Hoa hậu Khánh Vân và “Những trái tim yêu thương”

Trước tình hình dịch bệnh covid ngày càng lan rộng và khó kiểm soát, Hoa hậu Khánh Vân vừa qua đã đấu giá thành công bức tranh “Những trái tim yêu thương”. Với số tiền 150 triệu đồng. Hoa hậu đã dùng toàn bộ số tiền gửi tặng quỹ phòng chống dịch. Giúp đỡ các trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 (với tác nhân là virus SARS-CoV-2) – là một đại dịch bệnh truyền nhiễm, đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Hiện tại số bệnh nhân nhiễm là 66 triệu người, tử vong 1,52 triệu người (Số liệu cập nhật ngày 5/12/2020).

Ý nghĩa của tác phẩm “Những trái tim yêu thương”

Hoa hậu cùng bố của mình trong 5 ngày đã hoàn thành bức tranh “Những trái tim yêu thương”. Bao quát bức tranh là hình ảnh quả địa cầu. Tượng trưng cho cả thế giới cùng chung tay, đoàn kết để vượt qua và chiến thắng đại dịch. Tiếp đến là hình ảnh Khánh Vân trong tà áo dài trắng; đang bày tỏ sự biết ơn, lòng kính trọng của cô đến với các y bác sĩ, chiến sĩ. Bên cạnh là hình ảnh bác sĩ đang chăm sóc cho đứa trẻ. Hình ảnh chiến sĩ công an ngày đêm chiến đấu, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cuối cùng, hình ảnh người phụ nữ, Việt Nam như người mẹ, người bà với vai trò “hậu phương”; Ủng hộ cho tiền tuyến chống dịch.

Hoa hậu Khánh Vân bên bức "Những trái tim yêu thương"
                        Hoa hậu Khánh Vân bên bức “Những trái tim yêu thương”

Nguồn gốc niềm cảm hứng của Khánh Vân.

Khánh Vân cũng đã thừa nhận sơ suất. Chưa liên hệ với tác giả nguyên tác là nhiếp ảnh gia Lưu Trọng Đạt để xin phép vẽ lại. Cô đã gửi lời xin lỗi đến tác giả; Đính chính những thông tin có liên quan chưa chính xác. Về phía nhiếp ảnh gia, Lưu Trọng Đạt cũng đã công khai; Cho phép Khánh Vân tiếp tục thực hiện tác phẩm của mình.

“Đây là thiếu sót lớn của Vân và ekip khi chưa liên hệ trao đổi và xin ý kiến của anh Lưu Trọng Đạt, cũng như việc vội vàng chưa tìm hiểu kỹ nguồn gốc câu chuyện và nhân vật trong ảnh. Vân đã chủ động liên hệ với anh Đạt để nhận lỗi. Đây là bài học kinh nghiệm cho Vân cùng ekip. Rất cảm ơn anh đã thông cảm, nhiệt tình hỗ trợ; Để Vân cùng mọi người được hiểu rõ hơn về câu chuyện trong bức ảnh”, nàng hậu chia sẻ.

Lên ý tưởng cho bức tranh. Khánh Vân mong muốn sau khi hoàn thành các nhà hảo tâm; mạnh thường quân sẽ đấu giá cùng cô ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, bức tranh “Những trái tim dũng cảm” cũng được gửi tặng cho chị Hồng Hạnh. Là bác sĩ thuộc đội cơ động phòng chống dịch trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình. Chính là chị bác sĩ xuất hiện trong tranh; Là người đã truyền cảm hứng cho nàng hậu.

Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Lưu Trọng Đạt - Nguồn cảm hứng của Khánh Vân.
           Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Lưu Trọng Đạt – Nguồn cảm hứng của Khánh Vân.

Tấm lòng nhân nghĩa của hoa hậu Khánh Vân.

Sau thời gian đấu giá, bức tranh được bán với giá 150 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được gửi đến quỹ phòng chống dịch và giúp đỡ các trẻ em; Những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Khánh Vân gửi lời tri ân đến Touch Music (Đã ủng hộ 100 triệu đồng); Đôi Dép (Ủng hộ 50 triệu đồng) vì ủng hộ bức tranh của cô. Bên cạnh đó, cô gửi lời chúc các em học sinh có năm học mới khỏe mạnh, học hành chăm chỉ và đạt được nhiều kết quả tốt.

Hiện tại, Hoa hậu Khánh Vân đang tích cực tập luyện để chuẩn bị thật tốt cho Miss Universe 2020 và tham gia các hoạt động đồng hành bảo vệ trẻ em gái bị khai thác, xâm phạm tình dục cùng ngôi nhà OBV (One Body Village, tổ chức phi chính phủ của Mỹ, thành lập năm 2009. Có trụ sở tại quận 9, TP.HCM).

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *