Đón Tết nhà chồng – Nàng dâu mới cần chuẩn bị gì?

Đón Tết nhà chồng - Nàng dâu mới cần chuẩn bị gì?

Năm nay là năm đầu tiên con không được đón tết cùng ba mẹ và đây cũng là lần đầu tiên con ở nhà mới, đón tết nhà chồng với bao sự rối bời trong lòng. Có rất rất nhiều điều bạn cần phải thay đổi và học hỏi để phù hợp với nhà chồng. Dưới đây là những cách đơn giản và nhanh nhất để tất cả các nàng dâu mới đều có thể hòa nhập và trở thành thành viên trong gia đình chồng mà các nàng dâu mới phải hết sức lưu ý.

Đón Tết nhà chồng - Nàng dâu mới cần chuẩn bị gì?

Những điều cần lưu ý khi lần đầu đón Tết nhà chồng

Quan trọng phải đảm việc nhà chồng

Ở nhà bố mẹ có chiều bạn bao nhiêu thì về nhà chồng chắc chắn sẽ khó còn điều đấy. Tết ở nhà ba mẹ chuẩn bị hết cho  bạn nhưng về nhà chồng đừng như thế nhé. Bạn phải là người nhanh nhẹn, tháo vát, chủ động làm các công việc nhà chồng. Mẹ chồng không yêu cầu bạn  phải thật khéo léo, hoặc đảm hết tất cả các công việc, chỉ cần sự nhanh nhẹn của bạn cũng khiến nhà chồng cảm thấy hài lòng.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý là không phải việc gì bạn cũng được tự do làm, hãy khéo léo hỏi ba mẹ chồng xem bạn có thể giúp gì không trước nhé. Đây chính là sự lễ phép cần phải có, để bố mẹ chồng không cảm thấy bạn đang “lộng quyền” trong nhà.

Đón Tết nhà chồng - Nàng dâu mới cần chuẩn bị gì?

Nhớ phải “Nhập gia tùy tục”

Bạn cũng biết rằng mỗi nhà, mỗi vùng sẽ có một phong tục khác nhau. Nếu như bạn đang ở nhà ba mẹ đẻ, việc ăn uống sum vầy khá thoải mái, chỉ việc ngồi vào và ăn cũng chẳng cần để ý đến ai vì ba mẹ có thể bỏ qua hết, có thể ở nhà chồng sẽ khác, con cái phải mời cơm tất cả người lớn sau đó mới được dùng, bạn phải nên nhớ phòng hờ trước vẫn hơn. Nhưng thật sự mà nói, nhưng việc này là hoàn toàn đúng đắn, phải đạo làm con.

Đón Tết nhà chồng - Nàng dâu mới cần chuẩn bị gì?

Nhà chồng gần nhà bạn thì có thể cách ăn uống giống nhau và ngược lại ở cá vùng khác nhau, đương nhiên cách nêm nếm thức ăn sẽ vô cùng khác nhau. Bạn cần phải thật khéo léo hỏi mẹ chồng về khẩu vị cả nhà, đừng lo ngại gì cả, sự thật thà và lễ phép của bạn sẽ được mẹ chồng vô cùng quý mến.

 Cùng mẹ chồng mua sắm đồ Tết

Muốn trở thành một người con thực thụ trong nhà bạn nên thể hiện bằng việc đi mua sắm với mẹ chồng, hỏi mẹ chồng những vật dụng thường mua, mứt tết, trái cây như thế nào. Bạn có thể cùng mẹ chồng lên danh sách để mua cho cả nhà. Bạn sẽ được trước hết là mẹ chồng, tiếp đến là cả gia đình chồng vô cùng yêu quý vì cách cư xử nhiệt tình như người con trong nhà.

Đón Tết nhà chồng - Nàng dâu mới cần chuẩn bị gì?

Đi mua đồ cùng nhau bạn và mẹ chồng trò chuyện được nhiều hơn, rút ngắn khoảng cách giữa mẹ chồng – nàng dâu và mẹ cũng sẽ có thiện cảm hơn với bạn đó.

Đón Tết nhà chồng – Không thể thiếu tiền mừng tuổi

Có lẽ bạn cũng biết rằng mừng tuổi được xem là nét truyền thống đầu năm. Mừng tuổi có nghĩa là trao may mắn, nhưng đối với nàng dâu mới, đây cũng là dịp gia đình chồng đánh giá được nàng dâu mới có hào phóng hay không.

Hãy cùng chồng tính toán thật kĩ, lên danh sách những người cần mừng tuổi và mừng tuổi bao nhiêu là hợp lí để tránh trường hợp ngượng ngùng khi tiền mừng tuổi thiếu hay nhiều/ít.

 Không thể thiếu quà bố mẹ chồng

Quà biếu là điều không thể thiếu khi con dâu về nhà chồng vào dịp Tết. Tuy nhiên, nhiều nàng dâu mới thường rất bối rối bởi không thể biết được phong tục, thói quen nhà chồng, không biết được sở thích bố mẹ chồng như thế nào. Trước khi quyết định mua một món quà, cách tốt nhất cho bạn là hãy tham khảo ý kiến của chồng bạn.

Lưu ý quan trọng khi đón Tết nhà chồng

Một vài chú ý cho các nàng dâu mới, không nên mua những món quà quá đắt tiền thay vào đó, hãy mua những món quà có giá trị sử dụng cao như bánh, mứt, đặc sản vùng miền,… Nhưng cũng phải nhớ món quà cũng không được quá xuề xòa, thể hiện sự cẩu thả và quá qua loa sẽ không được lòng bố mẹ và gia đình chồng.

Đón Tết nhà chồng - Nàng dâu mới cần chuẩn bị gì?

Trên đây là những điều mà các nàng dâu mới nên làm để dễ hòa nhập dễ dàng khi về nhà chồng ăn Tết. Quan trọng nhất vẫn ở bạn. Dù có vụng về tí nhưng mọi sự chân thành đều được cha mẹ ghi nhận.

Nguồn: kenhcuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *