Món nướng Sunday Roast có duy nhất ngày chủ nhật tại nước Anh

Món thịt nướng Sunday Roast của nước Anh là sự kết hợp giữa thịt nướng và rau củ nướng. Là món ăn có cách chế biến không cầu kỳ mà làm đốn tim biết bao nhiêu du khách thập phương khu có dịp đến đây du lịch.

Ẩm thực nước anh xưa nay luôn làm cho du khách mê say bởi sự phong phú và hương thơm nồng nàn trong từng món. Giữa hàng trăm món ăn được trải dài từ thức quà đường phố cho đến ẩm thực cao cấp mà người Anh vẫn tự nhận là món thịt nướng Sunday Roast.

Nguồn gốc ra đời của “món nướng ngày chủ nhật”

 

 

Nguồn gốc ra đời của “món nướng ngày chủ nhật”
Nguồn gốc ra đời của “món nướng ngày chủ nhật”

Món thịt nướng Sunday Roast có từ cuối thế kỉ XIX- đầu XX tại nước Anh. Khi đó, công nhân nhà máy chỉ được nghỉ duy nhất ngày chủ nhật. Từ đó trở đi món thịt nướng Sunday Roast chỉ ăn trong ngày chủ nhật.

Dần dần món Sunday Roast đã trở thành món ăn truyền thống của xứ sở sương mù. Là đặc sản mà khách du lịch không thể bỏ qua.

Thịt tươi, nước sốt và khoai tây: công thức chung của món thịt nướng Sunday Roast

Món thịt Sunday Roast là món đặc sản ở Anh. Nguyên liệu chính là thịt tươi, nước sốt, rau củ trong đó có khoai tây. Các loại thịt chuyên dùng như thịt bò, thịt gà, thịt cừu hoặc thịt heo. Gia vị thì tùy vào loại thịt sử dụng. Dù cho sử dụng loại gia vị thì món ăn ở Anh rất đặc trưng

Các phiên bản thịt nướng Sunday Roast phổ biến ở nước Anh

Sunday Roast: Phiên bản từ thịt heo

Phiên bản Sunday Roast làm từ thịt heo đực trang trí kèm với nước sốt từ thịt bằm và hành tây.

Phiên bản từ thịt heo
Phiên bản từ thịt heo

Da heo sẽ được làm sạch với nước muối. Sau đó ướp gia vị rồi nướng giòn, tiếp theo phủ một lớp sốt táo chua ngọt. Với vẻ ngoài bóng bẩy của món thịt nướng Sunday Roast sẽ làm cho bạn không kìm lòng được mà muốn thưởng thức ngay.

Sunday Roast: Phiên bản từ thịt gà

Phiên bản thịt gà cũng rất đặc sắc và hấp dẫn. Cách chế biến cũng giống với thịt lợn nhưng với thịt gà sẽ thêm mùi tây, hành tây và sốt Redcurrant.

Phiên bản từ thịt gà
Phiên bản từ thịt gà

Sunday Roast: Phiên bản từ thịt bò

Món Sunday Roast rất phổ biến tại xứ sở sương mù nước Anh. Đây là món ăn từng có mặt tại “The Roast Beef of Old England” – một nhạc phẩm nổi tiếng của tác giả Henry Fielding viết cho vở kịch The Grub – Street Opera, trình diễn lần đầu tiên vào năm 1731.

Phiên bản từ thịt bò
Phiên bản từ thịt bò

Nếu thịt gà phải có Redcurrant thì Roast Beef phải đồng hành cùng với Yorkshire Pudding. Đây là loại sốt được làm từ bột, trứng và sữa pha mới đúng điệu. Ngoài ra, còn kết hợp với rau củ quả đi kèm, thì món Sunday Roast cũng sẽ được nướng lên như các món Sunday Roast từ các loại thịt khác.

Sunday Roast: món ăn cân bằng dưỡng chất của người dân Anh

Thực tế cho thấy các món ăn được làm từ thịt vẫn làm cho con người ta mê say. Nhưng có nhiều người vẫn e dè vì phải nạp vào trong người quá nhiều chất đạm và protein.

Sunday Roast: món ăn cân bằng dưỡng chất của người dân Anh
Sunday Roast: món ăn cân bằng dưỡng chất của người dân Anh

Món Sunday Roast lại khác sẽ giúp cho mọi người ăn thả ga mà không lo dư thừa chất. Bởi Sunday Roast là sự kết hợp giữa thịt và rau củ quả giúp cân bằng chất dinh dưỡng. Sunday Roast là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Với vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị đặc trưng. Duyên Dáng Spa khuyên bạn nếu chưa có dịp đến với xứ sở sương mù thì hãy thử đến một lần để được thưởng thức các món thịt nướng Sunday Roast ngon tuyệt nhé.

Theo dulichvietnam.com

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *