Hành vi nào khi quan hệ tình dục dễ gây hại tới tử cung của phụ nữ?

Tử cung của phụ nữ có vai trò làm “tổ ấm” cho cho thai nhi phát triển cho đến khi bé sẵn sàng ra đời. Đây còn là cơ quan rất có ý nghĩa đối với phái nữ vì vậy sức khỏe tử cung luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Nhưng ít ai có thể hiểu rõ mối quan hệ mật thiết giữa việc quan hệ tình dục với cơ quan sinh sản này.

Có thể nói tình dục là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đồng thời hành vi này còn là một trong những yếu tố chính giúp gắn kết tình cảm. Tuy nhiên nhiều người lại không hề hay biết rằng việc quan hệ tình dục cũng có ảnh hưởng nhiều đến tử cung của phái nữ.

Điển hình như nếu “yêu” nhiều hơn 5 lần mỗi tuần, đặc biệt còn liên tiếp có những tư thế mạnh bạo khi lâm trận thì chắc chắn tử cung của phái nữ sẽ chịu tổn thương không hề nhỏ. Cho nên ở một số thời điểm, việc quan hệ tình dục lại gây hại cho sức khỏe sinh sản của chị em.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục để không gây hại cho tử cung của phụ nữ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đa số nhiều chị em phụ nữ có tư tưởng khá thoải mái trong chuyện ân ái. Vì vậy họ có xu hướng chiều theo ý muốn của phái mạnh để “cả hai cùng vui”. Tuy nhiên có những thói quen ít được quan tâm từ cả hai phái đều sẽ gây tổn thương đến tử cung của phụ nữ.

Chính vì thế để chuyện quan hệ tình dục diễn ra hòa hợp về cả mặt thể chất lẫn cảm xúc và tốt cho sức khỏe, chị em phụ nữ lưu ý 4 hành động sau đây để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến tử cung.

Không vệ sinh cơ thể sạch sẽ 

Có thể chắc chắn một điều rằng không ai muốn lâm trận mà cơ thể đối phương “bốc mùi” khó chịu vì tình trạng này ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý khi quan hệ tình dục.

Mặc khác nếu không chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhất là ở những vùng nhạy cảm thì dễ khiến lây nhiễm chéo vi khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và từ đó gây hại cho tử cung. Vậy nên, hãy nhớ dù đang hưng phấn như thế nào cũng nên vệ sinh sạch sẽ trước cuộc yêu

Quan hệ tình dục trong kỳ đèn đỏ

Vào những ngày đèn đỏ, khả năng miễn dịch của các chị em đều sẽ bị suy giảm. Đồng thời khi ấy, cổ tử cung cũng trong trạng thái mở rộng hơn nên nếu quan hệ trong thời kỳ này, vi khuẩn càng dễ dàng xâm nhập vào khoang tử cung gây nhiễm trùng, từ đó phái nữ sẽ dễ mắc phải các bệnh phụ khoa.

Cho nên bác sĩ sản khoa luôn khuyến cáo chị em phụ nữ không nên quan hệ trong thời kỳ này. Thay vào đó, phái nữ hãy để tử cung nghỉ ngơi đến khi chu kỳ kinh nguyệt qua đi mới nên “yêu”

Liên tục uống thuốc tránh thai

Hiện nay có nhiều phương pháp tránh thai an toàn cho nữ giới, nhưng một số phái mạnh khi sử dụng các biện pháp an toàn lại bị giảm khoái cảm. Vì vậy để bạn tình thoải mái hơn, phái nữ thường có xu hướng uống thuốc tránh thai.

Về mặt tích cực thì phương pháp này có khả năng tránh thai cao hơn, không làm giảm khoái cảm nhưng nếu dùng thuốc trong thời gian dài thì cơ thể nữ giới dễ bị rối loạn kinh nguyệt, cơ chế nội tiết bất thường, thậm chí là vô sinh.

Quan hệ tình dục với nhiều người

Quan hệ tình dục không an toàn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn condyloma acuminatum (sùi mào gà) và virus HPV xâm nhập tử cung và gây nên các bệnh lý nguy hiểm cho phái nữ. Do đó nếu đời sống tình dục quá thoáng, xu hướng quan hệ với nhiều đối tác mà không sử dụng bao cao su sẽ khiến sức khỏe sinh sản và tâm sinh lý của phái nữ bị ảnh hưởng xấu.

Trích dẫn từ Kenh14

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *