Nguyên tắc làm dâu cực khôn khéo – Bạn cần biết ngay

Nguyên Tắc Làm Dâu Cực Khôn Khéo – Bạn Cần Biết Ngay

Bạn đã từng nghe những câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu cãi vã nhau hay những câu chuyện mẹ chồng “chèn ép” con dâu. Trái lại ở đâu đó lại có những gia đình, mẹ chồng nàng dâu thân nhau như mẹ đẻ, họ có thể cùng nhau đi shopping, đi du lịch thậm chí mẹ chồng còn “về phe” con dâu. Người ta thường nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, điều đó không sai nhưng là con dâu – một người xa lạ bước vào cuộc sống gia đình chồng, nếu bạn không biết những nguyên tắc làm dâu thì sẽ khó mà chiều lòng nhà chồng. Đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn nghệ thuật làm vợ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

nguyên tắc làm dâu

9 nguyên tắc làm dâu bạn cần “thuộc lòng”

1. Không ở chung, chỉ ở gần

Mỗi chúng ta được sinh ra trong những môi trường khác nhau, vì vậy khi đến sống ở nhà người khác thì sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra xích mích, tranh cãi. Vì thế nếu bạn muốn giữ gìn hạnh phúc thì nên ra ở riêng, nếu vẫn muốn tiện chăm sóc bố mẹ chồng thì hãy ở sống ở gần nhà chồng. Không ở chung nhưng bạn sẽ có nhiều cách khác để chăm sóc và làm tròn bổn phận của người làm con!

2. Im lặng là vàng, việc mình mình làm

Tốt nhất, khi mẹ chồng yêu cầu làm gì hoặc đưa ra một quan điểm nào đó không như ý bạn bạn không nên tranh cãi hoặc phản kháng để tránh xảy ra mâu thuẫn. Hãy im lặng, nếu việc gì không làm được hãy nói với chồng để chồng giải quyết còn mình không nên đôi co làm gì. Đối với mẹ chồng, bạn vẫn chỉ là người ngoài, con mẹ mới là quan trọng nhất vì vậy hãy chống nói chuyện với mẹ nhưng cũng đừng để mẹ hiểu lầm chồng đang bênh bạn.

nguyên tắc làm dâu

3. Không kích bác gia đình chồng

Kể cả nhà bạn cũng vậy thôi, không ai muốn nghe những lời kích bác hay nói xấu nên bạn nhất nhất không được phạm phải điều này. Một gia đình hạnh phúc thì người con dâu hãy là người gắn kết các thành viên trong gia đình bạn nhé!

4. Chỉ thăm cháu không chăm cháu

Không phiền ông bà chăm cháu, chỉ thăm cháu, nếu ông bà giúp được thì tốt, không giúp được cũng không trách móc, vì con mình sinh ra thì bổn phận chăm sóc dạy dỗ là của mình. Hãy để ông bà thăm cháu, đừng để ông bà thay bạn chăm cháu. Bởi bạn cũng biết rằng, phương pháp chăm con giáo dục mỗi thời là khác nhau, để ông bà chăm đôi khi sẽ xảy ra bất đồng quan điểm!

5. Không nhòm ngó tài sản nhà chồng

Cha mẹ cho nhiều thì được nhiều, cho ít thì được ít, cha mẹ không có cho phải chịu, phải tự tạo lập tài sản của riêng mình. Bên cạnh đó, nếu bạn cứ chăm chăm nhìn vào tài sản của bố mẹ chồng sẽ khiến bạn sinh lòng ghen ghét đố kỵ nếu như có ai đó cũng nhòm ngó tài sản của bố mẹ chồng bạn. Điều này khiến cho chồng bạn cũng thấy khó chịu và nghi ngờ bạn.

6. Không bao giờ được phép can dự vào việc nhà chồng

Bởi sự can thiệp của bạn có khi làm cho tình hình thêm rối ren. Nếu khi nào cần anh ấy sẽ đề nghị vợ hỗ trợ, lúc ấy hãy hỗ trợ hết khả năng của mình.

7. Coi mẹ chồng như “người bạn lớn”

Đầu tiên phải coi nhau như những người bạn: con dâu là bạn nhỏ tuổi và mẹ chồng là người bạn lớn tuổi. Đó chính là nói đến sự chia sẻ, thấu hiểu.Tất nhiên một bàn tay không thể tạo nên tiếng vỗ, vì vậy chẳng có tình bạn nào được xây dựng nếu một bên không muốn làm bạn của bên còn lại.

8. Con cái và cha mẹ đều hãy tôn trọng lẫn nhau

Phải khôn khéo né tránh và xử lý các tình huống: cha mẹ nghĩ rằng mình có quyền can thiệp quá sâu vào đời sống của gia đình con cái. Hãy để cha mẹ hiểu: con cái đã lớn rồi cũng làm cha mẹ trẻ con cả rồi, nên ông bà chỉ nên góp ý xây dựng, không nên can thiệp thô bạo theo kiểu: phải thế này, phải thế kia.

nguyên tắc làm dâu

9. Không chia rẽ mối quan hệ của chồng với gia đình 

Bạn có mối quan hệ không tốt với gia đình chồng cũng tuyệt đối không được áp đặt để con không thích bên nội, nếu không hạnh phúc gia đình cũng khó mà giữ gìn. Một gia đình hạnh phúc cần có sự vun đắp từ 2 phía, nếu bạn muốn hạnh phúc thì hãy hòa đồng với gia đình chồng và đừng bao giờ có ý định “chiếm đoạt” chồng hay con về riêng cho mình!

Con dâu chúng ta có nghĩa vụ: làm đúng bổn phận của mình, không nên đi quá xa và quá giới hạn. Hãy “nằm lòng” những nguyên tắc này để trở thành nàng dâu khôn khéo luôn vững vàng trong xử lý mọi chuyện nhé!

Nguồn: skymond.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *