Nhằm nâng cao chất lượng hướng dẫn du lịch tại khu vực Mekong _ Lan Thương

Trong hội nghị tập huấn Quốc Tế VHO Mekong – Lan Thương

Trong hội nghị tập huấn Quốc Tế VHO “ Mekong – Lan Thương thuyết minh về di sản văn hóa tự nhiên”; mục đích trong hội nghị lần này nhằm nâng cao chất lượng, hướng dẫn du lịch. Thời gian tổ chức hội nghị khoảng 5 ngày từ ngày 24 -> 29/11/2019 do Bộ Du Lịch Campuchia chủ trì và được tổ chức tại SiemRiep.

Đặc biệt, hội nghị tập huấn Quốc Tế lần này đã thu hút hơn 130 đại biểu cũng là các chuyên gia đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước. Trong đó có các trường đại học chuyên ngành du lịch với hướng dẫn viên đến từ 6 quốc gia đó là Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Trung Quốc.

Hội nghị tập huấn Quốc Tế VHO

Hội nghị lấy slogan là “ một điểm đến mà không có một hướng dẫn có chất lượng cao nào giống như việc mời khách nhà khi chủ vắng mặt”. Slogan này đã được đưa ra tại hội nghị và được đánh giá cao và thiết thực trong các hoạt động hướng dẫn du lịch tại những điểm đến.

Hội nghị tập huấn Quốc Tế VHO Mekong – Lan Thương trong thuyết minh về di sản văn hóa tự nhiên
Hội nghị tập huấn Quốc Tế VHO Mekong – Lan Thương trong thuyết minh về di sản văn hóa tự nhiên

Khi phát biểu khai mạc tại hội nghị, thì ngài HOR Monirath, thư ký Chính Phủ, đại diện cấp cao của ngài Dr. THONG Khon. Khi đó, bộ trưởng bộ du lịch Campuchia đã khẳng định rằng: “Các quốc gia khu vực Mekong – Lan Thương nếu đang trong quan hệ hợp tác hữu nghị. Trong năm 2019 với chủ đề “ Uống chung nước một dòng sông – cùng chung đón thời đại mới”.

Khi đó các quốc gia đều sở hữu các nguồn tài nguyên thiên nhiên, di sản văn hóa đa dạng và phong phú. Không những trong việc khai thác và phát triển các nguồn tài nguyên, hướng tới chất lượng cũng như hướng dẫn làm hài lòng khách du lịch.

Phát biểu 6 phiên bản trong hội nghị tập huấn Quốc tế VHO

Riêng trong hội nghị tập huấn sẽ bao gồm 6 phiên bản thảo luận chính. Với phiên 1 là một trong những nguyên tắc trong thuyết minh. Là một trong những chuyên gia đến từ Sri Lanka, Australia và Trung Quốc đã chia sẻ về nội dung và nhu cầu theo mong muốn của khách du lịch tại điểm đến. Nguyên tắc trong chất lượng thuyết minh, lịch sử ngành du lịch Trung Quốc cũng như hành vi của khách Trung Quốc.

Phiên thứ 2 là đại diện các quốc gia tham dự chia sẻ các điển hình trong việc Đào tạo, thực hành và hướng dẫn tại từng đất nước. Tiếp đến phiên thứ 3 là những nội dung liên quan đến thuyết minh về di sản văn hóa, di sản tự nhiên. Phiên bản thứ 4 là sự hội thảo thực hành về hướng dẫn, thuyết minh cũng như cơ hội cho toàn thể đại biểu trao đổi, thảo luận thực hành cũng như vận dụng các nội dung được lắng nghe. Phiên thứ 5 sẽ là những nội dung liên quan đến kỹ năng lập kế hoạch, dịch thuật đồng thời truyền tải thông điệp. Có sự liên kết giữa ẩm thực, lịch sử, sinh kế ở trong thuyết minh và hướng dẫn.

Phiên thứ 6 chính là xoay quanh nội dung về vấn đề, câu hỏi thuyết minh dành cho khách du lịch. Trung Quốc trên thị trường du lịch hiện nay chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, còn một số quốc gia khác xoay quanh một số vấn đề khác nữa.

Phát biểu các phiên bản trong hội nghị tập huấn Quốc tế VHO
Phát biểu các phiên bản trong hội nghị tập huấn Quốc tế VHO

Các cơ hội được trải nghiệm thực tế

Trong khuôn khổ hội nghị tập huấn lần này. Ngoài có các cơ hội được trải nghiệm thực tế tại di sản văn hóa thế giới AngKor Wat ra thì còn tham quan di sản tự nhiên Biển Hồ Campuchia (Tonle Sap). Đây là một trong những hồ nước ngọt có thể nói là lớn nhất Đông Nam Á. Tạo điều kiện trong giao lưu, phát triển và hướng dẫn du lịch. Không những vậy còn có các hoạt động biểu diễn âm nhạc, biểu diễn các điệu nhảy của đất nước mình nhằm mang ấn tượng sâu sắc đến nước bạn.

Để hưởng ứng được các hoạt động quảng vẻ đẹp áo dài Việt Nam của dân tộc ta ở trong và ngoài nước. Thì trong hội nghị đại biểu đến từ TCDL, trường đại học chuyên ngành du lịch, hướng dẫn viên du lịch Việt Nam trình diễn. Từ đó giới thiệu đến nước bạn trong khối Mekong – Lan Thương về vẻ đẹp áo dài Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất của Duyên Dáng Spa. Để tiếp nối hội nghị này trong thời gian dự kiến tới thành công, thì ban tổ chức mở rộng nội dung thảo luận và các chương trình hợp tác mức cao hơn.

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *