Hãy có trách nhiệm và là tấm gương sáng cho con em noi theo

Hãy có trách nhiệm và là tấm gương sáng cho con em noi theo

Giáo dục cho trẻ em để khi trưởng thành có đủ trí tuệ, tài năng, đức độ thì việc đầu tiên là người lớn phải thực sự là những tấm gương sáng cho trẻ. Rất nhiều điều chúng ta học được khi còn nhỏ là phụ thuộc vào kinh nghiệm và những gì ta đã trải qua. Quan tâm đến trẻ hôm nay là đầu tư cho tương lai của gia đình và đất nước. Mỗi người lớn là tấm gương sáng cho trẻ em để có một cuộc sống tốt.

Giáo dục cho trẻ em

Trong gia đình được cha mẹ yêu thương, chăm sóc, gương mẫu trong lời ăn, tiếng nói. Ở trường, thầy cô tận tình dạy dỗ, khích lệ khả năng của trò, giúp trò hòa vào các hoạt động tập thể, biết sẻ chia cùng cộng đồng. Học sinh sẽ không phục nếu thầy cô không đối xử công bằng giữa các học trò trong lớp với nhau. Những học sinh học thêm nhà thầy cô thì được nương nhẹ trong chấm điểm, trong trả bài hàng ngày trên lớp. Học sinh không học thêm thì bị phân biệt..

  Giáo dục cho trẻ em

Điều kiện để giáo dục trẻ

Điều không kém phần quan trọng là môi trường sống xung quanh trẻ phải an toàn. Trên các trang báo, phim ảnh hạn chế những cảnh cướp giật, đánh nhau, chém giết, hãm hiếp… Rồi những cảnh cướp giật, nẹt pô inh ỏi phố phường của những anh chị thanh niên đang phóng xe bạt mạng. Những điều này, chưa hẳn các em học theo ngay nhưng nó là hình ảnh sẽ lưu trong đầu trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nhìn từ thực tế ta thấy những tấm gương xấu lại được phơi bày nhiều hơn là những tấm gương tốt. Trẻ em sẽ không học được điều tốt đẹp nếu cha mẹ ít khi quan tâm, hỏi han việc học tập hàng ngày ở trường. Học sinh sẽ bị tiêm nhiễm thói xấu nếu thầy cô chưa thực sự là tấm gương sáng để các em soi hàng ngày. Những ngôn ngữ “mày- tao” những hình phạt phi giáo dục trong lớp đâu đó vẫn cứ xảy ra sẽ ra tấm gương “rất xấu” trong mắt học trò

Điều kiện để giáo dục trẻ

Xem thêm tại lối sống để trở thành một người có trách nhiệm và là tấm gương sáng cho trẻ em

Nguồn gốc của những thói quen xấu

Một số phụ huynh kệ mặc con học được chữ nào ở trường thì học, về nhà chẳng bao giờ nhìn vào bài vở của con, chẳng bao giờ ngồi bên con trò chuyện, khuyên bảo học hành, định hướng cho con. Chúng ta có học cách đồng cảm vì bố mẹ nói là hãy đồng cảm đi không, hay ta học cách đồng cảm khi được trải nghiệm và đón nhận sự đồng cảm từ bố mẹ? Chúng ta có học cách bình tĩnh vì bố mẹ nói phải bình tĩnh lại không, hay chúng ta học cách bình tĩnh bằng cách cùng nhau bình tĩnh và nhìn vào cách mà bố mẹ chúng ta bình tĩnh?

Nguồn gốc của những thói quen xấu

Ảnh hưởng của người đến trẻ em

Nhiều những câu chuyện đau lòng xảy ra, nhiều những thói xấu được hình thành ở trẻ nhỏ mà khi xảy ra khiến những bậc làm cha, làm mẹ và thầy cô phải đau lòng, ân hận….

Học sinh sẽ không phục nếu thầy cô đối xử không công bằng giữa các học trò trong lớp với nhau. Những học sinh học thêm nhà thầy cô thì được nương nhẹ trong chấm điểm, trong trả bài hàng ngày trên lớp. Học sinh không học thêm thì bị phân biệt…

Học sinh sẽ bị tiêm nhiễm thói xấu nếu thầy cô chưa thực sự là tấm gương sáng để các em soi hàng ngày. Những ngôn ngữ “mày- tao” những hình phạt phi giáo dục trong lớp đâu đó vẫn cứ xảy ra sẽ ra tấm gương “rất xấu” trong mắt học trò.

Ảnh hưởng của người đến trẻ em

Hãy là một tấm gương sáng cho con

 Làm sao trẻ em học được điều hay lẽ phải nếu cha mẹ các em hàng ngày hạch sách, vô lễ, thậm chí có người chửi bới ông bà mình.Làm sao có thể trẻ con tốt lên khi hàng ngày cha mẹ nhậu nhẹt, cá độ, cờ bạc. Dù đứa trẻ đó có ngoan hiền bao nhiêu nhưng sống trong gia đình mà cha mẹ các em chưa gương mẫu chắc chắn sẽ bị tiêm nhiễm dần dần. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu mỗi bậc làm cha, làm mẹ biết bớt đi những thói vui riêng, những sở thích hàng ngày để dành cho con mình những khoảng thời gian nhiều nhất. Mỗi thầy cô giáo ở trường hãy luôn là những tấm gương sáng trước học trò. Luôn đối xử bình đẳng với trò, biết hướng các em luôn làm những điều hay, lẽ phải.

Hãy là một tấm gương sáng cho con

Đến với Duyên Dáng Spa để biết thêm thông tin những tấm gương sáng

Trích dẫn từ website: giaoduc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *