Một mùa hè đầy bổ ích và năng động cho trẻ em sau một thời gian học tập

Một mùa hè đầy bổ ích và năng động cho trẻ em sau một thời gian học tập

Tạm gác lại lịch trình học tập dày đặc, mùa hè là khoảng thời gian trẻ được nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Với nỗi lo lắng của cha mẹ khi trẻ ở nhà một mình. Để giải quyết nỗi lo khi con nghỉ hè “ở nhà một mình” và làm bạn với máy tính. Nhiều cha mẹ đã phải tính đến các phương án cho mùa hè của con trẻ trở nên bổ ích. Hiện nay các hoạt động ngoại khóa bồi dưỡng kỹ năng vào hè được nhiều trường áp dụng. Nhằm mang đến sự hứng thú cho trẻ các bậc cha mẹ rất chú trọng.

Nở rộ các khóa học kỹ năng sống và chương trình trải nghiệm

  Các em được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như kỹ năng đối phó với các tình huống nguy hiểm khi ở nhà một mình, cách xử lý khi bị đuối nước, tai nạn,…  Đặc biệt, một số trung tâm đã tổ chức các khóa hè tại các vùng ngoại thành. Trong đó để các em trải nghiệm công việc của nhà nông: trồng cây, bắt cá,…

Ngoài ra nhiều bậc cha mẹ lại chọn cho con các khóa học như khóa học võ, khóa học bơi… Vài năm trở lại đây, các khóa học tu thiền cho học sinh nhân dịp nghỉ hè, nhằm rèn cho các em tính kiên nhẫn, biết lắng nghe,… được mở nhiều

Nở rộ các khóa học kỹ năng sống và chương trình trải nghiệm
Tập bơi cho trẻ

Được bố mẹ đăng ký cho tham gia khóa du học hè ngắn hạn tại Singapore. Em Đặng Tuấn Anh ở Hà Đông – Hà Nội tỏ ra không mấy hào hứng. Em cho biết, hè năm nào em cũng phải tham gia những khóa học hè do bố mẹ tìm và đăng ký sẵn. Năm ngoái, em tham gia một khóa tu thiền tại chùa trong thời gian 1 tháng. Năm nay, bố mẹ em đăng ký cho em một khóa ở nước ngoài với mục đích “để cho con mở mang đầu óc”. Tuy nhiên, Tuấn Anh cho rằng, với em, khóa học nào cũng thế, miễn là tiêu cho hết thời gian nghỉ hè để bố mẹ yên tâm.

Tham gia lớp kỹ năng và thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy. 

 Hiện nay một số trung tâm đã tổ chức các khóa trải nghiệm ở nước ngoài với thời gian từ 2 tuần đến 2-3 tháng. Đối với các khóa học này, các em được rèn luyện kỹ năng sống, được mở mang kiến thức. Ngoài ra các em còn có cơ hội rèn luyện, nâng cao trình độ ngoại ngữ khi được giao tiếp với người nước ngoài ngay tại bản địa.

 Tham gia lớp kỹ năng và thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy. 

Trại hè nâng cao kỹ năng sống

Kỹ năng sống có vai trò đặc biệt quan trọng. Có nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng sống với nhiều loại hình đào tạo khác nhau. Đây là cơ hội để ba mẹ lựa chọn cho con những lớp phù hợp. Hiện nay, trại hè là một trong những mô hình ngoại khóa thú vị đem đến cho trẻ một mùa hè đầy màu sắc.Trại hè là khoảng thời gian để trẻ học kỹ năng sinh tồn, tự lập và các kỹ năng cần thiết.

Trại hè nâng cao kỹ năng sống

Trại hè nâng cao kỹ năng sống
Các bé tập làm bánh

Phục vụ người khác cũng rèn cho các em cách ứng xử

Nhiều học sinh được cha mẹ chọn và đăng ký sẵn cho khóa học hoặc chương trình trải nghiệm nào đó. Một số học sinh có thể tự thiết kế chương trình riêng cho mùa hè của mình.

Bạn Dương Quỳnh Anh quyết định “không làm thuê” mà làm chủ. Với khoản tiền mừng tuổi dịp tết, Quỳnh Anh góp với mẹ để mở một tiệm bánh online. Mẹ Quỳnh Anh rất khéo tay, có thể làm nhiều loại bánh nên hai mẹ con sẽ tranh thủ làm và rao bán online. Năm ngoái, với tiệm bánh nhỏ này, Quỳnh Anh cũng đã có một mùa hè bận rộn và bổ ích.

Đến với Duyên Dáng Spa để có một lối sống đẹp và một mùa hè đầy ý nghĩa.

Trích dẫn từ website Baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *