Nhận biết tâm lý con trai khi thích ai đó

Có rất nhiều thắc mắc từ đa số các bạn trẻ về tâm lý con trai khi thích ai đó sẽ như thế nào. Hầu hết các bạn trẻ mới lớn hoặc mới biết sẽ luôn đặt ra nhiều câu hỏi để biết rằng họ có thích mình không.

Người ta thường bảo con gái rất khó hiểu, tâm lý sáng nắng chiều mưa, thì tâm lý con trai khi thích ai đó cũng như vậy. Các chàng sẽ có những hành động ký lạ so với thường ngày, muốn biết như thế nào hãy đọc những bật mí bên dưới nhé.

Tìm cách tiếp cận người mình thích hoặc ngược lại

Mỗi người có một tính cách riêng và thường có 2 kiểu người con trai khi thích 1 ai đó. Đối với kiểu thứ nhất, dấu hiệu nhận biết chính là anh ta luôn muốn tiếp cận cô ấy mọi lúc. Bất kể đi chơi, học nhóm, đi ăn,… cậu ta đều muốn ngồi gần người con gái mình thích hoặc cậu ấy chủ động đi đến những nơi mà 2 người có thể gặp được nhau.

Có thể nói, cậu ta luôn tìm mọi cơ hội để được tiếp xúc và trò chuyện với cô ấy với mong muốn tìm hiểu về đối phương và hy vọng đối phương để ý đến mình. Cậu ta sẽ chủ động nhắn tin hẹn gặp đi chơi, tặng quà cho bạn vào những dịp lễ hoặc không vì lý do gì.

Tìm mọi cách để tiếp cận bạn

Còn kiểu ngược lại, chính là những anh chàng hay mắc cỡ, ngại ngùng chỉ dám âm thầm dõi theo người mình thích mà không tỏ ra chút thái độ gì, thậm chí còn tìm mọi cách chạy trốn và tránh xa đối phương.

Nguyên nhân những hành động này là do cậu ấy cảm thấy hồi hộp khi gần đối phương. Vì quá ngại ngùng và rụt rè nên đôi khi cậu ấy có những hành động thô lỗ khiến cho đối phương không thể nào nghĩ rằng họ đang thầm thích mình.

Thế nên, khi gặp phải một chàng trai luôn cố tình tiếp cận mình hoặc một chàng trai luôn muốn tránh mặt mình thì hãy xem xét lại để tránh bỏ lỡ một mối lương duyên ngay trước mắt nhé.

Luôn quan sát bạn 

Khi một người con trai có tình cảm với một ai đó, cậu ta sẽ luôn bị thu hút bởi đối phương từ những hành động cử chỉ đến nét mặt để rồi thầm nhớ mãi về một điểm nào đó của cô ấy. Nếu lỡ ánh nhìn đó bị bắt gặp anh ta sẽ tìm cách nheo mắt lại như đang nhìn thứ gì ở đằng sau, hoặc giả vờ ngượng kêu một người quen ngồi sau bạn.

Con trai khi yêu tâm lý cũng không mấy ổn hơn so với con gái đâu nhé. Họ luôn quan sát theo dõi bạn, nếu như bạn bị cảm sốt hay thậm chí chỉ hắc xì hơi cũng khiến họ đứng ngồi không yên.

Anh ấy luoon quan sát bạn

Thái độ nói chuyện khác lạ

Một chàng trai khi thích ai đó sẽ thay đổi cách nói chuyện một cách bất ngờ, từ cách nói chuyện tự nhiên, buồn bã, cộc lốc sẽ trở nên hiểu biết, thông thái và chính chắn hơn. Điều đó giúp các anh chàng cảm thấy tự tin hơn và ghi điểm trong mắt bạn.

Cách nói chuyện với bạn khác với mọi khi

Hoặc có nhiều chàng trai sẽ trở nên rụt rè, nói chuyện ấp úng với bạn và xưng hô một cách quá đỗi lịch sự với bạn, thì chàng trai ấy đang thầm thương trộm nhớ bạn rồi đấy nhé.

Luôn nhắc đến bạn trong cuộc trò chuyện với bạn bè của anh ấy

Một tật xấu của con trai mà ít ai có thể nhận ra chính là hay nói xấu về người mình thích trước mặt bạn bè. Họ hay kể xấu hoặc “dìm hàng” đối phương để gây sự chú ý.

Nếu có đối thủ cạnh tranh với anh ta, thì anh ta sẽ kể về bạn rất nhiều cứ như mọi bí mật, ngóc ngách của bạn anh ấy đều biết, để người kia biết đường mà thói lui. Đôi khi anh ấy sẽ nói vu vơ những điểm tương đồng giữa 2 người để mong muốn cả thế giới này biết rằng cậu ấy và cô ấy là một cặp đôi hợp nhau nhất quả đất.

Không thể kiểm soát nụ cười

Bình thường con trai chỉ cười khi có chuyện vui cùng đám bạn, con trai thường tỏ ra cool ngầu ít nói, ít khi cười, thể hiện mình là một người lạnh lùng, nhưng nếu một lúc nào đó bạn thấy cậu ta nhìn bạn và cười vu vơ hoặc khi 2 bạn vô tình chạm mắt và cậu ấy cười với mình một nụ cười ấm áp thì có nghĩa là cậu ấy đang để ý đến bạn đấy.

Một trường hợp khác, nếu bạn vô tình bắt gặp được ánh mắt cậu ấy nhìn bạn và rồi cậu ấy liền quay đi và cười một cách ngại ngùng thì cũng xác định luôn nhé. Hoặc khi anh ta tự tưởng tượng đến tương lai của hai bạn mà tự ngồi cười một mình ngẩn ngơ, khi bất giác bạn nhìn anh ta sẽ giật mình.

Tìm hiểu sở thích của bạn

Tìm hiểu sở thích của bạn

Đôi khi anh ta không hứng thú gì tới việc đọc truyện trinh thám hay xem phim tình cảm, bỗng dưng anh ta lại đề cập đến những vấn đề đó trong những cuộc trọ chuyện cùng với bạn, thì bạn thật may mắn anh ta đã để ý đến bạn, cố tìm hiểu sở thích của bạn để có thêm nhiều chủ đề để nói trong cuộc trò chuyện với bạn.

Nếu biết thêm nhiều bật mí về tình yêu hãy truy cập vào Duyên Dáng Spa. Chúc bạn thành công.

Trích dẫn từ wikicachlam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *