Khả năng áp dụng công nghệ trong du lịch thế giới

Theo VHO cho biết hiện nay Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Malaysia là một trong những đất nước đang đầu tư và đấy mạnh trong việc phát triển du lịch. Đồng thời 4 nước này cũng đã và đang áp dụng công nghệ hiện đại trong du lịch thế giới.

Áp dụng công nghệ trong du lịch thế giới
Áp dụng công nghệ trong du lịch thế giới

Thế nhưng các quốc gia này cũng chỉ có thể chi đến con số hàng chục, hàng trăm triệu USD để ứng dụng công nghệ trong du lịch. Nhằm mục đích cho việc đẩy mạnh quảng bá nhằm xúc tiến du lịch. Vậy sự phát triển ở một số quốc gia này mạnh như thế nào khi áp dụng công nghệ hiện đại trong ngành du lịch. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thủ đô Helsinki – Phần Lan

Vào năm 2019, tại thủ đô Helsinki của đất nước Phần Lan đã được vinh danh là một trong những “kinh đô du lịch thông minh của Châu Âu” nhờ vào sự kết hợp hóa các dữ liệu du lịch.

Thủ đô Helsinki của đất nước Phần Lan " kinh đô du lịch thông minh của Châu Âu "
Thủ đô Helsinki của đất nước Phần Lan ” kinh đô du lịch thông minh của Châu Âu “

Khi sử dụng ứng dụng bản đồ thông minh, thì khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy được các điểm tham quan quan trọng. Và khi họ hướng mắt lên màn hình, sẽ nhìn thấy được những ảnh ảo cùng với các lời thuyết minh vô cùng sống động.

Và việc áp dụng công nghệ hiện đại trong du lịch sẽ cho phép khách du lịch có thể tìm hiểu rõ hơn về các di tích lịch sử. Đồng thời các nhà hàng, doanh nghiệp hay địa điểm giải trí cũng có thể gắn tên lên bản đồ cho khách du lịch tìm kiếm dễ dàng hơn.

Thành phố Dubai

Thành phố Dubai_ điểm du lịch nổi tiếng ở Ai Cập
Thành phố Dubai_ điểm du lịch nổi tiếng ở Ai Cập

Khi bạn đến với thành phố Dubai thì bạn có thể trải nghiệm được quá trình nhận diệp và cho phép nhập cảnh, chỉ mất khoảng 15s. Nếu đi bộ qua đường hầm ảo, nơi có hơn 80 chiếc camera quan sát, nhận diện khuôn mặt được đặt ở đây.

Còn cuối đường hầm thì sẽ kiểm tra mọi dữ liệu, hồ sơ cá nhân của từng khách du lịch đã đăng ký trước đó. Như vậy đã hoàn thành xong quá trình nhập cảnh rồi.
Tuy nhiên, mọi thông tin sinh trắc học và dữ liệu của khách du lịch còn hỗ trợ cho chính quyền đẩy mạnh nhanh việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch thông minh.

Đất nước Singapore

Singapore nơi có nhiều dự án giao thông thông minh
Singapore nơi có nhiều dự án giao thông thông minh

Tại đất nước Singapore, chính phủ đã và đang phát triển rất nhiều dự án giao thông thông minh. Mục đích nhằm hướng đến các tuyến đường xe bus, tàu điện ngầm. Định hướng đến 2030 sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của du khách từ khắp nơi trên thế giới xuống 10%.

Thế nhưng, các ứng dụng thực tế ảo được tăng cường giống như Pokémon Go đang được kết nối với mọi người đến một nơi mới, mang lại nhiều điều thú vị hơn. Với việc áp dụng công nghệ hiện đại này đã cải thiện và đồng thời tăng thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ cho khách du lịch.

Hơn nữa, điều đó còn giúp cho du khách tìm kiếm và cập nhật được nhiều thông tin hơn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cho dù bạn ở đâu, ở công viên hay bảo tàng thành phố thì đều có thể truy cập thông tin được.

Như vậy, Duyên Dáng Spa cũng đã mang đến cho bạn những thông tin về việc áp dụng công nghệ hiện đại vào trong lĩnh vực du lịch thông minh. Mong rằng với những thông tin trên sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *