Khan hiếm iPhone 12 nhiều khách hàng Việt bức xúc

Mặc dù đã được Apple chào bán mộ thời gian và nhiều hãng tại Việt Nam bắt đầu chào bán song tình trạng iPhone 12 Pro iPhone 12 Pro Max khan hàng khiến khách bức xúc, có người gọi nhà bán lẻ lừa đảo, có người đòi rút cọc để mua nơi khác vẫn xảy ra. 

Tuy nhiên theo đánh giá tình trạng khan hàng đang xảy ra trên toàn thị trường.

Khan hiếm iphone 12 nhiều khách hàng việt bức xúc
Khách xếp hàng ngay trong đêm chờ mua iPhone trên đường Trần Quang Khải (Q.1, TP.HCM).

Về hàng từ cuối tháng 11 song cung không đủ cầu

Các nhà bán điện thoại tại Việt Nam chính thức bán ra iPhone 12 kể từ ngày 27/11. Đến nay, một số mẫu máy iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, đặc biệt là phiên bản màu vàng, dung lượng 128GB hoặc 256GB hầu hết đã không còn hàng thậm chí là cháy hàng từ sớm. Dự kiến các đợt hàng mới sẽ về trong tháng 12.

Do đã đặt cọc trước, ai cũng muốn nhận máy sớm nhưng hàng về không đủ, khiến nhiều khách hàng tỏ thái độ không hài lòng.

Trên website chính của Thế Giới Di Động, tại trang thông tin sản phẩm iPhone 12 Pro Max phiên bản 128GB và 256GB, rất nhiều người tỏ ý sốt ruột. Có những khách đặt cọc từ tháng 10 nhưng được hẹn tới 27/12 mới có máy. Có những người đã trả đủ tiền, trên 30 triệu đồng, cũng phải chờ. Có khách bị hẹn tới đầu tháng 1/2021, thậm chí có người chưa hẹn được cụ thể ngày.

Trong phần bình luận, có người nói “quá chán”, đòi rút lại cọc để mua nơi khác. Ở các mẫu iPhone 12 khác, số bình luận dạng này rất ít.

Khan hàng chỉ xảy ra ở một số phiên bản iPhone 12 nhất định

Trả lời ICTnews, đại diện Thế Giới Di Động cho biết, một số mẫu khan hàng, về không đủ, nên ngay cả những khách đặt trước vẫn không có hàng. Thực trạng này đang xảy ra trên toàn thị trường.

Theo thống kê của các hệ thống bán lẻ, iPhone 12 Pro Max được đặt nhiều nhất trong 4 mẫu, có nơi chiếm tới 68%. Trong đó, phiên bản bộ nhớ trong 128GB chiếm số lượng lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến xảy ra tình trạng cháy hàng.

Hầu như rất khó kiếm iPhone 12 Pro  Pro Max các phiên bản dung lượng thấp, màu vàng ở các nhà bán lẻ hiện tại.

Phía CellphoneS cho biết, lượng khách đặt phiên bản iPhone 12 Pro Max 128GB rất nhiều, tuy nhiên không đủ hàng giao, nhiều người còn cho rằng họ bị lừa đảo khi đặt cọc mà không có máy.

“Khách chửi thì phải nghe thôi, chứ tình trạng khan hàng xảy ra trên toàn thị trường đối với một số mẫu”, ông Nguyễn Đạt, quản lý cửa hàng Di Động Việt nói.

Mặc dù khan hàng ở một số mẫu, đại diện CellphoneS khẳng định các mẫu cao hơn, như iPhone 12 Pro Max bản 512GB, màu xanh vẫn còn nhiều.

“Chúng tôi sẽ cố gắng thuyết phục khách chuyển sang các màu khác và dung lượng cao hơn, có thể giảm giá nhẹ hay tặng quà để khách chịu bỏ tiền thêm”, đại diện CellphoneS nói.

Mặc dù khan hàng iPhone 12 Pro MaxiPhone 12 Pro, nhưng hai mẫu máy khác là iPhone 12 MiniiPhone 12 vẫn có đủ hàng bán.

Lượng mua iPhone tăng đột biến

Các dòng iPhone phiên bản mới nhất được giao cho khách từ ngày 27/11. Theo một số chuỗi bán lẻ, doanh số năm nay gấp 2-2,5 lần so với năm ngoái, cao nhất từ trước đến nay.

Lý giải nguyên nhân iPhone mới của Apple được mua nhiều, ông Nguyễn Việt Anh – Phó tổng giám đốc FPT Retail – cho biết do dịch bệnh nguồn hàng xách tay năm nay ít về hàng, dẫn đến việc khách đổ xô đi mua chính hãng.

Lượng mua iPhone tăng đột biến
Lượng mua iPhone tăng đột biến

Ông Mai Triều Nguyên, chủ chuỗi Mai Nguyên, cho biết trong vài ngày gần đây cửa hàng của ông rất đông khách ra vào hỏi mua iPhone 12, đông hơn các năm trước khá nhiều.

Năm nay, Apple mang iPhone lần này về Việt Nam sớm hơn trước, giá lại rẻ tương đương với hàng xách tay, có phiên bản rẻ hơn, do đó hút nhiều người mua, ông Nguyên lý giải với ICTnews.

“Các năm trước, khách muốn mua chính hãng phải chờ hai tháng, giá cao hơn hàng xách tay 3-5 triệu đồng nên mất kiên nhẫn”, ông Nguyên giải thích.

Ban đầu Apple dự định bán iPhone 12 tại Việt Nam từ đầu tháng 12. Sau đó, máy về sớm hơn 1 tuần, giá bán cũng giảm 2 triệu đồng trên mỗi mẫu so với dự kiến.

Hãy theo dõi duyên dáng spa để cập nhập những tin tức công nghệ mới nhất hiện nay nha!

Trích Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *