Làm thế nào để có một tình yêu đẹp và khó quên trong thời sinh viên?

tình yêu sinh viên

Là một sinh viên bạn có thấy ganh tỵ khi phải nhìn người ta tay trong tay vui vẻ bên nhau, người ta có ai đó quan tâm chăm sóc còn mình vẫn một thân một mình. Nếu thật sự bạn mong muốn có một mảnh tình vắt vai để thời sinh viên không nhạt thì hãy làm theo những điều bật mí dưới đây chắc chắn bạn sẽ tìm được tình yêu đẹp và đáng nhớ nhất khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Hạ tiêu chuẩn người yêu tương lai thấp xuống

Nếu bạn là một fan girl của ngôn tình hay phim Hàn Xẻng thì hãy sớm tỉnh lại đi nhé, đừng có mơ mộng về một anh chàng hội tụ đủ các tố chất đẹp trai, học giỏi, nhà mặt phố, tâm lí và cả cực kì lãng mạn nữa. Xin lỗi nhưng người như thế tuyệt chủng lâu rồi bạn ạ! Đừng ôm những tiêu chuẩn trên trời để tìm người yêu ngoài thực tế nữa không là điệp khúc FA sẽ còn dài dài đấy.

tình yêu sinh viên

Còn đối với các nam sinh, đừng lấy tiêu chí xinh như Ngọc Trinh ra để tìm người yêu nhé. Vẻ bên ngoài chỉ là một phần rất nhỏ, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến tích cách và cách đổi xử của bạn nữ đó với mọi người – đó mới là vẻ đẹp tiềm ẩn mà bạn cần khám phá. Không chỉ vậy đường đường là một đấng nam nhi các bạn phải thể hiện được tính chủ động, “đẹp trai không bằng chai mặt” mà.

Ngưng sống ảo

Trong thời buổi hitech như hiện nay, chỉ cần ngồi một chỗ bạn cũng có thể làm quen, kết bạn với rất nhiều người.

tình yêu qua mạng

Tuy nhiên, vì đó là “thế giới ảo” nên kéo theo tỉ lệ “tình yêu ảo” cũng rất cao. Rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười trên facebook như chia tay vì người yêu không xinh như trên ảnh, lừa đảo chiếm đoạt tài sản… sinh viên đặc biệt cần phải cảnh giác. Tình yêu đích thực chỉ đến khi hai người đã có thời gian gắn bó và hiểu nhau nhất định, muốn vậy bạn cần phải năng động hơn một chút, tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, các lớp học về chủ đề bạn yêu thích. Nhờ đó bạn sẽ gặp và tiếp xúc với rất nhiều kiểu người khác nhau. Biết đâu trong số đó có một nửa mà bạn luôn tìm kiếm.

Giảm việc tụ tập với mấy bạn ế

Với những FAers thì nội dung rôm rả nhất thường xoay quanh chuyện tình yêu…của người khác nhưng thường dưới khía cạnh tiêu cực, nào là “yêu mệt lắm, FA cho rảnh nợ”, “tình yêu là gì, có ăn được không?”, hoặc chém gió về những tin tức giật gân như “bạn gái bị người yêu sát hại vì chủ động chia tay”… Hãy cẩn thận với những câu chuyện có sức mạnh đẩy lùi tinh thần từ bạn bè của bạn nhé bởi không phải ai yêu cũng giống nhau.

nói chuyện với bạn bè

Tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất, có hạnh phúc có đau khổ mới đúng là bản chất của tình yêu. Có thể nhiều người bị phụ tình mà mất niềm tin vào tình yêu cuộc sống nhưng hãy luôn nhớ rằng ở nơi cuối con đường kia có một tình yêu đẹp nhất đang chờ đón bạn. Bên cạnh thời gian tụ tập với bạn bè thì cũng cần có thời gian cho riêng mình làm đẹp bản thân và giao lưu với những người mới.

Cố thông minh lên

Tình yêu bản thân nó là một thứ tình cảm thiêng liêng nhưng khi nó được gắn với hai từ “lợi dụng” thì bạn cần phải thật sự tỉnh táo. Với sinh viên, vẫn còn nhiều tranh cãi về vấn đề có nên sống thử hay không, yêu là phải dâng hiến tất cả cho người mình yêu…Nhưng xét cho cùng, hãy biết giữ mình để tình yêu mang đúng nghĩa tình yêu đẹp nhất và đáng nhớ nhất thời sinh viên chứ đừng để phải hối hận và đau khổ khi nghĩ về nó.

Luôn là chính mình

Đừng cố thay đổi để trở thành ai đó mà hãy tự tin là chính mình. Nếu bạn thích nghe nhạc Cách mạng thì hãy cứ tiếp tục với sở thích của mình chứ đừng vì “ai đó” thích US-UK mà yêu cầu bạn chuyển sang US-UK giống họ. Nếu người bạn đang theo đuổi muốn thay đổi bạn thì người đó không thật sự là người bạn cần tìm bởi một khi đã yêu người ta sẽ yêu tất cả những thứ thuộc về nhau.

Cùng truy cập Duyên Dáng Spa để đọc nhiều bài viết về tình yêu nhé!

Nguồn: sites.google.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *