Hôn nhân hạnh phúc – phức tạp hay đơn giản là do bạn

Hôn nhân hạnh phúc - phức tạp hay đơn giản là do bạn

Để sống hạnh phúc, bạn nhất định phải có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Dù là một khái niệm khá mơ hồ và không có chuẩn mực cụ thể nhưng khi đặt hạnh phúc vào hôn nhân, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra những tiêu chuẩn giá trị riêng của nó. Hãy khám phá và tự trả lời xem bạn đang có một cuộc gia đình hạnh phúc chứ?

Hôn nhân hạnh phúc là gì?

Đây quả thực là một câu hỏi rất khó trả lời bởi nó thiên về cảm xúc, mà cảm xúc thì không ai giống ai, chẳng có tiêu chuẩn nào để đo. Sống hạnh phúc trong hôn nhân không phải như mức sống – thứ bạn có thể dễ dàng căn cứ vào các con số trong tài khoản ngân hàng để xác định. Cũng không giống như sống khỏe, khi mà chỉ cần tuân theo các quy tắc dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cơ bản của bác sĩ là xem như bạn đã đạt được 80%.

Hôn nhân hạnh phúc - phức tạp hay đơn giản là do bạn

Hôn nhân hạnh phúc thật ra sẽ thành hình tùy theo khuôn mẫu và khao khát của mỗi người. Dù vậy, trong một chừng mực nào đó, những người đang có cuộc sống hôn nhân an yên đều có một vài điểm chung nhất định để đảm bảo cuộc sống của họ diễn ra như họ muốn và đủ hạnh phúc để người khác nhìn thấy và học theo. Nếu bạn không chắc là mình đã hạnh phúc trong hôn nhân hay chưa, hãy thử kiểm tra xem sao nhé!

4 tiêu chí vàng giúp xác định mức độ hạnh phúc sau hôn nhân

Trên đời này không có thứ gì tốt mà rẻ, cũng không có ai cho không bạn bất cứ thứ gì, nhất là những cái khó đo đếm được như hạnh phúc. Điều này có nghĩa là bạn đừng ngồi không và mơ mình sẽ một cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, bạn cần xem xét lại các tiêu chí cần thiết của một cuộcgia đình hạnh phúc điển hình và rút ra bài học cho bản thân.

Đời sống tình dục viên mãn là thước đo của hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân hạnh phúc - phức tạp hay đơn giản là do bạn

Dù bạn có thừa nhận hay không thì 50% chất lượng của một cuộc hôn nhân luôn được quyết định bởi tình dục. Vì thế, một cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc phải có đời sống tình dục viên mãn cả về chất và lượng. Tôn trọng và đáp ứng nhu cầu của nhau, mang lại cho nhau những trải nghiệm mới mẻ, thăng hoa với tần suất đều đặn trong chuyện ấy chính là chìa khóa mở cửa tất cả những góc khuất trong một mối quan hệ. Nên nhớ, tình yêu không có tình dục chỉ là tình bạn, và dĩ nhiên, không ai có thể sống với bạn cả đời!

Hai người có chung cách giải quyết vấn đề chung

Hôn nhân hạnh phúc - phức tạp hay đơn giản là do bạn

Trong hôn nhân, hai người có thể khác nhau về tính cách, sở thích… nhưng cách giải quyết vấn đề thường phải là như nhau. Nghĩa là hai bạn sẽ cùng thuộc tuýp người thẳng thắn trao đổi vấn đề và tìm giải pháp, hoặc thuộc tuýp đi đường vòng và tháo gỡ từ từ, hoặc thuộc tuýp nhờ bên thứ ba can thiệp… Chỉ có thấu hiểu nhau và thống nhất được cách giải quyết vấn đề chung thì mâu thuẫn mới ít phát sinh và nhờ đó mà đời sống hôn nhân mới hạnh phúc.

Không có chỗ cho “người thứ ba”

Hôn nhân là chuyện của hai người, vì vậy, sự xuất hiện của bất kỳ một người thứ ba nào cũng sẽ mang đến bất hạnh. Người thứ ba ở đây không hẳn là tình nhân mà còn có thể là một nhân vật bất ngờ từ họ hàng hai bên như cô em chồng, bà mẹ vợ, người họ hàng thân thiết nào đó… Để có một cuộc hôn nhân gia đình, hãy chọn ở riêng và độc lập về tất cả mọi thứ để được chung sống hai người đúng nghĩa. Thậm chí, đôi khi bạn phải chọn làm phật ý người thân, thay vì chồng/vợ bạn vì họ mới là người chung sống cả đời với bạn.

Hôn nhân hạnh phúc - phức tạp hay đơn giản là do bạn

Không có bí mật hay công thức chung cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà bí quyết để đạt được nó nằm ở mức độ thấu hiểu của bạn với đối phương và sự thống nhất, chia sẻ của hai người trước khi nắm tay nhau bước vào cánh cửa hôn nhân. Nhưng bạn cũng đừng vì quá căng thẳng mà áp đặt nhau, hãy cứ tôn trọng, yêu thương và luôn nghĩ đến cảm xúc của nhau để mỗi ngày bên nhau đều đem đến cảm xúc tích cực. Khi đã có được một ngày hạnh phúc, hãy nhân nó lên theo tuần, tháng, năm và rất nhanh thôi, bạn sẽ có một cuộc sống bền vững, dài lâu.

Để biết thêm được nhiều thông tin thú vị khác, bạn có thể truy cập vào website duyên dáng spa để biết thêm nhé!

Trích dẫn: genvita.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *