt bố mẹ chồng nhé.

Bạn đừng bảo thủ mà nghĩ rằng, mình là người hiện đại thì phải sống hiện đại, kì nghỉ phải đi du lịch đi đó đấy. Hiện đại cũng phải trong quy củ, phép tắc đúng theo thuần phong mỹ tục nhé bạn vì bây giờ mình đã là con dâu nên theo những quy tắc của nhà chồng.

Những việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản, ai cũng thực hiện được nhưng lại là cách hữu hiệu trở thành "dâu đảm" trong mắt mẹ chồng. Cùng nghệ thuật làm dâu nhớ ngay 5 điều này trong ngày Tết 2021 này nha.

Mừng tuổi – Lì xì đầu năm

Nếu bạn thực sự là người có điều kiện hay dư giả về tiền bạc thì Tết này bạn hãy thể hiện sự hào phóng của bạn qua cách mừng tuổi, lì xì. Bạn cũng không nên “ki bo” mà nghĩ rằng cả năm bạn ở nhà chồng được một vài ngày cần gì phải lấy lòng của ai hay họ có thân thiết đâu mà mừng tuổi nhiều.

Mặc dù chuyện tiền mừng tuổi không đánh giá được nhân cách, phẩm chất con người, nhưng tiền mừng tuổi trong dịp tết cũng là “thước đo” quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà chồng.

Bạn không có thì không đề cập đến chuyện nhiều ít, nhưng nếu có, hãy thể hiện sự “hào phóng” một chút, nhất là với bố mẹ, em chồng hay con cháu của anh chị, em của nhà chồng. Ngày Tết vài trăm nghìn không đáng là bao, bỏ thêm một ít đút bao lì xì sẽ cho nhiều người thấy được, thì ra bạn không phải là cô con dâu ki bo, tính toán từng đồng mừng tuổi với nhà chồng. Và như vậy là bạn đã chiếm được cảm tình của gia đình chồng rồi đó. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, nên dâu mới cần biết điều này để mãi đẹp trong mắt nhà chồng.

Những việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản, ai cũng thực hiện được nhưng lại là cách hữu hiệu trở thành "dâu đảm" trong mắt mẹ chồng. Cùng nghệ thuật làm dâu nhớ ngay 5 điều này trong ngày Tết 2021 này nha.

Đi chúc Tết họ hàng

Dù có vùng nào đi nữa thì chúc Tết đầu năm là việc mà các gia đình thường làm trong năm mới. Đây là phong tục nên không có cô con dâu mới nào có thể trốn được cả. Việc chúc Tết là thể hiện sự cung kính, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, họ hàng. Chính bởi vậy, bạn cũng nên cùng chồng đi thăm hỏi họ hàng và bạn bè chồng, hàng xóm.

Bạn cần phải thể hiện sự nhanh nhẹn, thân thiện và chuẩn bị những món quà ý nghĩa tới chúc ông bà, họ hàng. Có thể chuẩn bị cả tiền lì xì cho người già và trẻ nhỏ, dù nhiều dù ít cũng là cái may dịp đầu xuân. Bạn có thể hỏi trước chồng hay mẹ chồng để biết trước mối quan hệ hay số lượng để cư xử cho đúng nhé!

con dâu mới

“Hăng say” việc nhà chồng

Đây là chuyện mà ai cũng muốn nhắc nhở nhưng lại ngại nhắc nhở một cô con dâu không chỉ là dâu mới về nhà chồng. Khi về nhà chồng trong mấy ngày Tết bạn hãy thể hiện sự chăm chỉ của bạn bằng việc nấu nướng, dọn dẹp để chuẩn bị cho tết nhất. Nếu bạn giỏi nấu ăn thì wow quả là một điều vô cùng tuyệt vời. Mẹ chồng bạn chỉ việc đứng đó mà khen ngợi bạn với bạn bè, người thân trong nhà rằng bà có một cô con dâu đúng chuẩn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nếu không bạn có thể phụ giúp mẹ chồng bạn những việc bếp núc đơn giản rồi nấu nướng vài món ăn dễ mà bạn biết làm, hay đơn giản là nhặt rau, rửa đồ.

Đồng thời việc dọn dẹp bạn đừng lười như ngày còn ở nhà với bố mẹ đẻ. Bạn cũng đừng để mẹ chồng phải làm khi họ đã có con dâu rồi. Hãy nhanh nhẹn rửa bát đĩa nồi niêu, quét nhà, lau nhà, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để ghi điểm trong mắt của nhà chồng.

con dâu mới

Sắm sửa đồ tết cùng mẹ chồng

Thành con dâu mẹ ròi, thì những chuyện sắm sửa quà Tết, chuyện mua bán đồ ăn trong nhà, bánh kẹo này kia, nếu còn thiếu bạn hãy thay mẹ sửa soạn. Nếu mẹ chồng thấy năm nay mình nhàn hơn nhiều chứng tỏ rằng, mẹ đã ghi nhận sự góp mặt của bạn trong công cuộc sắm đồ Tết. Và nhất định, bạn sẽ là người con dâu tốt trong mắt bố mẹ chồng.

Được lòng bố mẹ, họ hàng nhà chồng

Bạn đừng nghĩ Tết ở nhà chồng là áp lực mà cứ than vãn khi đã làm xong trách nhiệm. Bạn hãy thể hiện mình là cô con dâu khéo léo, chăm nói, chăm hỏi chuyện với bố mẹ và ông bà. Hãy cùng ngồi quây quần cùng gia đình để tận hưởng không khí ấm cúng, dễ chịu đó mới là điều mà bất cứ bố mẹ nào cũng mong muốn.

Để trở thành một cô con dâu được lòng bố mẹ chồng đâu dễ dàng gì. Nhưng bạn hãy nhớ, ấn tượng Tết đầu rất quan trọng và nếu là cô con dâu mới, hãy để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bố mẹ, họ hàng nhà chồng bằng những việc làm trên. Có được lòng gia đình chồng thì cuộc sống sau này của bạn mới thoải mái, vui vẻ được. Chúc bạn hạnh phúc

Nguồn: Suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *