Làm cách nào để ngừng yêu đơn phương một người

Yêu đơn phương là một thứ tình cảm khiến người ta đau đớn một cách âm thầm lặng lẽ, những ai từng trải qua cảm giác này mới có thể thấu hiểu nỗi đau ấy nó giằng xé tâm can như thế nào. Thế nhưng không phải ai cũng có thể vượt qua thứ tình cảm ấy, tự giải thoát cho bản thân mình. Làm thế nào để ngừng yêu đơn phương một người bạn hãy dành thời gian đọc những cách dưới đây giúp bạn có cuộc sống tươi mới hơn.

Chấp nhận thực tế rằng bạn không phải là người mà ngươi ấy cần

Một thực tế phũ phàng mà bạn không thể nào né tránh được đó chính là người bạn đang yêu không yêu bạn. Cái tình cảm đơn phương ấy chỉ có mỗi mình bạn vun vén và tự xây đắp trong tưởng tượng của riêng mình. Bạn ao ước một ngày nào đó cùng sánh vai với người ấy. Chính điều này đang dày vò tâm trí bạn mỗi ngày, hãy mạnh mẽ đối diện với thực tế và chấp nhận nó để có thể tự giải thoát mình ra khỏi “thiên đường tình yêu” mà bạn đã tự vẽ ra. Hãy tỉnh táo và chấp nhận rằng những quan tâm của bạn dành cho họ là dư thừa, người họ cần không phải là bạn.

Hãy mạnh mẽ chấp nhận thực tế là cách tốt nhất để mở ra con đường mới

Tìm cách tránh gặp mặt người ấy

Việc thường xuyên gặp mặt cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm của bạn càng lún sâu hơn. Người ta thường nói “xa mặt cách lòng” thế nên nếu bạn muốn quên đi mối tình đơn phương của mình thì hãy hạn chế gặp mặt người ấy. Lâu dần thứ tình cảm đơn độc ấy sẽ phai nhòa bởi con sóng thời gian. Gặp mặt làm chi trong khi người ta chẳng hề để tâm đến bạn, tốt nhất hãy kết thúc tình đơn phương này ngay từ bây giờ, trước khi nó “ăn” quá sâu vào trái tim bạn.

Không gặp nhau có lẽ sẽ thôi nhớ nhung

Dù bạn có nhớ người ấy và muốn gặp họ tới đâu thì cũng không nên chủ động tìm gặp họ, dù cho  là đứng phía xa nhìn họ. Đây cũng là một cách rất tốt để bạn ngừng yêu đơn phương người ấy.

Tạo niềm vui cho chính mình

Hãy tự tạo niềm vui cho chính mình

Để quên đi một người không phải là chuyện dễ dàng, nhưng bạn phải đủ dũng cảm và kiên quyết mới có thể đạt được thành công. Hãy luôn giữ cho tâm trí luôn vui vẻ để không còn chỗ trống cho những u buồn và nỗi đau xuất hiện trong đầu bạn. Bạn có thể tìm xem những bộ phim hài hay các chương trình vui nhộn, gặp gỡ bạn bè, pha trò hài hước để xua tan đi tâm trạng u buồn. Một tâm trí vui tươi thoải mái sẽ lấn át và xóa nhòa đi những đau thương.

Thay đổi thoái quen sinh hoạt hiện tại

Bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt trước đây của mình, hãy tập đi ngủ sớm vì ban đêm là kẻ thù của những kẻ yêu đơn phương, đang thất tình hoặc gặp chuyện đau khổ trong tình cảm.

Hãy ngủ sớm và dậy vào lúc bình minh để cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Bạn có thể tập thể dục, đọc sách hay chăm chút cấy cối trong hà, điều này sẽ giúp bạn có một tinh thần vui vẻ, tự tin để đón chào ngày mới. Nó sẽ giúp cân bằng lại cảm xúc của bạn. Mỗi sáng là những niềm vui, chứ không còn là những nỗi nhớ nhung, những tổn thương như trước.

Không nên tức giận 

Khi thấy người mình yêu bên cạnh người khác chắc chắn bạn sẽ cảm thấy buồn bực và khó chịu. Tuy nhiên, đó là điều không nên chút nào bởi vì bạn đã là gì của người ta đâu, bạn lấy tư cách gì mà nổi giận? Hãy kiềm chế cảm xúc của mình, nén cơn giận lại vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ và hành động của bạn. Hãy luôn bình tĩnh,  sáng suốt và thấu đáo trong mọi chuyện, nổi giận với điều đó chỉ khiến bạn là người tổn thương mà thôi. Bạn không nên  đánh đổi mọi mối quan hệ khác với 1 người không yêu bạn.

Mở cách cửa trái tim đón nhận tâm ý của người khác

Hãy cho bản thân một cơ hội để đứng dậy bởi thất bại ở tình yêu này

Người bạn đang thầm yêu không phải là người quá hoàn hảo và duy nhất trên thế giới này thế nên thật không đáng chút nào nếu bạn khép chặt cánh cửa trái tim chỉ vì một người không yêu mình. Bạn hãy xem đó là mối tình đẹp trong bạn và đi thoáng qua trong đời bạn như một cơn gió thoáng qua.

Hãy đối mặt với thực tại rằng tình cảm đó chỉ xuất phát từ một phía, người ấy không cần đến nó và bạn cũng không có lý do gì để chung tình với tình cảm ấy cả. Hãy mở lòng và cho phép bản thân mình một cơ hội mới cũng như cho người khác một cơ hội để được tìm hiểu bạn. Biết đâu người kế tiếp sẽ là bến đỗ của đời bạn.

Tìm đến chuyên gia tâm lý

Nếu đã áp dụng nhiều cách mà bạn vẫn không thấy có tiến triển tốt thì hãy tìm đến chuyên gia tâm lý để họ giải quyết vấn đề này giúp bạn. Các chuyên gia sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống và cảm xúc của mình bằng những  cách tốt nhất hay những lời khuyên hữu ích để bạn có hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Đừng tự  trách, đừng giận bản thân

Tình yêu thì không thể miễn cưỡng hay ép buộc cảm xúc của bất kỳ một ai, bạn không thể bắt người ta phải yêu bạn vì bạn yêu họ. Việc thất bại trong tình yêu là điều rất bình thường nên chẳng có lý do gì để bạn giận bản thân mình cả. Hãy xem như bạn bị vấp một hoàn đá trên bước đường và đứng dậy từ chỗ vấp ngã ấy mà bước tiếp.

Phía trước có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đến và trải nghiệm. Những người bạn gặp đều có một ý nghĩa đặc biệt trong đời bạn, họ sẽ dạy bạn cách yêu thương chân thành và dũng cảm từ bỏ. Hãy tôn trọng điều đó, đừng sống mãi với sự thù ghét và căm giận, bạn xứng đáng một cuộc đời đáng yêu hơn thế. Hãy trân trọng thất bại trong tình yêu ấy, để làm động lực cho mối tình mới đẹp hơn.

Chúc bạn thành công tìm ra lối đi mới, và buông bỏ được cái gọi là không thuộc về mình. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bí quyết hay thì truy cập vào Duyên Dáng Spa

Trích nguồn dẫn wikicachlam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *