Khám phá rừng tràm Trà Sư mùa nước lũ

Rừng Tràm Trà Sư với diện tích 845 ha, thuộc xã Văn Giáo, Tịnh Biên, An Giang. Đây là một địa điểm du lịch điển hình của miền Tây, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long mùa nước nổi.

Rừng tràm Trà Sư

Nơi đây cũng là cánh rừng tràm ngập nước có rất nhiều điều đặc trưng kỳ thú. Với đa dạng và phong phú những loại động, thực vật và hệ sinh thái phong phú. Nơi đây có hơn 70 loài chim, 11 loại thú khác nhau, hơn 25 loài bò sát cùng 23 loại có. Mối một sinh vật nơi đây đều có những điểm khác biệt riêng. Ngoài ra khu rừng tràm Trà Sư còn là nơi sinh sống của hơn 140 loại thực vật thuộc 52 họ và 102 chi khac nhau. Có rất nhiều loại cây gỗ quý hiếm có giá trị cao.

Rừng tràm Trà Sư còn được rất nhiều khách du lịch tham quan và trải nghiệm. Mang những nét đặc trưng nhất của du lịch An Giang, nơi này được xem là khu du lịch tiền năng của tình. Khách du lịch khi tới đây sẽ được thư giãn, giải tỏa căng thẳng cũng như được trải nghiệm những điều vô cùng lý thú nơi này. Những trải nghiệm như chèo thuyền giữa những làn tràm xanh cùng ngắm những toàn cảnh rừng Trà Sư.

Rừng Tràm Trà Sư mùa nước lũ

Vào khoảng thời gian tháng 8 đến tháng 11 âm cũng là lúc thiên nhiên đẹp nhất. Với những hình ảnh thiên nhiên lãng mạn. Những bông sen nở rộ tràn ngập giữa cánh rừng tràm thơ mộng. Nhiều loài chim vào thời điểm này đang là mùa sinh sản. Chúng ta nếu đi thăm quan vào thời điểm này, không khó để bắt gặp những gia đình chim đang yêu thương chăm sóc cho nhau. 

Càng tiến sâu hơn vào cánh rừng Tràm, sự khác biệt so với cuộc sống thường ngày càng rõ. Nơi đây, không có những tiếng ồn động cơ, không có những ngôi nhà bê tông sát nhau, không có mạng internet…Nơi đây bình yên chỉ có tiếng chim hót, tiếng rì rào của gió, tiếng thiên nhiên thầm thì. Những loài hoa thơm thi nhau tỏa hương thơm, tiếng mái chèo khe khẽ.

Những đoàn khách đi đến cuối cánh rừng, sẽ bắt gặp những hình ảnh thiên nhiên mà có thể là khó có thể gặp ở những nơi khác. Nơi này bạn cũng thể cho ra những bộ ảnh thần sầu như chốn thần tiên. Với nhiều người, những khoảnh khắc này rất đáng quý và họ phải chụp lưu lại. Những đoàn khách vào tham quan cánh rừng với những tiếng cười nó làm cho cánh rừng trở nên ấm áp, vui nhộn hơn rất nhiều. 

Thưởng thức vẻ đẹp rừng tràm Trà Sơn

Đến với rừng Trà Sư thời điểm này, khách du lịch sẽ được thưởng thức những đặc sản đặc trưng nhất mà chỉ mùa này mới có. Những món ăn đặc sản như chuột nướng, cá lóc nướng, bông điên điển, nộm rau rừng..

Khách du lịch tới đây thường chọn thời điểm từ 7 đến 9 giờ sáng và từ 16h – 18h chiều để đi tham quan. Lúc này, ngắm khu rừng xanh mát, nhìn những bầy chim thi nhau sải cánh khiến cho mọi bộn bề của cuộc sống biến mất đi. 

Đầu tư phát triển du lịch rừng Trà Sư

Tỉnh An Giang đã cho công ty du lịch An Giang thuê 159 ha rừng Trà Sư trong thời gian 20 năm để khai thác làm du lịch. Công ty du lịch An Giang khi tiếp nhận rừng đã giữ nguyên vẹn những nét đẹp hoang sơ của nơi này. Bên cạnh đó cũng đầu tư cải tiến những dịch vụ giúp phục vụ cho việc tham quan của khách du lịch dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Bên cạnh đó, công ty còn khẩn trương cho quy hoạch tổng thể theo định hướng tôn tạo lại. Đồng thời giữ nguyên bản những đặc trưng của rừng Trà Sư. Ở quanh khu vực đệm ngoài, công ty du lịch cũng đẩy mạnh việc đầu tư phát triển những dịch vụ phục tốt cho du lịch. Những dịch vụ ngày càng được chú trọng đầu tư như ẩm thực, nghỉ dưỡng, vui chơi – giải trí…

Tiền năng phát triển du lịch rừng tràm Trà Sư

Với khoản đầu tư lên đến 33 triệu USD, tập đoàn du lịch An Giang đã xây dựng khu sinh thái nghỉ dưỡng. Khu nghỉ dưỡng có quy mô lớn, được đầu tư về mặt kiến trúc và chất lượng dịch vụ hàng đầu. 

Theo chủ tập đoàn, những dịch vụ sinh thái nghỉ dưỡng ở khu vực rừng tràm Trà Sư là một trong những dự án quan trọng. Nơi đây rất thuận lợi về mặt vị trí cũng như mang những giá trị văn hóa của khu vực. Nó giúp gắn kết những tuyến du lịch khu vực với thị trường du lịch trọng điểm. 

Quan trọng, rừng Trà Sư cũng là lá phổi xanh của toàn khu vực, có giá trị quan trọng với cả nước. Việc đầu tư phát triển nơi đây góp phần phát triển du lịch vùng miền cũng như góp phần làm đa dạng hạ tầng du lịch. Sớm đưa ngành du lịch kinh tế xanh trở lại làm mũi nhọn.

Quá trình đi vào hoạt động của khu du lịch rừng tràm Trà Sư cũng góp phần quảng bá du lịch sinh thái của địa phương. Giúp cho nền kinh tế nơi đây ngày càng phát triển và tạo cho người dân công ăn việc làm. 

Trên đây là những thông tin về khu du lịch rừng tràm Trà Sơn mang lại mà Duyên Dáng Spa đã tổng hợp. Chúc các bạn có những chuyến tham quan kỳ thú!

Trích từ vanhoaonline

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *