Đừng bỏ qua 3 cách dạy con từ trong bụng mẹ để trẻ mạnh khỏe và phát triển tư duy

Nuôi dạy con luôn là đề tài muôn thuở của mọi bậc cha mẹ. Một số phụ huynh luôn cảm thấy dạy con giống như một cuộc chiến.Nhưng cũng có một số người lại vô cùng nhàn nhã. Điều đó phụ thuộc rất lớn vào cách thức dạy con của mỗi người. Bí mật trong việc dạy con chính là nên bắt đầu từ khi còn trong bụng mẹ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 3 cách dạy con cực hiệu quả. Trẻ lớn lên sẽ phát triển tư duy và khỏe mạnh khi mẹ áp dụng đó. 

Dạy con bằng âm thanh

Sử dụng âm thanh tác động tới trẻ là phương pháp nhiều cha mẹ sử dụng. Cụ thể phương pháp dạy con này là chủ động cho con nghe những bản nhạc giao hưởng. Trên thực tế, trò chuyện cũng là 1 cách hiệu quả để bé nhận biết âm thanh. Ngay từ khi còn bé, trẻ đã được giao tiếp với mẹ và người thân.

Theo thời gian trẻ sẽ quen dần giọng nói và trở nên nhạy bén hơn. Ngoài ra, hãy khuyến khích cả người thân trong nhà cùng tham gia nhé. Hành động này có thể hình thành lên một “bộ giọng nói an toàn”. Phương pháp dạy trẻ qua âm thanh rất phổ biến.Và được áp dụng khi bé còn trong bụng mẹ.

dạy con bằng âm nhạc

Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên thường xuyên đọc truyện cho bé nghe. Cũng như hát ru mỗi ngày để trẻ có thể có giấc ngủ ngon. Kết hợp đọc truyện và bật nhạc gia hưởng để giúp trẻ hình thành tư duy sớm. Từ đó giúp trẻ thông minh và nhạy bén hơn.

Phương pháp dạy con bằng ánh sáng

Khi sang tháng thứ 7 của thai kỳ , các mẹ có thể sử dụng phương pháp dạy con này. Việc này giúp trẻ có thể nhận biết được bóng tối và ánh sáng. Mẹ cần thư giãn, tư thế thoải mái rồi chọn một bóng đèn đặt lên bụng. Bật và tắt để xem phản ứng của bé. Sau đó, nếu bé có phản ứng thì sẽ bắt đầu chơi đùa, trò chuyện theo nhiều cách khác nhau.

dạy con bằng ánh sáng

Đặc biệt lưu ý  không nên sử dụng đèn có công suất quá lớn. Lí do là vì điều này gây nguy hại đến thị lực của trẻ ngay từ bên trong bụng mẹ.

Phương pháp giáo dục bằng việc tương tác qua da

Đây là một phương pháp cực đơn giản. Các bậc phụ huynh có thể làm ở bất cứ chỗ nào. Cha mẹ cần  tương tác với trẻ qua da bằng việc xoa hay ấn vào bụng bầu. Hay mỗi khi trẻ đạp, có thể dùng tay và với lời nói để trò chuyện với bé.

Và cũng đừng quên khi áp dụng phương pháp dạy con này. Các mẹ cũng cần chuẩn bị 1 tâm lý thoải mái.Bên cạnh đó cần giảm bớt những căng thẳng và bực tức để tránh trẻ bị ảnh hưởng.

dạy con từ trong bụng

Dạy con từ trong bụng mẹ hay còn được biết đến là thao giáo. Đây là phương pháp dạy con phổ biến và hiệu quả. Ngày nay có rất nhiều bà mẹ đã và đang áp dụng chúng. Phương pháp mang tới những hiệu quả có lợi về cả tinh thần lẫn thể chất trẻ. Đồng thời còn rất tích cực đối với cảm xúc của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Phụ huynh có thể ảnh hưởng tới bé qua các giác quan. Ví dụ như mắt tai mũi miệng.. Từ đó giúp trẻ hình thành tư duy và phát triển trí tuệ. Lớn lên bé cũng nhanh nhẹn và thích nghi tốt hơn với cuộc sống bên ngoài.

Dạy con là 1 quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và công sức. Cha mẹ hãy đồng hành cùng con trong quá trình phát triển này nhé. Một đứa trẻ ngoan ngoãn thông minh là công sức nuôi dạy đầu tư cả tiền bạc lẫn thời gian. Tuy nhiên hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ có lẽ là nhìn con trưởng thành nên người. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức cấn thiết cho việc dạy con. Chúc bé sẽ luôn vui vẻ mạnh khỏe và thông minh nhé. Bạn có thể tham khảo những bài viết khác trong trang để cập nhật kiến thức. Chúc mẹ và bé luôn vui !

Nguồn : Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *