Mẹ bầu không làm những việc này để tránh hại não con, tăng nguy cơ thai chết lưu

Khác với người bình thường, mẹ bầu“tuy một mà hai” nên khi bảo vệ chăm sóc mẹ bầu cũng tức là  đang chăm sóc cho em bé trong bụng. Để tránh gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi sắp ra đời của mình, đặc biệt tránh hại não con, phụ nữ mang thai luôn phải cẩn trọng hơn rất nhiều tròn mọi thời điểm,

Có rất nhiều suy nghĩ  sai lầm trong quá trình mang bầu như mẹ mang thai phải ăn cho 2 người – nghĩa là lượng thức ăn gập đôi ngày thường hay mẹ bầu phải kiêng không dùng cà phê suốt quá trình mang thai… Do những suy nghĩ đúng – sai này khiến phụ nữ mang thai thật không biết nên tin tưởng vào đâu. Tuy nhiên không phải mọi chuyện đều hoàn toàn không đúng.

Dưới đây là những việc làm hết sức quen thuộc nhưng để tốt nhất  mẹ bầu cần tránh để không  gây nguy hiểm, tránh hại não con cho thai nhi trong bụng cũng như tránh nguy cơ thai chết lưu.

Những hành vi nên tránh

Thư giãn trong bồn nước ấm 

Nhiệt độ trong  bồn tắm quá cao là một mối quan ngại nguy hiểm lớn đối với phụ nữ mang thai. Nó có thể hỗ trợ chị em giảm stress nhưng lại không hề tốt cho em bé trong bụng vì nước nóng sẽ gây ảnh hưởng  nhiệt độ bên trong cơ thể mẹ mang thai. Một số nghiên cứu cho thấy rằng sức nóng của bồn tắm có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho não và tủy sống của em bé.

Mẹ bầu cần làm gì để tránh hại não con?

– Khong dùng nước quá nóng và không ngâm mình quá 10 phút trong bồn tắm

– Nước ấm phải bằng nhiệt độ cơ thể mẹ bầu

Ăn quá nhiều đường

tránh hại não con

Một nghiên cứu cho thấy rằng những mẹ bầu sử dụng quá nhiều đường trong quá trình mang thai sẽ có thể khiến thai nhi mắc các vấn đề về não bộ và ghi nhớ sau này. vấn đề này cũng xảy ra như vậy đối với những sản phẩm thay thế đường.

Mẹ bầu nên làm gì để tránh hại não con?

– Hãy bổ sung nhiều trái cây thay vì sử dụng đồ ngọt

– Giảm lượng soda hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày

Cáu giận, la hét

tránh hại não con

Cáu giận, la hét ở mẹ bầu sẽ dễ gây ra những lo âu, trầm cảm cho mẹ bầu và có thể gây tình trạng xấu đến em bé, hơn hết là hệ thống miễn dịch và não của thai nhi. B ngoài ra, la hét còn không tốt cho mẹ bầu, dẫn đến khó chịu, buồn nôn, khó ngủ.

Mẹ bầu nên làm gì?

– Hãy nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn

– Tạo giấc ngủ đủ giấc

– Hãy suy nghĩ tích cực hơn

– Đi dạo và tận hưởng không khí trong lành

Khóc, buồn tủi

tránh hại não con

Hay khóc khi mang bầu là hiện tượng thường thấy ở mẹ bầu vì các hormone thay đổi có thể khiến mẹ bầu nhạy cảm dễ xúc động hơn. Tuy vậ nếu tần suất mẹ bầu khóc nhiều kèm những tình trạng khác như chán ăn, cảm giác tội lỗi với con,ngủ li bì và mất cảm hứng với mọi hoạt động thì lại là tình trạng của bệnh trầm cảm sẽ rất nguy hiểm.

Mẹ bầu nên làm gì?

– Nếu xuất hiện các triệu chứng trên kéo dài tầm nửa tháng thì hãy ngay lâpj tức nói chuyện với bác sĩ của bạn

– Tìm lời khuyên, tâm sự từ mẹ, chị gái và bạn bè để share những khó khăn khi mang bầu.

Cố ép mình ngủ

không cố ép mình ngủ

Hầu hết các  phụ nữ cho biết khi mang thai thì giấc ngủ của mẹ bầu bị thay đổi nhiều so với ngày thường. Việc mất ngủ này sẽ khiến gây ra tâm trạng tồi tệ và khó chịu. Một nghiên cứu cho thấy rằng rằng những phụ nữ mang thai ngủ dưới 6 giờ mỗi đêm sẽ  khiến việc sinh con bị chậm  hơn.

Mẹ bầu nên làm gì

– Hãy đề ra kế hoạch cho việc đi ngủ

– Hãy g luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

– Bổ sung nhiều nước ban ngày

– Nếu mẹ bầu không ngủ được, thì không nên ép mình, hãy cố  đọc một quyển sách thú vị nhưng tránh hoạt động mạnh.

– chia sẻ tình trạng và xin ý kiến bác sĩ

Ít vận động, ăn quá nhiều

Tăng cân quá mức trong quá trình mang thai dễ dẫn đến các biến chứng khi sinh, mẹ và bé dễ gặp  bệnh tiểu đường, một căn bệnh  vô cùng nguy hiểm. Ăn nhiều lại lười vận động thể dục càng nguy hiểm hơn cho chính mẹ bầu và thai nhi

Mẹ bầu nên làm gì?

– Thường xuyên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

– Kiểm soát nghiêm ngặt chế độ ăn uống

Uống quá nhiều caffeine

tránh hại não con

Khi dung nạp coffee, bạn nên nhớ caffeine sẽ đi qua nhau thai và đi vào máu của thai nhi. Việc sử dụng quá nhiều caffeine mỗi ngày cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến em béi. Mẹ bầu mang thai uống quá nhiều coffee có thể gây nguy cơ thai chết lưu cao hơn.

Mẹ bầu nên làm gì?

– Hạn chế việc tiêu thụ cà phê vào người, chỉ nên dùng 1 tách mỗi ngày (nếu quá thèm)

Mẹ bầu hãy kiêng kị những hành vi trên để tránh gây nguy hiểm, tránh hại não con cho thai nhi trong bụng.

Nguồn : Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *