Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh giúp đỡ đồng bào miền lũ

Sau nhiều ngày đi vào vùng lũ lụt, BTC Hoa hậu Việt Nam và các hoa hậu Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy đã trực tiếp đến động viên và trao tiền mặt cho các hộ dân miền trung đã chịu nhiều thiệt hại trong suốt bốn con lũ vừa qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào miền Trung vùng lũ. BTC hoa hậu đã kêu gọi quyên góp được số tiền lên đến 10 tỷ đồng. Ngày 21.10 đã lên đường đến vùng lũ để cứu trợ người dân. Chuyến đi vội vã cùng sự góp mặt của các hoa hậu Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn và Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam,  “bà trùm Hoa Hậu” Chuyến Phạm Kim Dung cùng nhiều nghệ sĩ khác. Ngay trong đêm, mọi người trong đoàn đã chia nhau đến tận nhà trao quà cho bà con tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao quà cho bà con miền lũ
                                                        Trao quà cho bà con miền lũ

Hành trình tiếp sức bà con miền lũ

Tiếp nối hành trình nhân văn. Vào sáng 22.10, BTC Hoa Hậu Việt Nam và các Hoa, Á hậu đã đến vùng lũ chịu thiệt hại (gồm Huế và Quảng Trị). Để đoàn cứu trợ không bị chậm trễ, cả đoàn chia nhau di chuyển đến nhiều xã giúp bà con khắc phục hậu quả lũ lụt nặng nề.

Tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm các xã Hương Phong, TX Hương Trà và huyện Phong Điền. Tại tỉnh Quảng Trị gồm có 8 xã thuộc huyện Triệu Phong; là xã Triệu Thuận, Triệu Thành, Triệu Độ, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Hoà, Triệu Phước, Triệu Long. Tổng số tiền mặt trao cho người dân ở các xã này là 760 triệu đồng.

Trao quà cho bà con miền lũ
                                                    Giúp đỡ bà con miền Trung

Trên phương tiện truyền thông, các Hoa hậu chia sẻ hình ảnh đoàn xe từ thiện đi qua vùng lũ lụt để tiếp cận thêm nhiều trường hợp cần cứu trợ. Trong đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều nghệ sĩ khác đã trực tiếp ghé thăm nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Như người già bệnh nặng ở xã TX Hương Trà, Hương Phong

Hoàn cảnh khó khăn của người dân miền Trung

Các người đẹp cho biết thêm đoạn đường đi đến nhiều hộ dân còn bị ngập nước, thậm chí vài ngày trước nước còn dâng cao hơn nửa người vô cùng nguy hiểm. Xót xa hơn đoàn từ thiện đã  tận mắt chứng kiến cảnh nhà cửa tan hoang sau trận lũ lụt. Thuỳ Tiên và Đỗ Mỹ Linh đã đến thăm hỏi một cụ già 94 tuổi sống trong vùng lũ nước ngập hơn nửa nhà. Cụ chia sẻ rằng mình không có chỗ ngủ và phải đi tránh lũ hơn 10 ngày mà không có ai bên cạnh chăm sóc.

Không những vậy, còn rất nhiều gia đình khác trong xã cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Đỗ Mỹ Linh cho biết nhà nào cũng bị ngập rất cao. Đồ đạc còn bị hư hại và tổn thất nặng nề. Thậm chí có trường hợp trong nhà có duy nhất một chiếc chăn. Nước lũ vào ướt hết phải moi ruột chăn là những miếng bông hỗn hợp, phơi đầy sàn nhà cho mau khô để tiếp tục sử dụng. Nhưng thật khắc nghiệt, lũ lụt vẫn chưa qua.

Hoa hậu Tiểu Vy trao quà giúp đỡ
                                                Hoa hậu Tiểu Vy trao quà giúp đỡ

Không chỉ mất mát về vật chất. Người dân nơi đây phải gánh chịu nhiều nỗi đau tinh thần khi có người thân mất do bão cuốn. Trong đó có một gia đình có con nhỏ 6 tuổi bị thiểu năng và bị lũ cuốn. Tiếc thương hơn gia đình này kể rằng đã từng mất đi một người con gái cũng bị thiểu năng do lũ cuốn năm 2007. 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bày tỏ sự thương xót

Hoa Hậu Lương Thùy Linh đi cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung
Hoa Hậu Lương Thùy Linh đi cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Những ngày ở nhà nghe tin về lũ lụt miền trung khiến Linh thấy rất  nóng lòng. Khi tận mắt chứng kiến những căn nhà ngập trong biển nước. Nghe nhiều câu chuyện đau xót và các em nhỏ bị lũ cuốn trôi khiến lòng không khỏi xót xa. Linh biết khi lũ đến có nhiều lo toan nhưng mong rằng phụ huynh hãy dành sự quan tâm gấp nhiều lần cho trẻ em trong nhà. Giảm bớt mất mát to lớn trong giai đoạn khó khăn trong trận lũ lụt này.”

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *