Google dịch và pha mai mối đi vào lịch sử yêu qua mạng.

Google dịch và pha mai mối đi vào lịch sử yêu qua mạng.

Thời nay, tình yêu qua mạng không còn là điều xa lạ. Dù cho tình yêu qua mạng có vẻ như vô vọng, có vẻ không bình thường nhưng nó đã chạm đến nỗi khát khao của con người, đó là niềm khao khát được chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương…

Sẽ không còn là điều lạ lùng, khi ai đó nói về một tình yêu qua mạng. Dù cho tình yêu qua mạng có vẻ như vô vọng, hơi không bình thường, nhưng nó đã chạm đến nỗi khát khao của con người , đó là niềm khao khát được chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương…

Tuy nhiên,cặp đôi dưới đây thậm chí đã yêu qua Google dịch,điều thú vị tưởng chừng không ai ngờ tới.

Quá trình quen nhau không ngờ tới

Oliver Hodkingson (26 tuổi) và Melody Gudiel Torres (27 tuổi) quen nhau trên mạng, sau nhiều tháng trò chuyện với nhau bằng Google dịch, họ đã quyết định yêu nhau nghiêm túc.

Vào thời điểm đó, Oliver chỉ mới 18 tuổi, sống ở Blackpool, Anh và đang có ý định học tiếng Tây Ban Nha. Trong khi đó, Melody vừa tròn 19 tuổi, sống ở Guatemala, đang là sinh viên đại học và muốn học thêm tiếng Anh.

thuể mới gặp nhau

Vì muốn nhanh chóng “lên trình” ngoại ngữ mà cả 2 đã tham gia vào một trang web giao lưu và có cơ hội quen nhau. “Nếu tôi tiếp tục học tiếng Ả Rập và không chuyển sang tiếng Tây Ban Nha, tôi có thể chưa bao giờ gặp Melody – vợ của mình. Tôi nghĩ mình đã tìm được tình yêu đích thực”, Oliver chia sẻ.

gặp nhau

Oliver hy vọng rằng sau khi dịch COVID-19 chấm dứt, cả 2 sẽ tổ chức một bữa tiệc gia đình để ăn mừng cuộc sống mới ở Anh. Mặc dù chưa tổ chức lễ cưới nhưng gia đình của anh xem Melody như con cháu trong nhà. Mọi người đều rất mừng khi anh chọn tiếng Tây Ban Nha để học và quen được Melody.

Bất đồng ngôn ngữ

Nhớ lại quãng thời gian mới quen, cả 2 bất đồng ngôn ngữ rất nhiều. Trong khi Melody giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, Oliver lại khá chật vật với tiếng Tây Ban Nha.

Với mong muốn cải thiện tốt tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp nhiều hơn với Melody, Oliver bắt đầu sử dụng Google dịch nhiều hơn. Anh công nhận rằng nhờ có Google mà mình mới có thể nói chuyện và chia sẻ nhiều thứ về cuộc sống cho Melody nghe.

Lệch cả thời gian

Bên cạnh việc bất đồng ngôn ngữ, cả 2 còn bị lệch múi giờ đến 7 tiếng. Mỗi khi muốn nói chuyện, họ buộc phải canh thời gian thật chuẩn.

Sau nhiều tháng trò chuyện với nhau bằng Google dịch, Oliver nhận ra mình đã yêu Melody từ khi nào, nhưng anh cảm thấy lo lắng vì cả 2 khó có thể giao tiếp được với nhau.

Bên nhau

Melody cũng thừa nhận mình có tình cảm với Oliver, nhưng vào thời điểm đó cô chỉ mới 19 tuổi. Gia đình cô rất nghiêm khắc và không muốn cô có bạn trai sớm. Cô từng nghĩ: “Sau một thời gian, tôi nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ mãi chỉ là giấc mơ và sẽ không có gì xảy ra cả”.

Họ vẫn tiếp tục nhắn tin và trò chuyện với nhau suốt nhiều năm trời. Thế rồi ông trời cũng cho họ cơ hội gặp nhau khi Oliver đến Guatemala dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Đó là lần đầu tiên mà họ gặp nhau trực tiếp. Melody đã đến sân bay Guatemala chờ anh trong niềm hạnh phúc.

Kết quả đẹp cho chuyện tình

“Chúng tôi chưa từng nói về ngoại hình của nhau, thế nhưng giây phút nhìn cô ấy tôi đã nhận ra ngay. Cô ấy thật tuyệt vời”, Oliver nhớ lại.

Và Melody cũng ấn tượng không kém. “Tôi đã vượt qua được sự căng thẳng, nhưng anh ấy rất đẹp trai, đẹp trai hơn rất nhiều so với trong ảnh”, Melody nói. Vào thời gian này, Melody bận học tiếng Ý trên trường đại học và dạy thêm tiếng Anh trong tuần.

ra mắt phụ huynh

Cô và Oliver chỉ có thể gặp nhau vào cuối tuần và gia đình của cô vẫn không biết 2 người đang quen nhau. Cuối cùng, cô lấy hết sức can đảm thú nhận với cha mình người đàn ông cô muốn kết hôn đang ở đây. Cha mẹ của cô rất ngạc nhiên nhưng nhanh chóng đề nghị con gái mình dẫn bạn trai về nhà ra mắt.

Mặc dù tiếng Tây Ban Nha của Oliver vẫn chưa tốt lắm nhưng anh đã cố gắng hết sức diễn đạt cho gia đình bạn gái hiểu. Vì vậy, khi quay trở về quê hương, Oliver đã tiết kiệm được 15.000 bảng Anh (440 triệu đồng) và trở lại gặp Melody với một chiếc nhẫn cầu hôn.

họ kết hôn

Nhớ lại lời cầu hôn của anh, cô nói: “Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi”. Cuối cùng thì sau bao nhiêu khó khăn và chờ đợi, cặp đôi đã cùng nhau vượt qua và có được một cái kết viên mãn.

Để đọc thêm nhiều bài thú vị về tình yêu các bạn cũng vào Duyên Dáng Spa. nhé!

Trích dẫn theo 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *