Đưa mẹ chồng đi chơi – Câu chuyện thật như đùa của nàng dâu

Đưa mẹ chồng đi chơi

Tình cảm mẹ chồng – nàng dâu luôn bị cho là không hòa hợp. Nhưng câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn chỉ muốn học theo ngay thôi đó! Đưa mẹ chồng đi chơi – Câu chuyện tưởng đùa nhưng lại đang được các bạn trẻ share rần rần trên mạng. Nào là đi chơi shopping cùng mẹ, đi chơi cùng mẹ, đi viếng chùa cùng ẹm,… Tình cảm mẹ con chỉ có ngày một đi lên thôi. Cứ đọc ngay bài viết này để học hỏi theo nghệ thuật làm dâu của nàng dâu dưới đây nhé! 

Đưa mẹ chồng đi chơi

Có nên đưa mẹ chồng đi chơi? – Câu hỏi khó trả lời

Khi vừa được hỏi về vấn đề này, chị Hồng Hạnh (Quận 1, TP.HCM) đã bức xúc ngay, “Mẹ chồng của mình có tật hay để ý soi mói lắm ấy, mấy lần có việc đi chung mẹ hay để ý cái này cái kia rồi về méc với chồng. Bực cả mình”. Không đến nỗi gay gắt như chị Hồng Hạnh, chị Hằng (Quận Tân Phú, TP.HCM) ái ngại, “Thấy mẹ chồng ở nhà cũng buồn, mình có rủ mẹ đi mua sắm chung. Thấy giá cả của những bộ đồ mình sắm hơi cao hơn so với đồ chợ hay mua, mẹ tặc lưỡi nhưng nào có biết rằng sau này cứ lên lớp về việc phải biết tiết kiệm, vun vén gia đình làm chồng mình đôi lần cũng hiểu lầm. Thật khổ lắm ấy chứ!”

Đưa mẹ chồng đi chơi

Khác với sự uể oải và ngán ngẩm của chị Hạnh hay chị Hằng khi đề cập đến vấn đề đưa mẹ chồng đi chơi, chị Mỹ Phương lại có một chiến lược hoàn toàn táo bạo: “Làm bạn thân với mẹ chồng”, khi thì chị rủ mẹ chồng lúc thì đi mua sắm, có khi lại tháp tùng mẹ đi thăm bạn bè,…

Chị Phương cười chia sẻ: “Thật ra mẹ chồng cũng là một phụ nữ, sau này mình cũng thế thôi, nên cũng có các nhu cầu cũng rất phụ nữ như tám chuyện hay sắm sửa nhà cửa,…. Nếu làm bạn thành công với mẹ chồng thì chỉ có lợi chứ chả hại đường nào, vì xét cho cùng điều đó vừa được lòng mẹ chồng mà cũng vừa làm chồng mình vui khi thấy hai mẹ con khăng khít thêm thôi chứ có gì đâu”.

Vậy đưa mẹ chồng đi chơi ở đâu?

Dưới đây là hàng loạt các tình huống mà 2 mẹ con có thể đi chơi cùng nhau nhé!

Đi chợ, đi mua sắm

Đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn có thể hiểu được cách chi tiêu và quan điểm của mẹ chồng về việc mua sắm nói chung. Điều này giúp bạn khéo léo “giấu bớt” một số thông tin nhạy cảm như giá cả, thể loại,… của những món hàng sau này hoặc có thêm một nguồn tham khảo về “thị trường” thân cận. Bởi với kinh nghiệm đi chơi mấy chục năm, bạn còn phải học hỏi mẹ nhiều.

Qua mỗi lần đi chợ, mua sắm cùng mẹ chồng, bạn cũng hiểu tính mẹ hơn. Biết mẹ thích gì, không thích gì, biết mẹ hay mua món này ở đâu. Chắc chắn từ những lần đó, bạn sẽ “khám phá” được nhiều điều từ mẹ hơn. Biết nhiều hơn thì chắc chắn sẽ dễ “chiều” mẹ hơn.

Đưa mẹ chồng đi chơi

Thăm bà con, bạn bè của mẹ

Một người con hiếu thảo thì sao bảo qua hành động này. Nếu làm được điều này, không chỉ bạn góp phần tô điểm hai chữ “dâu thảo” trong lòng mẹ chồng mà còn cả trong cái nhìn của bà con, bạn bè của mẹ chồng.

Thêm nữa, nhờ đi cùng mẹ đi gặp gỡ bà con và bạn bè mà bạn sẽ có cơ hội được mẹ chồng trải lòng kể về những chuyện xưa liên quan đến từng người bà con. Càng chia sẻ, hai mẹ con sẽ càng thân nhau hơn. Và bạn cũng thể mở lòng hơn chia sẻ những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Không quá gượng ép, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đi  thăm chùa, nhà thờ

Mẹ chồng nào hầu như cũng có thói quen đi thăm viếng chùa, nhà thờ. Đi cùng mẹ cũng là cơ hội bạn tìm đến được nơi tâm linh, thanh tịnh để “tĩnh tâm” hơn.

Về nhà bố mẹ đẻ

Còn sợi dây nào bền chặt hơn giữa mẹ chồng và con dâu khi bạn đưa mẹ chồng đến nhà bố mẹ ruột chơi. Lúc này, ranh giới mẹ chồng-nàng dâu sẽ dần mờ nhạt bởi mẹ chồng sẽ nhận ra ngay trong chính ngôi nhà mẹ ruột mà bạn vẫn luôn luôn “mẹ mẹ con con” với cả hai bà mẹ mà không hề có sự phân biệt nào. Ngoài ra, nếu mẹ chồng và mẹ ruột của bạn hợp “gu” nhau thì thật là nhất cử lưỡng tiện.

Bỏ qua những rào cản về khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu, những cuộc đi chơi riêng như nay sẽ xóa hết bức tường ranh giới. Muốn mẹ yêu quý mình như những mẹ chồng của người ta thì bản thân bạn cũng cần yêu quý mẹ chồng. Tình cảm phải đến từ 2 phía. Hãy thử làm theo để có kết quả bất ngờ nhé!

Nguồn: thienduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *