Dù bận rộn công việc mẹ vẫn chăm sóc con em mình chu đáo

Dù bận rộn công việc mẹ vẫn chăm sóc con em mình chu đáo

Trong xã hội hiện đại, người mẹ không chỉ phải chăm con. Mà còn phải bận rộn công việc dành thời gian kiếm tiền và phát triển sự nghiệp. Và giữa guồng quay bận rộn công việc  đó, bạn vẫn có thể tìm được sự cân bằng bằng một số “tuyệt chiêu” hữu ích để chăm sóc con chu đáo như sau:

Đơn giản là ưu tiên số 1

đơn giản là ưu tiên số 1

Trong trường hợp bạn phải chăm sóc hai hoặc ba đứa trẻ nghịch ngợm. Bạn hãy nhớ mua cho bé những phụ kiện đi kèm như tất, mũ … cùng tông màu. Sẽ không còn cảnh người mẹ phải đắn đo nhớ đến chiếc mũ xanh của tôi hay chiếc mũ đỏ của tôi nữa. Cũng sẽ loại bỏ được trường hợp lũ trẻ đánh nhau.

Đừng tạo thói quen cho con bạn khi bạn chưa sẵn sàng

Đừng tạo thói quen cho con bạn khi bạn chưa sẵn sàng

Trước khi đi ngủ, trẻ chắc chắn sẽ thích thú khi được mẹ hát cho trẻ nghe, sau đó nghe mẹ đọc sách và nằm vỗ về. Tuy nhiên, nếu thói quen này lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ là gánh nặng thực sự cho những bà mẹ bận rộn. Vì vậy, hãy lưu ý đừng tạo cho trẻ tâm lý “một lần là mãi mãi”.

Sự lựa chọn hạn chế

Sự lựa chọn hạn chế

Đôi khi, quá nhiều sự lựa chọn dẫn đến rắc rối. Ví dụ, khi bạn đưa ra hai món ăn nhẹ cho con, rất có thể bọn trẻ sẽ cãi nhau và bạn dành thời gian an ủi cả đứa lớn và đứa bé. Vì vậy, hãy chú ý đến các lựa chọn của bạn và nhớ rằng chất lượng hơn số lượng.

Mua sắm khi thích hợp

Mua sắm khi thích hợp

Chia sẻ luôn là một ý tưởng ngọt ngào. Nhưng không phải anh chị em nào cũng sẵn sàng chia sẻ đồ ăn vặt hoặc đồ chơi với nhau. Vì vậy, các bà mẹ có hai, ba con nên chú ý mua đủ số lượng để các bé ở nhà không phải tranh giành.

Thực đơn dành cho cả gia đình

Thực đơn dành cho cả gia đình

Ngay khi trẻ đủ lớn, mẹ nên tập cho trẻ ăn những loại thức ăn giống với bố mẹ.Có thể tập dần thói quen ây từ khi con còn bé. Nếu không, bạn có nguy cơ phải nấu một số món ăn đặc biệt hơn trong mười năm tới.

Đôi khi chúng ta nên “bỏ ngoài tai” chuyện “nhà người ta”

Đôi khi chúng ta nên "bỏ ngoài tai" chuyện "nhà người ta"

Đừng để những câu chuyện của gia đình hàng xóm ảnh hưởng đến gia đình bạn. Đừng so đo lựa chọn của mẹ A hay mẹ B mà hãy tự mình cân nhắc. Vì trong câu chuyện gia đình, bạn là nhân vật chính và bạn hoàn toàn có khả năng đưa ra quyết định.

Đừng “thất hứa nhiều, thất hứa cũng nhiều”

Đừng “thất hứa nhiều, thất hứa cũng nhiều”

Khi bận rộn công việc đừng vội hứa một kế hoạch trừ khi bạn chắc chắn rằng sẽ được thực hiện. Việc đổi lịch đi, kể cả khi có lý do chính đáng sẽ khiến trẻ thất vọng. Sau đó,sinh ra chán nản. Gây có con sự mất lòng tin và thiêu tin tưởng vào người lớn.

“Nhẹ nhàng buộc chặt”

"Nhẹ nhàng buộc chặt"

Đừng cố “chiến tranh lạnh” với con vì rất có thể bạn sẽ phải chịu thua thiệt. Thay vào đó, hãy cố gắng tiếp cận và thuyết phục con bạn bằng một số cách nhẹ nhàng. Ví dụ, khi bạn muốn chải tóc hoặc thay đổi kiểu tóc cho trẻ. Bạn vừa làm vừa kể cho trẻ nghe những câu chuyện thú vị.Sau đó cho trẻ xem một số đoạn video ngắn trên internet về cách chải tóc hoặc trang điểm.

Nếu muốn xem nhiều bài viết hay về  gia đình hãy tham khảo trang Duyên Dáng Spa để có nhiều thông tin hơn nhé!

Trích dẫn từ website baovanhoa.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *