Hút hồn với vẻ đẹp hoa dã quỳ Đà Lạt

Đà Lạt luôn là địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch ở tất cả các mùa trong năm. Vào khoảng thời gian chớm đông, cũng là lúc Đà Lạt sáng bừng bởi loài hoa dã quỳ khoe sắc.

Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

Với các tiết trời xe lạnh, một màu vàng tươi của loài hoa dã quỳ bảo trùm cả một khoảng trời. Đây có thể là khoảnh khắc khiến cho tâm hồn chúng ta vui vẻ, được hòa mình với thiên nhiên tuyệt đẹp. Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt là món quà mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho Đà Lạt thân yêu.

Được xem là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm của Đà Lạt. Vào thời điểm này, từ những con hẻm nhỏ trong vùng nội thành hay đến những vùng ngoại ô bát ngát. Mọi nơi đều được bao trùm bởi một sắc vàng tươi tràn đầy sức sống của chính loài hoa dại này.

Vào thời điểm này trong năm, lượng khách du lịch thường rất đông. Mọi người tập trung đổ về Đà Lạt ngắm hoa, mọi người muốn tự mắt được nhìn ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên. Đến Đà Lạt, mọi người sẽ được chìm đắm trong khoảng không gian trăm hoa đua nở. Với nét đặc trưng làm nên tên tuổi của thành phố ngàn hoa, bạn sẽ săn được rất nhiều những tấm ảnh xinh đẹp.

Những cặp đôi sắp cưới cũng tranh thủ chụp cho mình những bộ ảnh cưới thật lung linh tại nơi đây. Loài hoa dã quỳ Đà Lạt luôn được nhiều người yêu thích vì nó mang vẻ đẹp hoang dại, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.

Một số địa điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Đến với Đà Lạt, bạn có rất nhiều sự lựa chọn để có thể ngắm nhìn những bông hoa dã quỳ đua nở. Bạn có thể đến khuôn viên trường đại học Đà Lạt, công viên và Huyện Thanh Quan, nhà ga Đà Lạt…Đây là một số địa điểm mà bạn có thể ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt một cách lý tưởng ở nội thành Đà Lạt.

Đi xa ra vùng ngoại ô, chúng ta có rất nhiều địa điểm mà hoa dã quỳ đua sắc với những khung cảnh như tiên giới. Bạn có thể đến với cung đường Liên Khương – Đà Lạt, khu vực sân bay Cam Ly, đồi chè Cầu Đất hay đến với thung lũng Vàng…

Loài hoa dã quỳ Đà Lạt

Năm 2015, nhằm tôn vinh vẻ đẹp tràn đầy sức sống của loài hoa dã quỳ, loài hoa này đã được lựa chọn là biểu tượng của lễ hội hoa Đà Lạt. Loài hoa tràn đầy sức sống này có tên khoa học là Tithonia diversifolia. Loài hoa này có nhiều ở khu vực Trung Mỹ, Châu Phi và khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, loài hoa này xuất hiện nhiều ở khu vực phía bắc và Tây Nguyên.

Nguồn gốc của hoa dã quỳ

Đà Lạt cũng là nơi loài hoa này nở đẹp nhất, cũng là nơi thu hút được nhiều sự chú ý của khách du lịch. Theo như nhiều thông tin được biết,  hoa dã quỳ được người pháp đưa vào nước ta trồng. Với mục đích làm phân bón phục vụ cho các đồn điền cao su, cà phê và chè trong khoảng thời gian cai trị ở nước ta. Loài hoa dã quỳ còn gắn liền với truyền thuyết chuyện tình bi thương của đôi trai gái người K’ho tại Đà Lạt.

Với sự sống mạnh mẽ của mình, đây có thể được coi là loài hoa dễ sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Khoảng thời gian tháng 10, tháng 11 trong năm sẽ là khoảng thời gian loài hoa này nở rộ, đó cũng là lúc hut hút nhiều khách tham quan đến với Đà Lạt.

Bạn đã từng ngắm nhìn loài hoa mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng này chưa? Hãy đến với Đà Lạt để được ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp này nhé. Đồng thời, để biết thêm nhiều thông tin về du lịch thú vị bạn có thể tham khảo tại Duyên Dáng Spa.

Trích nguồn vanhoaonline

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *