Hơn 350 trẻ tự kỷ tham gia “Ngày hội Thể thao và tri ân thầy cô”

NGAY HOI TRI AN THAY CO

Vào Ngày 7/11 vừa qua, tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN), Sở Văn hóa Thể Thao TPHCM phối hợp với Saigon Children’s Charity (Saigonchildren) tổ chức “Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô” nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sự kiện có sự góp mặt của ông Damien Roberts là Giám đốc điều hành SaiGon Children’s Charity CIO; Chủ tịch Mạng Lưới Tự Kỷ Việt Nam – Bà Phạm Thị Kim Tâm; bà Triệu Yên – Giám đốc Chương trình Đào Tạo Âm nhạc SOUL ACADEMY; Chủ tịch Hội bóng chày Việt Nhât – ông Hara Toshifumi cùng với đông đảo quý thầy cô giáo tại mái ấm, trung tâm, trường học và 350 trẻ em rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình ngày hội

Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô đã tổ chức nhiều trò chơi cho các trẻ tự kỷ tham gia như đưa bóng vào lỗ, xỏ dây, thả cá vào bể, trang trí dâu tây, xâu hạt, tha mồi về tổ. Cùng với đó còn có các môn thể thao như bóng chày, khúc côn cầu, bóng đá, bật xa, bơi lội. Các trò chơi sẽ giúp các em phát triển các giác quan và kỹ năng. Trước đó, vào ngày 06/11, giải bơi dành cho trẻ tự kỷ nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội cũng đã được tổ chức tại Hồ bơi Yết Kiêu, Quận 1.

Trong hội nghị còn diễn ra chương trình văn nghệ được chuẩn bị bởi các thầy cô và các em nhằm tạo nên không khí vui tươi và tăng thêm ý nghĩa cho ngày Hiến Chương nhà giáo sắp tới 20/11.

Trong sự kiện còn có hoạt động trao tặng quà nhằm ghi nhận công lao của các nhà thực hành trong việc hỗ trợ trẻ em tự kỷ hòa nhập và phát triển tiềm năng của mình. 50 phần quà được Giám đốc điều hành Saigonchildren Damien Roberts trao tặng cho các thầy cô giáo, chuyên gia, và bác sĩ tại hội nghị. Ông bày tỏ sự trân trọng của mình đến công tác đào tạo cũng như sự tận tụy của các thầy cô để có thể tạo nên những khoảnh khắc kỳ diệu – các em có thể nói được những lời đầu tiên, biết truyền đạt cảm xúc của mình và có thể chăm sóc được bản thân các bé.

Ý nghĩa mà ngày hội mang lại

NGAY HOI TRI AN THAY CO CUA TRE TU KY 1

Ngoài ý nghĩa là dịp để kỷ niệm Hiến chương cá Nhà giáo nói chung, đồng thời còn là dịp để gửi lời tri ân sâu sắc đến các nhà giáo, nhà thực hành trong lĩnh vực tự kỷ. Đây còn là dịp để cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo, bác sĩ, chuyên viên đồng hành gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, thành lập các hội nhóm hỗ trợ tinh thần và giúp đỡ trẻ tự kỷ. Sự kiện còn là dịp để cộng đồng xã hội hiểu và đồng cảm hơn với cộng đồng trẻ tự kỷ. Và hơn nữa, đây là một cơ hội cho các em được kết nối với bạn bè và tăng cường cho các trẻ các kỹ năng xã hội cho bản thân.

Thông điệp mà các nhà tổ chức mong muốn gửi đến thông qua ngày hội thể thao và tri ân thầy cô lần này là mong muốn sự kết nối của cộng đồng xã hội với cộng đồng trẻ tự kỷ. Mong muốn cộng đồng, sẽ hiểu và đồng cảm hơn với cộng đồng trẻ tự kỷ; dành nhiều tình yêu thương và quan tâm nhiều hơn đến các em, đó sẽ là động lực to lớn cho các em cùng với gia đình của mình thay đổi cuộc sống, giúp trẻ có tương lai, có ước mơ như bao trẻ em khỏe mạnh khác.

Trích dẫn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *