Kết hôn giúp giảm cân ở cả đàn ông và phụ nữ

Kết hôn được xem như là kết quả của một tình yêu đẹp, là việc xác lập quan hệ vợ chồng với nhau giữa nam và nữ. Nó cũng là một sự hợp nhất giữa hai người và được công nhận về mặt văn hóa giữa những người có liên quan, được gọi là vợ chồng. Việc kết hôn tạo ra những quyền lợi và nghĩa vụ giữa vợ chồng với nhau. Cũng như giữa họ và con cái của họ, và giữa họ và gia đình của nửa kia.
Trong giai đoạn kết hôn cùng với sự hỗ trợ của nửa kia bản thân của mỗi người sẽ phải tự chịu trách nhiệm về các nhu cầu của họ . Tự bản thân của người này sẽ tự dung hòa bản thân để nửa kia cảm nhận thấy sự ấm áp, tôn trọng của mình và sự cân bằng giữa quyền cá nhân và việc chung. Các cặp vợ chồng sẽ tìm ra cách giải quyết những xung đột một cách nhanh chóng. Và sẽ cùng nhau chia sẻ mọi điều và tránh oán giận nhau. Lúc này cả hai sẽ cảm thấy hài lòng với nửa kia của mình vì đó là người mà chính mình lựa chọn: cả những khuyết điểm và ưu điểm của đối phương.

Kết hôn giúp giảm cân ở cả đàn ông và phụ nữ

Mới đây, một nghiên cứu đã phát hiện kết hôn có thể góp phần làm giảm cân ở cả đàn ông và phụ nữ. Sau khi giảm cân, họ còn có thể duy trì ổn định cân nặng của mình trong suốt nhiều năm sau.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng kết hôn có thể thúc đẩy quá trình giảm cân ở cả đàn ông và phụ nữ.

Ket-hon-giup-giam-can-o-ca-dan-ong-va-phu-nu
Kết hôn giúp giảm cân ở cả đàn ông và phụ nữ
Nghiên cứu trên được công bố trên Personal Relationships. Để thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi sức khỏe của khoảng 300 người, theo Daily Mail.
Tất cả họ đều độc thân và còn trẻ, trong khoảng 20 tuổi. Trước khi bắt đầu cuộc nghiên cứu, họ sẽ được kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI). Họ tham gia khảo sát về tình trạng hôn nhân cứ hai năm một lần.
Sau khoảng 8 năm theo dõi, có 38% những người tham gia đã kết hôn. Kết quả phân tích trên cho thấy nhiều người thừa cân sau khi kết hôn đã giảm cân thành công trong vài tháng sau đó. Họ trông ốm hơn, khỏe mạnh hơn. Hơn 90% trong số đó duy trì được cân nặng này đến 8 năm sau.

Thông tin thêm

Những người ốm và có cân nặng khỏe mạnh thì vẫn duy trì được trạng thái này. Những người thừa cân và độc thân vẫn giữ nguyên cân nặng của họ trong suốt quá trình thực hiện nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu cho rằng hiệu ứng tích cực của việc kết hôn là do khi bước vào hôn nhân. Nhiều người  trong số họ đã điều chỉnh lối sống của mình theo hướng tốt hơn. Họ ăn uống lành mạnh, tăng cường tập thể dục, thể thao và nhận được sự động viên, hỗ trợ từ người bạn đời của họ.
Nghiên cứu trên cũng là bằng chứng phủ định cho một số quan niệm rằng các cặp đôi mới kết hôn sẽ dễ tăng cân. Hơn nữa, các tác giả còn cho biết lợi ích giảm cân cũng xuất hiện ở những cặp đôi sống với nhau nhiều năm dù không kết hôn chính thức , theo Daily Mail.
Theo thanhnien.vn
Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *